Chào anh chị,


Năm nay tôi 34 tuổi, đã trải qua 2 đời vợ, tôi có một con gái với người vợ thứ nhất và một con trai với người vợ thứ 2. Sau khi ly dị với người vợ thứ nhất, tôi có quen và cưới người vợ thứ 2. Trước khi kết hôn, tôi biết người vợ thứ 2 đã quan hệ với những người trước mà cô ấy đã từng quen. Tuy nhiên, vấn đề này tôi cũng không đặt nặng vấn đề trinh tiết. Tôi đã nói với cô ấy trước khi kết hôn là khi đã cưới nhau thì tất cả những người cũ của cô ấy phải chấm dứt.


Nhưng sự thật không phải như vậy, đằng sau tôi, cô và người cũ của cô ấy vẫn qua lại cũng như nhắn tin hay điện thoại. Tôi đã nói với cô ấy rất nhiều lần nhưng cô ấy chỉ nói “không làm gì sai là được” và còn quay ngược lại ghen tôi và người vợ cũ (mặc dù tôi và người vợ cũ chẳng còn vấn đề gì nữa ngoài hàng tháng phụ cấp để nuôi con gái).


Đỉnh điểm là đến tháng 3/2013, tôi lại phát hiện trong một tháng cô ấy và người kia nhắn tin này nọ cả mấy chục tin nhắn, thực sự tôi suy sụp hoàn toàn, tôi không thể còn lòng tin vào con người cô ấy, nhiều khi nghĩ phải tội, tôi cũng không biết con trai có phải thực sự là con của tôi nữa hay không.


Thực sự tôi vẫn còn yêu cô ấy và thương con nhiều lắm, nhưng tôi không thể chịu đựng sự việc mãi như vậy được. Nếu một lần thì tôi không nói, đằng này xảy ra rất nhiều lần (cũng may tôi còn có bằng chứng, nếu không cô ấy lại chối bay chối biến). Nếu ly dị thì con trai tôi lại khổ, thiếu thốn tình cảm của người cha, con gái tôi đã như vậy rồi nên tôi không muốn xảy ra với con trai tôi như vậy nữa.


Giờ tôi không biết phải sống như thế nào để cho trọn vẹn đôi đường, nếu ly dị tôi rất nhớ con và thương con. Mặc dù vẫn còn thương yêu cô ấy, nhưng tôi không thể chấp nhận cách sống 2 mặt của cô ấy được.


Anh chị hãy cho tôi xin lời khuyên, tôi phải sống như thế nào bây giờ?


Trân trọng cảm ơn anh chị.