Trong cuộc sống hôn nhân hằng ngày thì chắc chắn sẽ có một vài trường hợp người vợ/chồng ghen tuông. Để tránh xảy ra những tình huống đáng tiếc thì hãy lắng nghe những kinh nghiệm sau:


- Yêu thương thường dẫn đến cảm giác muốn sở hữu. Vì vậy khi vợ hoặc chồng bạn có biểu hiện ghen thì hãy thông cảm và lắng nghe họ một cách kiên nhẫn. Sau đó, cả hai có thể ngồi lại và cho đối phương biết cảm nhận của mình. Bởi lẽ, giao tiếp là phương pháp tối ưu trong việc giải quyết các vấn đề. Quan trọng là cả hai không nên cố đôi co với nhau khi không khí đang căng thẳng. Một trong hai người nên tạm dừng câu chuyện và đi ra ngoài để có thể bình tĩnh trở lại.


- Khi vợ/chồng ghen, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân và đặt mình vào hoàn cảnh của họ để có thể thông cảm cho nhau. Hãy kiên nhẫn cho họ thấy được mối quan hệ của mình với người khác đáng tin tưởng.

hình ảnh

- Đối với những người hay ghen, bạn tự hỏi lại bản thân những câu hỏi: Vì sao? Liệu hành động của đối phương có thật sự là đáng nghi hay không? Có thật sự là lỗi của họ hay không? Mình đã hiểu rõ vấn đề hay chưa? Bởi vì có khi, vợ/chồng của bạn không hề có lỗi khi có những người khác “để ý” đến họ.


- Song, nếu có cảm giác ghen khi đối phương có hành động gì với người khác giới, đừng giấu trong lòng mà hãy nói cho đối phương biết mình cảm thấy thế nào vì như thế sẽ giúp tránh khỏi những hiểu lầm không đáng có.


- Nếu vẫn không gạt bỏ được hết những ngờ vực, bạn nên tìm đến các chuyên gia tâm lý để giải tỏa những suy nghĩ và cảm giác khó chịu của mình. Có khi nguyên nhân đến từ những ảnh hưởng tâm lí xảy ra trong quá khứ.


Để có thể có mối quan hệ tốt, bạn cần phải có sự lắng nghe, sự kiên nhẫn và lòng bao dung đối với nhau.