Vợ chồng tôi kết hôn đến nay đã gần được 11 năm, chúng tôi đã có với nhau 2 cháu trai đẹp như thiên thần, khỏe mạnh và ngoan ngoãn, công việc ổn định, đời sống vật chất nói chung là ổn. Nhưng...


Tôi hơn vợ 4 tuổi, không rượu chè, cờ bạc (thỉnh thoảng có chơi chứng khoán), gái gú (trừ vợ), cà phê, thuốc lá. Là người trầm tính, dễ tính, dễ gần. Là con Cả trong gia đình đông anh em, lớn lên ở vùng nông thôn nghèo khó, thế rồi lần lượt 4 anh em trai chúng tôi kéo nhau lên Hà Nội học. Cuộc sống những năm đó, đối với gia đình tôi thật là cơ cực, nhưng rồi cũng qua đi, chúng tôi đều thành đạt và ít nhiều có địa vị trong xã hội. Tôi có công việc ổn định là nguồn thu nhập chính trong gia đình, sáng đưa con đi học (cháu học cạnh cơ quan tôi), chiều đón con về, tắm rửa cho các con, rửa bát, …


Vợ tôi là con út trong gia đình toàn chị em gái, sống và lớn lên ở Hà Nội nhưng gia đình khó khăn, không dư giả gì. Vợ tôi thành đạt nhất gia đình - hiện là giáo viên một trường Đại học, tính cách rất cẩn thận, khó gần, đặc biệt được các ông anh rể gán cho biệt danh “Lười”. Bên nhà vợ rất quý tôi, đặc biệt là Bố vợ vì tôi khá giống tính ông.


Chúng tôi kết hôn chỉ sau 6 tháng yêu nhau, ở tuổi 30 và cũng là mối tình đầu của tôi. Mặc dù còn nhiều khó khăn và nợ nần nhưng tôi đã mua được nhà riêng trước khi lấy vợ. Những năm tháng đầu hôn nhân thật là hạnh phúc, chúng tôi thường ít ăn cơm ở nhà mà thường rong rẩy trên đường, ăn cơm bụi, cơm Sinh viên,...Hai năm sau chúng tôi có cháu trai đầu lòng trong sự vui mừng khôn xiết của cả 2 bên Nội - Ngoại, 2 năm sau chúng tôi lại có thêm 1 cháu trai nữa.


Sự việc bắt đầu từ cách đây khoảng 5 năm, khi sinh cháu thứ 2, có một người đàn ông hay đến nhà tôi (những lúc tôi không ở nhà, có thể có một lần tôi về nhà thì người đó vừa ra) cho quà cáp (chị giúp việc cho tôi biết), Vợ tôi chưa bao giờ nói về người này, cũng có thể do tôi không hỏi? Nhưng thú thực ngày đó tôi cũng vô tư quá, không có ý nghĩ và cũng không để ý đến chuyện đó. Nhưng khoảng 2 năm sau, trong một lần về quê chơi, Bố mẹ tôi gọi tôi hỏi: cái H. (vợ tôi) có bồ bịch gì à? Tôi hỏi sao Bố mẹ hỏi vậy, thì được biết cái chị giúp việc đã” Bắn tin” đến bố mẹ tôi từ lâu rồi. Tôi đã nói dối bố mẹ là người đó là học trò cũ của vợ. Đem chuyện đó hỏi vợ, thì được câu trả lời là: đến Chồng cũng nghĩ vậy à – chán quá và không giải thích gì thêm, còn tôi thì tự trả lời cho mình đó là cậu học trò cũ cho xong chuyện.


Gần đây, khoảng trước TÊT âm lịch vài tháng, vợ tôi thường luôn mang theo ĐTDĐ bên mình (trước đây ở nhà ĐT lúc nào cũng ở trong túi sách), ĐT đổ chuông rất nhiều nhưng cô ấy không nghe, Tôi tò mò xem trộm ĐT thì phát hiện ra vợ tôi thường nhắn tin với 2 người: 1 người xưng là anh – em, 1 người xưng hô là em – chj iu. Đến giờ thì tôi không thể không suy nghĩ. Hiện tại các cháu đang nghỉ hè ở Quê, vợ chồng đang chiến tranh lạnh, chẳng ai nói chuyện với ai.


Các Bố Mẹ trên WTT ơi, tôi phải làm gì bây giờ?