Xin chào các chị, em theo dõi wtt lâu rồi nhưng chưa bh đăng tâm sự của mình lên đây. Hôm nay mạn phép post lên đây để xin ý kiến khách quan của mọi người. Chuyên hơi dài dòng mong mọi ng bỏ qua.


Em mới lập gia đình tính đến nay được 7 tháng. 2 vợ chồng em bằng tuổi nhau. Gia đình chồng chỉ có mẹ chồng ( bố chồng em đã mất), anh chồng và chồng em. Lương chồng được 18t, lương em 6T.


Mẹ chồng em là người của thế hệ cũ, bà rất tằn tiện trong chi tiêu sinh hoạt ( do 1 tay nuôi 2 con trưởng thành). Cả năm bà cũng chỉ ăn 3,4 món lặp đi lặp lại, có món làm ăn cả tuần không hết. Thơi gian đầu, em cungz muốn cải thiện, mua thêm thức ăn và làm nhiều món mới nhưng bà chê ăn nhiều béo, rồi lắm thịt không ăn được nên em để chuyện bếp núc cho mc và ăn theo những j đã có. Thưc sự cungz khó sống vì tính em khảnh ăn nhưng em vẫn cố vì nghĩ m k làm đc, mc làm rồi mà chê thì không hay. Tính em khá xởi lởi nên thời gian đầu có vài bất đồng quan điểm.


Vơj chồng em yêu nhau 6 năm mới cưới, lúc yêu chồng nói anh chồng sau sẽ ở cùng mẹ, chăm sóc mẹ vì anh chồng hợp mẹ hơn. Mc sẽ mua nhà cho vc em sống riêng. E thấy rất yên tâm vì sợ cảnh mc- nd lắm.


Trước cưới 1 tháng, mc mua 1c chung cư mini đang xây giá 600T cho vc em, đến T12/2014 này đã được nhận nhà. Chồng có hỏi em là liệu bme em có góp chung được không, môi bên 1/2, vì mc k đủ tiền. Em nói không muốn đi lấy chồng mà dính dáng tới tiền giữa 2 GĐ. Vì vậy MC vay họ hàng khoang hơn 100T để mua, bà đứng tên nhà.


Nếu bà bỏ tiền bà đứng tên là hoàn toàn hợp lí, nhưng sau khi cưới vc em fai tra bà tiền góp nhà, vc em góp 1 tháng 7T, gồm 2T tiền sinh hoat của em ( chong em không ăn cơm tại nhà, tối muộn mới về) và 5T góp tiền trả nợ mua nhà. Thơif điểm đó, lương chồng 12T lại còn fai trả nợ bạn do vay tổ chức cưới, nên cũng k đưa em được tí nào.


Đến tháng 12, nhà đã xây xong, khi có giấy thông báo nộp tiền đợt cuối, mc nói không có tiền và nói trực tiếp với em là vay cho bà 70T, bà đi vay 60T để đủ tiền nộp. Em đành về vay bố mẹ và chồng hứa sẽ trả bme em 1 tháng 7T. Lúc này lương chồng đã tăng lên 18T. Trước kia chồng nói là sẽ góp cho mc 200T thoi, sau đó bảo mẹ sang tên cho chồng. Em k có ý kiến.


Phải nói thêm là tiền hồi môn của em đã bán hết trả nợ cưới xin cho chồng, giờ còn khoảng 40T. Dự định để dành sinh con.


Sau khi đóng xong tiền nhà, bố mẹ em mua sắm cho đồ đạc nội thất cho nhà mới mất khoảng 70T, em dồn 40T tiền sinh con còn lại lo nốt cho cái nhà. Giờ em không còn 1 khoản nào để phòng thân nữa.


Hnay chong bao em, lương chồng, 1 tháng trả mẹ vợ 7T, còn lại sẽ trả mc để góp tiền nhà này. Vậy tất cả cp sinh hoạt dĩ nhiên em fai lo???? Em nói với chồng đong đủ 200T mc có sang tên cho anh k. Chồng k nói j mà chỉ kêu cứ góp trả hết nợ cho mẹ đã, sau tính sau. Em bảo chồng nc ro vs mẹ, hỏi mẹ xem mẹ cho đc bn, sau đó bọn em sẽ dồn tiêng góp số còn lại rồi mẹ sang tên cho bọn em. Nhưng chồng bảo không mún nc như thế và tỏ thái độ như em tính toán thiệt hơn vs mc.


Giờ em trong người không xu dính túi, chồng đi làm thì mang hết tiền về góp mẹ, mà nhà không được sang tên thì e thấy lo lỡ sau có ch j, em ra đi tay trắng. Chưa kể mc em từ đầu đã có suy nghĩ đứng tên bà để sau có ch j không fai phân chia tài sản T_T ( em biết chuyện này do trước có chuyện tranh chấp đất đai ở quê cũng tương tự như này)


Chồng em thì không hề có suy nghĩ đó, tính anh đơn giản, anh chỉ cố kiếm tiền để trả nợ cho xong, k nghĩ j tới viêc đứng tên, vì suy cho cùng cũng là mẹ anh mà, anh đâu cần lo j. Tuy ở nhà riêng nhưng mc có ý muốn chỉ đạo bọn em nên thực sự em thấy như đi đang ở nhờ. Nên muốn 2vc đứng tên cho tmai, sau có muốn quyết j không fai hỏi và thông qua mc.


Giờ em đang k biết nên nói chuyện lại với chồng hay không, hay em quá nhỏ mọn tính toán hả các chị.


Gởi từ ứng dụng Webtretho của rainy_logy