Kết hôn là một chuyện trọng đại trong cuộc đời mỗi người đừng kết hôn vì mong muốn của bản thân, hôn nhân hạnh phúc không chỉ cần tình yêu mà còn phải có sự hòa thuận, tin tưởng và sức chịu đựng của hai vợ chồng. Trước khi kết hôn chúng ta cần chú ý rằng

Hợp nhau không chỉ đơn thuần là có những sở thích giống nhau, khẩu vị và những món yêu thích giống nhau, thích những môn thể thao giống nhau hay những bộ phim hoặc nghe những bản nhạc... Hợp nhau trong hôn nhân có nghĩa là phải tìm cáchh thống nhất với những thay đổi trong gia đình như công việc, con cái. Quan trọng là phải luôn sát cánh bên nhau trong mọi hoàn cảnh và biết cách đối xử phù hợp với các mối quan hệ bên ngoài của mình.

Một cuộc hôn nhân không có sự tin tưởng với nhau, thường xuyên nghi ngờ nhau và cãi vã sẽ kết thúc bằng li dị. Ai cũng có những người bạn không thể thiếu trong hôn nhân nếu không giữ được khoảng cách và khiến đối phương nghi ngờ thì sự tin tưởng sẽ mất đi. Nền tảng của hôn nhân đó chính là sự tin tưởng một cuộc hôn nhân sẽ không tồn tại nếu không có sự tin tưởng. 

Sức chịu đựng trong hôn nhân là điều quan trọng nhất bởi chúng ta sẽ chịu đựng nhau cả đời chứ không phải một thời gian. Trong lúc yêu có thể vì giữ tình yêu mà chịu nhường nhịn thì mong trong hôn nhân cũng như vậy. Chúng ta sẽ phải thành thật đưa ra những lời giải thích hợp lí cho những lỗi lầm của mình cầu mong đối phương tha thứ và không lặp lại.

Trước khi bước đến hôn nhân chúng ta cần biết rằng bây giờ mới là sự bắt đầu của cả hai, dù có bao nhiều khó khăn đi nữa thì vợ chồng cũng sẽ nắm tay nhau vượt qua. Những lúc mâu thuẫn trong gia đình thì hãy đưa ra cách giải quyết chung và đừng rời đi và hãy chịu đựng và giúp nhau trở nên tốt hơn.