Chuyện như thế này mong các mẹ cho em lời khuyên không em rồ hết cả người lên vì quả em dâu thế này.


Chiều hôm qua khi đi làm về, em thấy trên giá giầy nhà em đôi dép da của bố chồng đâỳ xi măng và đất cát nằm chễm chệ trên đôi giầy của em. Nói thậ với các mẹ lần này là lần thứ n em phải nhấc những đôi dép bẩn để trên giầy của em sang 1 bên hoặc để bất kỳ chỗ khác trên giá giầy rồi. Nhưng những lần đó chỉ đoán và thôi thì tâm niệm là chắc ông bà để thôi cho nó yên nhẹ cái đầu nhưng lần này ức không chịu được. Chờ đến khi bố chồng về, có cả mẹ chồng em chồng, chồng em em hỏi bố ơi thế bố để đôi dép bẩn lên trên giầy của con à? Bố chồng em bảo không, mẹ chồng cũng bảo tao chẳng động gì đến giá giày cả. Thằng em chồng hôm đó về muộn, chỉ có mỗi em dâu về sớm. Vậy 100% là con em dâu để lên, em bảo thế ạ, nếu thế ai để thì phải có ý thức lật đôi dép lên hoặc kệp lại đẻ bên cạnh chứ sao lại úp cả cái mặt bẩn lên giày để bẩn hết cả giày con. Xong em đi lên nhưng trong lòng ấm ức vì lúc đó em dâu ở trên phòng nó.


Em chờ đến lúc mẹ chồng em ở đó em bảo mẹ bảo với co ý lần sau con sẽ không nhịn nữa đâu nhé, vừa phải thôi, chuyện ăn không nói có con đã không thèm nói, lại chuyện máy giặt con cũng mua cái nữa, lại chuyện trước đây con góp ý về việc cô ý để quá nhiều giầy dep trong tủ giày nên mọi người chẳng ai có chỗ để cả thì mẹ không nói , nên con cũng dẹp bớt của mọi người con để thử cũng 2 tầng giầy thì cô ý khó chịu đến lúc cô ý đi giầy đồng phục nên cất bớt đi thì cũng không muốn cho con để lại bảo với mẹ là con để chật ních, (hôm đó em vừa về đến cửa thì nghe thấy nó nói với mẹ chồng em chuyện em để giầy chật ních để chồng nó không có chỗ để ...)con ok, con mua giá giầy 10 tầng để trên tầng con, nhưng chuyện cái đoi dép bẩn này hôm nay là lần thú bao nhiêu con phải nhắc ra khỏi giầy con, con đã không muốn nghĩ tại sao nó cứ tiểu nhân như vậy? Tiểu nhân với người ngoài chứ ai tiểu nhân với người trong nhà? Mẹ chồng em bảo để đáy tao sẽ nói lại với nó.


Nói thật, 2 năm nay em không thèm nói chuyện với quả em dâu này rồi vì từ khi em biết chuyện nó dựng chuyện nói xấu em, may mà lần đó chồng em chứng kiến nên em thề không thèm nói chuyện với nó. LẠi thêm việc nó đố kị với em từ chỗ phơi quần áo , em phơi vào đó thì nó phải di của em ra để phơi của nó, máy giặt em mua cái mới vì nó đi làm hành chính về là cho quần áo vào ngâm cho đến khi chồng nó tắm xong mới cho giặt, nhà em muốn giặt thì toàn giặt đêm mà cái máy giặt đó là vợ chồng em mua, cuổi cùng em mua thêm cái nữa, trong đầu nghĩ bố thí cho nó, mình bỏ thêm vài triệu mua cái nhẹ đầu. Nhưng nào đã xong, nó dùng túi giặt em mua chẳng hỏi đến lúc em dùng thì chẳng có, giả vờ gọi chồng để hỏi thì nó chạy lên bảo là chắc chồng em lấy nhầm. Thế là em cũng chẳng nói gi nhưng đem tùi giặt cất vào trong máy giặt của mình, đến trưa hôm sau thì em về nhà lên rút quần áo thấy nó cũng về trưa nhưng mấy túi giặt nằm trong máy giặt thì nó lấy dùng. Em tức lắm, không lẽ phải cãi nhau 1 trận vì thế em kìm chế do tính em rất nóng nhưng em coi nó là loại bất thường không có liêm sỉ. Rồi cả chuyện dùng máy sấy quần áo của em khi em không có nhà để đến lúc em về bắt gặp các mẹ có biết là nó cho cả cái giá treo quần áo lót đút vào trong cái máy sây rồi kéo phéc mơ tuya lại đến nỗi cái máy sấy của em căng như sắp đứt. Hôm đó em về trưa nên nó mới thấy em thì chạy ra bảo quần áo em nó không khô nên em sấy nhờ bác, em định gọi điện cho bác nhưng sợ bác nghỉ trưa....


Em ra xã hội không phải đứa vừa, em là dân kinh doanh, trước đây em không bằng lòng nói luôn nhưng với đứa em dâu như vậy, nếu em nói thì chắc chắn anh em chồng sẽ loạn nhà vì sứt mẻ nên em nhịn. Em chỉ tâm niệm gieo nhân nào gặt quả đấy, em sẽ chờ xem cuộc đời nó sẽ ra sao nếu cứ tiểu nhân như thế, mà nó bằng tuổi em cơ chứ. Bạn em cũng bảo chắc tại nó ghen tị với mày. CÁc mẹ không biết chứ em mặc gì nó cũng mua đấy, đến đồ lót nó cũng phải mua giống em, em thay loại khác nó cũng thay loại khác. Hình như nó hơi có vẫn đề về đầu óc nhỉ????????????