Em đã 25t rồi, có mối tình 5 năm và vừa mới kết thúc. Buồn lắm nhưng đó là quyết định của mình không biết là đúng hay sai nữa các mẹ ah.


Trước tiên xin nói rõ rằng 5 năm yêu nhau em không có than phiền gì về người yêu mình, mọi thứ anh đều rất tốt. Anh là người có trách nhiệm và luôn cố gắng lo cho tương lai. Thế nhưng sau khi ra trường gần 1 năm thì bắt đầu có rạn nứt.


Anh ấy 28t, hiện tại cả hai đều có công viêc ổn định, nhưng ở xa nhau quá, những 200km.Em đang làm việc ở quê nhà anh ấy, còn anh thì đi làm xa vì công việc tốt.Lúc đầu anh nói để anh hi sinh cho em, vì con gái xin việc khó khăn.Thế rồi 5,6 tháng trôi qua anh ấy không có động tĩnh gì. Em trách thì anh nói rằng anh tìm rồi nhưng k có việc phù hợp, tạm thời anh làm xa vài năm có vốn về mình làm tư nhân ( cả hai đều tốt nghiệp bác sỹ thú y).Thê nhưng em chưa từng nghe được câu chuyện nào rằng anh xem việc này việc kia nhưng k hợp.


Vết rạn nứt đầu tiên.


Anh nói cưới, khuyên em cố gắng vì hoàn cảnh mình chỉ ở xa vài năm thôi, em không chịu. Đợi khi nào ở gần mới cưới, anh đồng ý và nói sẽ chờ quyết định của em.Thế nhưng khi em có ý định xin việc ở đâu anh cũng không phản đối, không hề có chút dự định nào thu xếp để 2 người về gần nhau. Em nản dần.


Vết rạn nứt thứ 2.


Rồi em quyết định theo anh,và em làm phép thử. Đầu tiên em nói cơ quan tổ chức đi du lich Quảng Bình mỗi người đóng góp 3tr, em xin anh 1tr. Anh k đồng ý (mặc dù lương anh gấp đôi lương em). Em nói anh ki bo, giận hờn mấy ngày thế là anh đồng ý.Nhưng em biết trong lòng anh k thích. Tạm thời em chưa nhận tiền.Mấy ngày sau em nói cơ quan đổi địa điẻm du lịch, chỉ cần đóng 2tr thôi, em hỏi anh về vụ 1tr, anh làm lơ, rồi nói em đi chơi thì tự lo, sao em lại lấy tiền anh đi ăn xài em k thương anh làm lụng vất vả sao? Em giận thì anh nói đặt ngược lại anh tiêu xài tiền của em được không? Rồi nói em phung phí, không có tiền thì đừng đi du lịch này nọ.Cần phải biết tính toán lo cho tương lai.Nói thật nghe những lời nói đó em tự ái lắm, và em biết rõ 1 điều rằng anh không phù hợp với mình. Anh sợ em lợi dụng mình. Em chỉ làm phép thử vì suốt 5 năm yêu nhau em k lợi dụng của anh điều gì,và so với bạn bè em cũng đầy đủ kinh tế chứ không phải dựa vào ai. E chỉ là muốn chắc chắn anh thật lòng yêu em, em muốn thử xem anh có thể hi sinh vì em không thì em mới không đắn đo mà xin việc làm khác để được ở gần anh ( việc làm hiện tại của em rất phù hợp).


Thế là đã rõ, giờ em làm ra tiền anh còn nói vậy, nhỡ may sau này k làm được sao sống với anh nổi.Và em quyết định chia tay. Anh nói em k biết vun đắp tương lai, chỉ lo tiêu xài như vậy cũng không hợp với anh. Em muốn làm gì anh k ý kiến nhưng nam nữ bình đẳng anh không thích phụ nữ có tư tưởng ỷ lại vào đàn ông như vậy.


Thế là hết, chia tay trong êm đẹp. Thật sự thì tư tưởng khác nhau không thể sống chung được nữa. Bản thân em cũng k muốn hàn gắn.


Không biết em nghĩ vậy là đúng hay sai hả các mẹ?