Tôi cũng nhiều lần tâm sự với các mẹ về mối quan hệ giữa mẹ chồng tôi và tôi, tuy nhiên đến bây giờ thì mới mở topic này để tâm sự với các mẹ về chuyện vừa xảy ra trong nhà mình mấy ngày gần đây.


Nhà tôi không khá giả gì nhưng cũng gọi là đủ chi tiêu vì BMC bán hàng ăn sáng ở gần nhà. Tuy nhiên, cách đây khoảng 6 tháng mẹ tôi nhờ tôi vay bạn tôi tiền (bạn tôi cho vay lãi) để bà vay cho bạn của bà. Quả thực liên quan đến tiền chúng tôi cũng không muốn dính dáng gì vì chúng tôi cũng rất sợ do bây giờ nhiều người vỡ nợ và sợ mẹ bị lừa, nhưng bà nói là bạn chợ của bà rất uy tín làm ăn nhiều năm rồi hơn nữa bà được hưởng hoa hồng. Nghĩ thế là bà cũng có thêm đồng ra đồng vào nên chúng tôi vay giúp bà cứ 20tr bà được hưởng 1tr. Sau nhiều lần vay bà vẫn trả đủ và số tiền vay cũng không nhiều lắm. Lúc đầu vay tiền bà nói là bạn chợ những lần sau bà lại nói lấy cho các gì, bác nhà tôi (anh chị ruột của bà - các ông bà này thì sống cực kỳ tử tể) vì có việc nọ việc kia cần tiền nên chúng tôi cũng tin bà và lấy hộ. Cũng một thời gian dài bà trả rất đúng theo những gì đã hứa. Sau khoảng 6 tháng tính đến bây giờ vẫn đều đặn trả nợ mà không có bất cứ một bất thường nào. Cách đây 5 ngày bà nói bà đi lễ chùa, với tôi bà nói đi Bắc Ninh, với con gái bà (em gái chồng tôi) bà nói đi sapa, với bố chồng tôi bà nói đi Bắc Giang... bà đi luôn từ hôm đó và tắt điện thoại không liên lạc gì về gia đình. Mọi lần đi đâu đến nơi là bà gọi điện về nhà thông báo đã đến nơi để cả nhà đỡ lo. Cả nhà tôi cứ lo lắng suốt hai ngày đầu, hỏi han người nọ người kia nhưng không ai biết bà đi đâu. Đến ngày thứ 2 một người họ hàng nhà tôi cũng cho bà vay tiền gọi điện cho em chồng tôi nói bà gọi điện về cho cô ý khóc lóc và nói rằng đã bị vỡ nợ và giờ phải bỏ đi trốn. MC tôi nợ cô này gần 10tr đã trả được gần 2tr nên cô này cũng rất sốt sắng khi báo cho chúng tôi. MC tôi còn nói thêm là nợ gần 200tr nên phải bỏ đi. Em chồng tôi biết chuyện nên đã báo cho anh trai là chồng tôi và đau đớn khóc lóc, thương mẹ, thương con. Em chồng tôi vừa mới sinh cháu thứ hai được gần 4 tháng. Tôi vừa sinh cháu thứ 2 được 7 tháng chúng tôi đều có con nhỏ và đều bị bà lừa.


Sau khi sự việc xảy ra em chồng tôi mới nói là mẹ đã lấy của nó tất cả đến khi bỏ đi là 42tr. Tôi rất thương em chồng tôi, chúng nó còn ít tuổi học hành không đến đâu may lấy được nhà chồng khá giả nên hai vợ chồng và các con được mẹ chồng nuôi đến khi vừa sinh đứa thứ 2 thì bố mẹ chồng nó vỡ nợ (còn mỗi cái nhà đang ở cũng vỡ khoảng 40 tỷ). Đang giàu có bống dưng ko còn gì hai vợ chồng lại ko đi làm nên chúng nó chới với đau đớn. Sau đó BMC nó cũng thu xếp để 2vc nó có khoảng 50tr để làm ăn. MC tôi biết hoàn cảnh của nó như vậy mà vẫn cố tình lừa nó để lấy hết số tiền còn lại mà nhà chồng vừa cho. Của chúng tôi bà nhờ vay sau khi đã trả được 1 phần thì còn khoảng 50tr. Cứ thế bà ra đi ko nói một lời nào với gia đình để cho chúng tôi ở lại với nỗi lo cơm áo gạo tiền và nỗi lo lắng cho bà sợ bà nghĩ quẩn mà có kết cục bi thảm.


Chúng tôi, cũng cố gắng bình tĩnh để giải quyết và tìm bà về tuy nhiên, tìm người như mò kim đáy bể. Chúng tôi tìm hiểu những người bà nói vay hộ thì không một ai nhờ bà vay cả toàn bộ số tiền lấy của chúng tôi là bà sử dụng. MC tôi kô đi đâu ra khỏi làng cả chỉ quanh quanh bán hàng ở cửa hàng, ko lô đề cờ bạc, ko gian díu với ai, cũng không thấy làm gì khác cả. Dấu hỏi to đùng đặt ra " Bà lấy tiền làm gì?" chúng tôi đau đớn vì nghĩ bà quá ác vì nỡ nào đối xử với chúng tôi như vậy. Chúng tôi bị dồn vào đường cùng công việc của vợ chồng tôi chỉ đủ chi tiêu cho hai VC và 2 con, bây giờ ghánh thêm cái nợ 50tr chúng tôi trả bằng cách nào. Em chồng tôi nói với chồng nó thế nào? nói với nhà chồng nó thế nào? làm sao để có tiền nuôi hai con nhỏ trong khi chồng vẫn ko công ăn việc làm, ngày đêm nó khóc thương mẹ, khóc hận mẹ. Nói thật, khi biết sự thật này chúng tôi là dâu, rể hận đã đành nhưng con trai, con gái bà cũng hận bà lắm.


Chúng tôi xác định bình tĩnh chờ bà về, xác định phải làm để trả nợ, nhưng làm sao để không hận, không đau đớn để vượt qua sự cố này đây?


Mẹ tôi có ác không? có đáng trách hay đáng thương không?


Trời ơi trời! PHÚC ĐỨC TẠI MẪU mẹ cho chúng con cái PHÚC này lớn quá làm sao chúng con dùng cho hết đây mẹ ơi là mẹ ơi!!!!!!!!!!!!


:)) :)) :))