Dạo này em thấy , đọc được nhiều chuyện mẹ chồng nàng dâu.......tự dưng thấy ngán dùm, mà rồi ngồi nhớ cảnh làm dâu của em ....12 năm về trước. Mặc dù đã thoát ra 5 năm rồi . Nhưng mỗi lầm nhớ lại là cứ như mình nghĩ mình là Superman .....:)


Hôm nay buôn bán ế ẩm nên em lên đây liếng thoắng về một thời xa xôi ......


Số là em lấy chồng sớm. Mà lúc đó em còn Nhỏ xíu Hà , chưa đủ tuổi kết hôn luôn ...cơ mà lại ở dưới quê, nhà em sâu trong xóm Nhỏ, nhà anh ta ở thị xã . Cưa kéo thế nào mà ảnh và em qh trước hôn nhân. Em chỉ kể đơn sơ về đoạn trước hôn nhân thôi vì tâm trạng em giờ đang dạt dào muốn kể về mẹ chồng em cơ.....nên em vào đề luôn ngay đây.....


Ngày đó em còn ngây thơ ngu ngốc lắm.... Đến nỗi khi mình mang bầu thì cũng chẳng phát hiện ra. Chỉ đến khi gia đình em phát hiện rồi mời gia đình anh ta lên thù đám cưới nhanh chóng được diễn ra. Mẹ chồng đi hỏi vợ cho con trai mà ngon lắm cơ. Cứ như là bà chủ ( sao này lớn rồi ngẫm lại mới biết, chớ hồi đó còn Nhỏ cứ nghĩ là phong cách của Người thành thị ) . Vì nhà mình nằm trong xóm Nhỏ, đơn sơ nên mẹ bảo muốn bà cưới mình thì dọn mâm bên nhà bà ngoại mình cho bà nở mặt ?!? Vì nhà bà ngoại mình to hơn , đẹp hơn ?!? Nhưng mẹ mình cư xử khéo ( sau này mình mới biết là mẹ mình muốn cho mẹ chồng biết là không được quyền ra lệnh cho bà xui vì đó là chuyện của gia đình mình vì bà luôn ra lệnh cho tất cả mọi người kể cả ba chồng ) nên bảo là con gái (là mình) tui sống ở đây nào giờ từ Nhỏ tới lớn , giờ gả chồng thì gả ở nhà nó , dựng rạp bên nhà ngoại không khéo hàng xóm lại tưởng.....bà ngoại lấy chồng . Nên mẹ chồng im luôn. Mẹ mình lại cho thêm một câu" con gái tui hư lắm , chị chấp nhận cưới thì đem về mà dạy chứ đừng mắng vốn tui nha!!!! Tui mà dạy được nó là không để nó lấy chồng hôm nay đâu...."


Rồi đám cưới diễn ra....hoành tráng. MC dặn mình là phải đi cửa sau vì mình có bầu. Thế mà khi nào đó lại đi về mình thẳng vô nhà đi luôn. Không cố ý vì lúc đó mình còn Nhỏ chưa hiểu sự đời....ngay lập tức trước khi mình làm lễ lên đèn thì bà đến sau lưng nhéo hông mình thì thầm " sao không đi cửa sau , mẹ đã dặn rồi mà , gia đình này sao khấm khá với cô đây ?" Trong khi mình còn ngơ ngác chưa biết gì thì anh chồng bảo " hồi nãy lên xe nói rồi mà nó vậy đó " . Mình không hiểu gì luôn . Nước mắt bắt đầu rớt từ suốt lên đèn đến khi mời rượu trà gia đình hai bên. Mẹ chồng giả lã với bà con là mình nhớ nhà !?!