Vợ chồng em mới cưới nhau được 1 năm, vừa rồi em bị thai lưu, giờ hỏng một bên buồng trứng. Em đi làm ko sao, lúc về cứ gặp MC em là lại nói chuyện con cái, bắt phải đi làm TTON (mà em đi kiểm tra, 1 bên buồng trứng kia của em ngon lành ko sao hết) mà đòi fải có cháu trai nối dõi tông đường cơ, trong khi em xác định có baby đã là trời thương lắm rùi con nào cũng là con, làm em stress kinh khủng.


Nh­ưng em lại thấy lo lắng về phần chồng của em, hay tại em hoang mang vì mình chưa có con nên cứ lo lắng về chồng? Khi em phải cắt bỏ 1 bên buồng trứng, em phải kiêng như ở cữ (MĐ em xót con nên xin đón về nhà để chăm) 3 tuần, trong 3 tuần ấy nhà nội cứ tưởng con trai đang ở bên ngoại còn bên ngoại lại cứ nghĩ con rể đang ở nhà nhưng thực ra ông ấy đi uống bia với những ông bạn mà theo em được biết thì lai lịch ko tốt chút nào (1 ông thì đánh vợ, vợ phải bỏ nhà đi vì ko chịu được, 1 ông kia gái mú trên trời dưới đất mà lại rất hay lôi kéo ng khác đi theo mình để khi vợ gọi là có lý do đang đi cùng anh A - B - C...). MC em phát hiện ra chuyện này trước tiên, bà gọi em nhưng nói rất khó nghe "mày ngu thế, ở nhà MĐ mãi thì làm sao mà quản được chồng, về nhà chồng mà ở để còn quản lý nó chứ. Con gái đã đi lấy chồng rồi thì phải theo chồng, nhà chồng là cả cái áo còn nhà mình chỉ là cái dải thôi ng ta đã nói là con gái là con ng ta con dâu mới thật nhà ta mua về (trong khi con gái bà thì được ở nhà bà mãi, 1 năm nay chúng em cưới bà mới mua cho con gái nhà mới ở ngay cạnh để tiện chăm sóc mẹ con chúng nó, với cả để em ( là chị dâu) ko có cớ nói con gái bà là sao ko về nhà chồng, nó ở NHÀ RIÊNG ĐẤY CHỨ) và nhất nhất đòi em fải bắt taxi tự về. Để đấu dịu, em ko nói gì và cũng đi về và nghĩ rằng thôi ở nhà mẹ kiêng 3 tuần là cũng được rùi. Em cũng lo thời gian này anh đi CV nhưng em ko biết vì anh giấu kỹ, khi về vẫn chăm sóc yêu thg lo lắng cho vợ bình thường, em cũng ko quan tâm. Lăn tăn mỗi chuyện chồng ko công khai thu nhập, chỉ đưa đúng tiền suât ăn cho vợ xong rồi thôi ko đưa thêm đồng nào trừ khi gđ có chuyện. Còn đòi để anh quản lý tài chính nữa chứ...


Trước khi cưới, chồng em có kể chuyện là trước đây mấy năm anh làm dự án phòng chống AIDS và hay đi ctác các tỉnh, được lãnh đạo các tỉnh tiếp đón chu đáo (cả món CV kia nữa) anh thật thà kể hết cho em. Sau 1-2 năm anh ko làm ở đó full time nữa mà làm part time và chuyển sang job khác, ko fải đi ctác các tỉnh nhiều (vì em ko cho, em sợ ổng bóc bánh trả tiền rùi lại về chán vợ). Khi chồng kể, em rất ghen và luôn nghĩ trong đầu là các ông chống AIDS mà thế thì làm sao mà hết ''ết'' cho nổi??? & cũng rất dị ứng nếu anh fải đi ctác. Khi anh đi ctác, em ko cho tắt máy, gọi lúc nào cũng fải trả lời kể cả đêm khuya, thấy thái độ vẫn bthg lắm, chẳng qua là mình ko bắt đc tận tay thôi đúng ko các chị?


Có 1 dự án AIDS mời ax làm tư vấn, cũng fải đi tỉnh nhưng vào T6-7-CN. ax nhà em đang định làm mà em ko cho vì em sợ những gì ngày xưa lại tiếp tục, mà bọn em chưa có con lại ở chung với nhà chồng, MC thì suốt ngày gây áp lực con cái thế, em mà ở nhà cuối tuần 1mình thui thủi thế buồn chết. Mà ax bảo nó trả có 100$/ tháng, em thấy thế là quá thấp khi fải đi ctác nhiều, theo em hphúc gđ ko được đảm bảo khi xung quanh anh có nhiều cạm bẫy như thế


Em nên nói khéo như thế nào với ax cho nó lọt tai ạ, ax em thuộc dạng gia trưởng, ngang bướng đấy các chị ạ?


Nói thêm: Chúng em thu nhập ổn định, 2 vc khoảng 10tr/ tháng nhưng chi tiêu đủ ạ, ko nhất thiết fải làm thêm. Em có mỗi nhu cầu ra ở riêng nhưng ax là con trai 1 nên ko thể, thế thì đâu cần kiếm nhiều tiền ra mua nhà ở riêng đâu.