Em mới kết hôn, nhưng em và chồng yêu nhau đã mấy năm, trọ gần nhau nên tính nết của nhau như nào cả 2 đều nắm được rất rõ. Ngay cả chuyện nhà anh ấy như nào, tính tình mọi người ra sao thì em cũng đều nắm được.


Em yêu và chấp nhận mọi điều về anh ấy, chỉ có về gia đình anh ấy là em không thể "quen" được. Trước đây đã từng có lần em nói chia tay anh ấy cũng vì không chấp nhận được gia đình anh ấy.


Anh ấy đã khuyên em rất nhiều, rằng em yêu và cưới anh ấy, sau này ở với anh ấy cả đời nên không phải nghĩ ngợi nhiều về mọi người trong gia đình anh ấy.


Em tin điều đó và 2 đứa em đã cưới nhau. Vậy nhưng bây giờ khi đã là con dâu trong nhà em thấy phát sinh rất nhiều vấn đề. Nhất là vấn đề tiền nong. Nhiều khi em thấy gia đình anh ấy rất phụ thuộc vào bọn em. Mọi người cứ dăm bữa nửa tháng lại gọi điện nhờ bọn em mua thứ nọ thứ kia, rồi người này mượn tiền người kia mượn tiền. Thậm chí có khi mượn ít ít tiền còn không nói đến trả. Những lần nhờ mua đồ dù tiền ít hay nhiều đều do bọn em bỏ ra, mọi người có trả tiền thì mẹ chồng em lại giữ luôn.


Cứ như thế em rất bực, mỗi lần vậy 2 vợ chồng lại cãi nhau.


Bây giờ đã gần tết, 2 vợ chồng tính toán tiền tiêu tết, rồi lại cãi nhau vì em thì muốn biếu tiền bố mẹ 2 bên như nhau, còn nhà chồng thì em sẽ mua sắm đồ bày ban thờ, mua kẹo têt, mua hoa...còn chồng thì muốn ngoài khoản đó phải biếu thêm tiền cho bố mẹ anh ấy.


Rồi anh ấy còn nói em ích kỷ, nhưng em không thấy mình sai. Em có thỉnh thoảng tham khảo trên mạng và thấy mọi người nói nên đối xử công bằng với cả nhà mình và nhà chồng, trong khi chồng thì lúc nào cũng muốn nhà mình hơn.


Hơn nữa nhà chồng em, ai cần tiền hay nhờ mua đồ gì thì luôn gọi cho chồng em chứ chẳng bao giờ nói với em. Điều đó làm cho em rất không hài lòng.


Xin mọi người cho em lời khuyên về cách cư xử với nhà chồng em với ạ!