"Chúng tôi lấy nhau được sáu năm, đang ở trọ và làm việc tại Bình Dương; quê chồng ở Ninh Thuận, quê tôi ở Bình Phước.


Khi quyết định công chuyện gì, hầu như chúng tôi đều thống nhất được nhưng riêng chuyện ăn Tết lại khúc mắc. Những ngày nghỉ lễ đều về quê chồng, ngày thường về quê tôi đôi ba lần mỗi năm. Tết về quê chồng rồi mùng 3, mùng 4 (đa phần mùng 3) lên lại nhà tôi. Riêng năm nay vì bận công việc nên chưa về đằng ngoại lần nào nên tôi đề nghị với chồng rằng năm nay về ngoại ăn hết Tết luôn. Năm nay cũng có 1 mình mẹ tôi đón Tết, bà thui thủi có mình tôi không nỡ, bé nhà tôi không vướng lịch học thêm, năm nay tôi đăng kí cho con học qua app. Con học lúc nào cũng được. App Alokiddy đấy nên bé có thể về cùng với ba mẹ luôn.


Anh không đồng ý, cho rằng "thuyền theo lái, gái theo chồng", anh là con trưởng. Anh bảo tôi chỉ biết nghĩ cho bản thân, không nghĩ cho người khác.


Đỉnh điểm là sáng Chủ Nhật vừa rồi tôi ốm, ho sốt cả đêm không dậy sớm nấu đồ ăn sáng cho chồng được thì 9h mẹ chồng gọi bảo có chồng con thì nên dậy sớm, còn cố ý nhắc tới việc ăn Tết nhà nội, "nhà ngoại tính sau". Tôi nghe mà thấy sao tủi thân quá chị em ạ