Em có từng lên đây than về việc mẹ chồng khó chịu, nói vậy là nhẹ nhưng thôi em cũng chán không muốn kể lể quá nhiều về cách đối xử của bà nữa. Quá ngán ngẩm. Giờ em chỉ muốn ra ở riêng. Các cao nhân có chiêu nào tách ra riêng được chỉ giúp em với.


Khúc dưới đây em kể linh tinh để ai có thời gian đọc thì dễ Mường tượng hơn về hoàn cảnh của em:


Mới đầu em đồng ý về sống chung là do chồng em có đến tận nhà xin phép ba mẹ em được sống cùng chăm sóc mẹ do bố đã mất.


Em về mới đầu mọi thứ Oke, do em đi làm suốt ít đụng chạm. Nhưng sống chung càng lâu mẹ chồng em hiện nguyên hình là một con người quá quắt, chấp nhặt và giảo miệng. Chuyên đặt điều nói xấu em với mọi người để chia rẽ vợ chồng em, nhờ bà bơm đểu đặt điều mà tình cảm vợ chồng mới cưới 8 tháng nguội như cơm hẩm cháo hiu, chồng em không dám tin tưởng em vì bà tiêm cho cái tư tưởng là em về đây lăm le tiền của nhà bà (em có ngoại hình, kém chồng em 1 giáp, công việc ổn định thu nhập tương đối, lúc chưa cưới bà rất mê và hối cưới, có lẽ thấy ngoại hình lịch sự gọn gàng công việc ngon lành nghĩ em giàu to hay sao đấy, thực tế nhà em không giàu sụ nhưng cũng có đôi chút do ba mẹ chăm chỉ làm ăn xưa nay nhưng ba mẹ em tính không khoe của thành ra sau khi cưới có lẽ bà nghĩ do nhà em nghèo nên em đeo bám chồng em, thành ra bà coi thường và kiếm chuyện với em).


Em nhịn lắm, mới đầu giải thích bà kêu em cãi chem chẻm nên em thôi chả buồn giải thích, bà lắm lời thì nghe thôi, nhưng nhịn thì nhịn chứ phải nói thật là cư xử quá quắt và lắm mồm ác miệng lắm. Rối cả tâm trí.


Em non kinh nghiệm quá không biết làm sao để ra riêng, mà mẹ chồng lại sống có 1 mình thế này, tách ra thì tội bà nhưng sống chung sợ không giữ được hôn nhân. Đáng lẽ vợ trẻ mới cưới, lại chuẩn bị đón con phải hạnh phúc vui vẻ, còn chồng em đứng giữa cứ trăn trở thế này em cũng thấy tội mà sống chung thì mẹ chồng nàng dâu chỉ có căng thẳng vậy thôi chứ k hết được, em cũng cảm thấy em làm hết khả năng rồi, bầu to vượt mặt mà vừa: kiếm tiền, làm việc nhà, chăm sóc bà lúc bà đau ốm, hàng ngày đấm bóp tay chân, mua sắm tặng quà, tiền nong biếu xén.. không hoà hợp được nữa thì em cũng hết cách. Giờ em không còn nhu cầu học cách lấy lòng mẹ chồng, vì quá xúc phạm và quá đáng với em, em im cho qua hết, cư xử bình thường là đã vị tha lắm rồi. Em chỉ có đau đầu suy nghĩ tìm cách ra ở riêng cho êm thấm, rủ được chồng đi, ra đi trong yên lành mà chồng không bị mang tiếng.Gởi từ ứng dụng Webtretho của kimthanh1194