Anh ah, em cũng đã từng mong nó là quá khứ, nhưng nó chưa bao giờ như vậy trong suốt 2 năm qua. Nếu anh nhận ra đó là sai trái thì anh đã ngừng lại rồi. Nhưng thực tế thì...


Mọi khó khăn vất và hay bất đồng đều có thể giải quyết nếu có tình yêu. Nhưng khi tình yêu bị phản bội thì sẽ ko còn gì cả. Và em biết anh ko còn yêu em, đối với anh chỉ là ràng buộc trách nhiệm mà thôi. Và khi như vậy thì ko bao giờ anh làm được. Nó sẽ dây dưa thế này mãi mãi, mà em thì đã mệt mỏi đủ để nhận ra đâu là con dường mình nên đi rồi.


Em ko còn tin tưởng anh nữa, mà tin tưởng là nên móng cho mọi mối quan hệ, nhất là tình yêu. Em nghĩ rằng chắc anh lại hẹn người ta vài ngày ko liên lạc để anh giải quyết cho êm thấm như mọi lần, và để rồi khi sóng tạm yên thì hai người lại lao vào nhau nhiều hơn để khỏa lấp nhớ nhung những ngày xa cách. Thật buồn khi phải nói với anh những điều này, nhưng sự thực thì ko thể chối cái. Em sẽ chôn đi tất cả tình yêu và cảm xúc ngày nào, tất cả sẽ trở thành dĩ vãng, nhanh thôi.


Hãy tạm bên nhau vì con còn quá nhỏ, và khi đến lúc thì hãy chúc phúc cho em như em đang chúc phúc cho anh. Ít nhất anh cũng tìm dc một nửa mà anh muốn trước em. Hãy nghĩ rằng em cũng xứng đáng đc yêu, được chăm sóc và chia sẻ và mừng cho em nếu ai đó làm điều đó cho em, khi anh ko thể làm được.


Cám ơn anh vì tất cả, 10 năm bên nhau cũng đủ mọi hp, đau khổ, buồn vui. Và em nhận ra nhiều điều về cuộc sống, về nhân tình thế thái. Cuộc đời phía sau cũng còn dài lắm, có lẽ mình cũng rút ra được nhiều điều hơn khi bắt đầu lại cs mới, và để biết trân trọng những gì có trong tay nhiều hơn.


Anh hãy cứ sống thật với chính mình, vì sống trong lừa dối như vậy thì em biết a cũng chẳng vui vẻ gì. Anh cứ yên tâm là em đã cứng cỏi hơn nhiều nhờ anh, và em biết nên đặt tình yêu của mỉnh vào đâu. Em sẽ cố gắng ko ngừng để bù đắp cho các con, vì vậy anh ko cần lo lắng.


Hãy cố gắng bên em thêm một thời gian nữa thôi, rồi anh sẽ được tự do.