Các anh chị tư vấn cho em về tình huống này mà em gặp phải :


Chồng em trước kia có một người yêu và đã gần như sắp cưới, 2 gia đình đã đi lại thân mật với nhau nhiều. Nhưng cuối cùng vì nguyên nhân gì đó mà cả hai không đến được với nhau (dù yêu nhau đã 5 năm). Giờ cô ấy cũng đã có chồng và con.


Chồng em nói là trước đây 2 gia đình đã thân nhau, nên giờ ko làm sui gia với nhau nhưng 2 nhà vẫn thỉnh thoảng gặp gỡ, hỏi thăm nhau. Còn chồng em và người cũ cũng coi như là bạn bè, thậm chí thỉnh thoảng còn gặp gỡ, nói chuyện chơi với chồng của cô ấy.


Tuy nhiên, có một điều em không thích là thỉnh thoảng có việc gì quan trọng (như sinh con chẳng hạn) thì người cũ cũng nhắn tin cho chồng em biết. Hoặc trong nhà vẫn còn những album của gia đình vẫn có hình của người cũ (hình giỗ, tết, cưới ,...). Làm em mỗi khi tình cờ xem cũng cảm thấy khó chịu và buồn lòng. Nhiều lần 2 vợ chồng cũng cãi nhau về chuyện này. Chồng em thì cho rằng giờ chỉ xem cô ta là bạn. Hình chụp chung với mọi người không lẽ phải bỏ đi hết. Nhưng nói thật, về nhà chồng mà thỉnh thoảng vẫn nhìn thấy hình ảnh của người cũ thì em lại buồn tủi.


Em phải làm sao bây giờ ? Nhiều khi đâu biết ablum nào là có hình, album nào không hình. Thỉnh thoảng mẹ chồng đem ra xem, để trên bàn thì mình cũng ngồi vào xem. Mà thấy có hình người cũ là em lại buồn lòng, rồi chồng biết chồng lại trách, rồi lại cãi nhau ! hix...


Em tin chồng em không có lăn tăn gì trong chuyện tình cảm. Rất yêu em và chỉ lo cho em. Nhưng nói thật, mỗi lần cứ gặp gì đến chuyện cũ là em lại thấy khó chịu trong lòng. Các anh chị cho em lời khuyên nhé.


Em xin cảm ơn :Rose: