Khi đã về chung một mái nhà thì cả vợ và chồng đều phải biết cách để giữ gìn tổ ấm của mình nhất là khi đã có con cái, khi về chung một nhà các cặp vợ chồng cần tránh

Đừng nên rằng buộc và kiểm soát đối phương trong hôn nhân mỗi người vẫn luôn cần những khoảng thời gian riêng tư và sự tự do của mình, ai cũng có ranh giới mà mình không nên đụng đến. Trong gia đình cần phải có sự bình đẳng và tự tôn của mình đừng cố tranh quyền lãnh đạo cả nhà mà hãy chia nó theo sự đồng ý của cả hai. Việc kiểm soát và ép người khác phải theo ý mình là nguy cơ dẫn đến những mâu thuẫn và nứt vớ trong gia đình.

Đừng nhắc lại một vấn đề ngây tranh cãi nhiều lần, nhiều người mỗi khi cãi nhau thì lại mang những sai lầm trong quá khứ của đối phương ra để nói điều đó sẽ khiến những cảm xúc mà họ muốn chôn vùi bị đào lên. Đừng nhắc lại chuyện cũ để làm tổn thương nhau nếu có mâu thuẫn hãy hạ giọng và bàn bạc để đưa gia cách giải quyết chung, sự ích kỉ của mình chỉ khiến cả hai thêm mệt mỏi và tuyệt vọng. 

Đừng dồn áp lực của mình lên người vợ, người chồng mỗi ngày chúng ta phải chịu đựng rất nhiều áp lực từ công việc, tiền bạc, gia đìnhm... Khiến chúng ta trở nên căng thẳng và dễ nóng giận, nếu như bạn thường xuyên mang những áp lực của mình về nhà giải tỏa thì không khí vui vẻ và sự hạnh phúc trong gia đình sẽ dần mất đi.

Không coi trọng cha mẹ của vợ, chồng dù không phải máu mủ ruột thịt thì họ cũng là cha mẹ của vợ, chồng mình cũng đã gọi họ là cha mẹ thì hãy tôn trọng họ như cha mẹ ruột của mình. Mỗi quan hệ mẹ chồng nàng dâu hay bố vợ con rể đều rất căng thẳng nhưng bạn hãy cư xử tôn trọng và hiếu thảo với cha mẹ vợ, chồng thì chắc chắn họ sẽ thay đổi cách đối xử với bạn tổ ấm của bạn cũng hoàn thiện hơn.