Chào tất cả các bạn,

Mình năm nay 31 tuổi, mang thai lần đầu nhưng chặng đường rõ gian nan. Mong được các bạn đọc góp ý giúp mình.

 Mình mới cưới đầu năm 2020, chu kỳ của mình thường dài và không đều: 35-58 ngày. Thì ngày 24.9 lần đầu tiên minh thử que 2 vạch, 1 đậm 1 mờ sau 2 tháng chưa thấy có kinh lại (lần gần nhất là 23.7 và những tuần trước mình có thử que nhưng chưa thấy gì, cụ thể ngày 30.8, 6.9, 13.9). chưa vui được bao lâu thì ngày 29.9 mình xuất huyết nặng, đi khám thì bs siêu âm, kiểm tra beta HCG, kết luận là chắc chắn có thai, nhưng siêu âm ko thấy gì và cho mình uống dưỡng thai Duphaston trong 2 ngày và khám lại ngay sau 2 hôm.

- Trong 2 ngày, mình ra máu như có kinh nhưng mức độ nhiều hơn, vùng bụng dưới đau từng cơn và liên tục trong vòng 4-5 ngày


- ngày 1.10: (2 ngày sau đó) mình tái khám thì bs kết luận là mình đã sảy thai, siêu âm và kiểm tra beta: beta giảm trong 2 ngày từ 590 còn 170 và siêu âm thì ko thấy gì (loại trừ thai ngoài tử cung) và đề nghị khám lại sau 1 tuần. Mình buồn rười rựi và nơm nớp lo sợ trong suốt thời gian đó. Tuy nhiên, dần chấp nhận là máu cũng dần hết sau 7 ngày., cũng dần động viên là mình khỏe lại để chuẩn bị cho kế hoạch có con lại - sau 3 tháng.

- Ngày 8.10: đúng 1 tuần sau tái khám: bs chỉ định là kta beta để theo dõi thôi: nào ngờ kết quả là tăng lên gần 300 (297), bs nhìn kết quả và yêu cầu mình siêu âm thêm, sợ thai còn ngoài tử cung. TRong lúc siêu âm, lại thấy túi thai 3mm trong lòng tử cung các bạn ạ. Đưa kết quả về bs chuẩn đoán thì mình được giải thích là: trường hợp của mình lạ quá, cần theo dõi chứ không biết thế nào mới hợp lý, còn giờ cần dưỡng thai, sau 2 tuần tái khám để xem thai phát triển thế nào kiểm tra phôi và tim thai (vì lúc bấy giờ chưa có phôi và tim thai). Hiện tại, mình đang đợi đủ 2 tuần để tái khám trong sự lo lắng, hoang mang, sợ mình sự cố vậy thai nhi ko tốt.

Các mẹ có ai gặp trường hợp như mình chưa? chia sẻ thêm giúp mình được không ạ. Mình cảm ơn!