E lấy chồng được gần 2 năm nhưng lâu rồi vẫn chưa có con, chồng em rất tốt yêu thương vợ nhưng lại là người nhu nhược không phân biệt được thế nào là đúng, thế nào là sai nhiều lúc khiến em chịu thiệt thòi vô cùng. Còn em thì có công ăn việc làm đàng hoàng, có thể nói là ko hề phải đến mức ăn bám chồng.


Trong cuộc sống gia đình thì mẹ chồng em là người khó tính, hay cằn nhằn và tiểu tiết. Mọi thứ bà yêu cầu phải thật hoàn hảo, đi chợ thì phải dậy thật sớm để lựa chọn những thứ thật tươi ngon và không có thuốc kích thích. Tươi ngon thì em biết nhưng không có thuốc kích thích thì em chịu không thể biết cái nào có cái nào ko, miếng thịt nào không tăng trọng, miếng thịt nào nuôi bằng cám lợn…Nấu ăn thì mọi thứ đều phải thật nhừ theo độ nhừ của bà, hôm thì e nấu thành nhừ quá, hôm thì lại thành cứng không biết phải nấu sao. Mỗi lần không đúng ý là bà lại mắng mỏ, đôi khi những lời lẽ của bà đúng là có thể giết chết người được. Em cũng cố gắng để bà thấy được là em cũng muốn hòa nhập với gia đình, sống theo cách mà gia đình chồng vẫn sống từ trước tới nay nhưng hình như mẹ chồng em chẳng bao giờ thấy mà chỉ thấy em là một đứa không biết làm gì, mua gì về cũng chê, làm gì cũng không thể vừa ý bà. Mỗi chuyện đợt nắng nóng đỉnh điểm vợ chồng em bật điều hòa mà 5h sang bà đứng ngoài cửa mắng rồi nói này nói nọ.


Bố chồng em lúc đầu cũng không quá khắt khe với em nhưng từ ngày em làm TTON không thành công thái độ của ông cũng khác. Em cố gắng nấu những món ông thích, làm những điều ông muốn nhưng chẳng bao giờ là đủ, suốt ngày lúc chê em nấu mặn, lúc bảo nhạt rồi có hôm còn bảo là em nấu cái kiểu không cho ai ăn. Nhưng có một lần em nghe thấy bố chồng em rất hay nói xấu em với mẹ chồng. Em cũng không biết phải nói sao. Nhiều khi em muốn nói thẳng với bố mẹ chồng em nhưng nghĩ ông bà già rồi nói ám chỉ thì không hiểu mà nói thẳng thì lại tăng huyết áp nhỡ có sao thì tội đâu em phải gánh hết.


Thật sự em rất mệt mỏi với cuộc sống gia đình chồng, chồng thì không biết ai đúng ai sai, với anh ai cũng đúng hết và luôn muốn em phải chịu những sự soi mói, những câu nói nặng lời từ bố mẹ anh. Nhưng càng sống trong gia đình an hem lại càng thương bố mẹ em nhiều hơn, ngày ở cùng bố mẹ ruột thì hơi tí cãi, hơi tí càu nhàu mà bố mẹ chẳng bao giờ chấp giờ về nhà chồng thì suốt ngày nghe cằn nhằn rồi sự soi mói bới móc của bố mẹ chồng khiến cuộc sống của em bế tắc. Em đã nhiều lần nghĩ đến chuyện li hôn để giải thoát. Theo các mẹ em có nên không? Hay em do em chưa đủ trưởng thành đề trải qua tất cả các chuyện này?