Tình hình là người yêu em cũng bị hói đầu giống nhân vật nam trong bài viết này, không biết có nên tin không các chị ơi. Tư vấn giúp em nhé

HỎI:
Em và anh K yêu nhau đã được 2 năm. Nhưng khi em đưa anh ấy về nhà giới thiệu với mọi người trong gia đình thì bị phản đối, chỉ vì một ý do anh ấy bị hói đầu. Mẹ em bảo những người bị hói thường hay mê gái, quan hệ lăng nhăng, “con mà lấy nó, sau này nó ngoại tình sẽ khổ”. Trong quá trình quan hệ với anh K, em thấy anh ấy rất hiền lành, đứng đắn. Không biết căn cứ vào đâu mà mọi người lại cho những người hói đầu là không đứng đắn. Xin Ban Tư vấn TY và Hôn nhân gia đình giải đáp và cho em lời khuyên?
ĐÁP:Bình thường tóc luôn luôn phát triển, đến một giai đoạn nào đó nó sẽ già cỗi và rụng đi. Sau quá trình tự nhiên này, tóc mới sẽ mọc lên thay thế nhưng ở một số người tóc lại không mọc lên hay có mọc nhưng yếu và lại rụng mất.


Chứng hói đầu hay gặp ở cả đàn ông và phụ nữ. Nguyên nhân có thể do di truyền, mang thai, thiếu dinh dưỡng, thậm chí là stress. Có một số tài liệu đề cập đến việc bị hói đầu với khả năng tình dục của nam giới. Ở Nga người ta cho rằng những người đàn ông hói đầu thì sẽ có ham muốn và khả năng tình dục rất mạnh mẽ. Gần đây theo một nghiên cứu được đăng trên báo Mỹ đã chỉ ra những người đàn ông có ham muốn tình dục quá mạnh mẽ thì sẽ càng có nguy cơ rụng tóc cao.


Các nhà nghiên cứu của bang Kansas Mỹ đã tiến hành khảo sát với 879 người đàn ông ở độ tuổi từ 40 đến 60. Các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu về đời sống tình dục của họ bao gồm ham muốn và số lần quan hệ và đã đánh giá tình hình rụng tóc của những người này. Kết quả đã phát hiện ra rằng, khi còn trẻ ham muốn tình dục của họ càng mạnh mẽ thì khả năng bị rụng tóc sẽ càng cao.


Theo phân tích của các nhà nghiên cứu điều này có quan hệ mật thiết với nồng độ testosterone trong cơ thể nam giới. Testosterone là hormone quan trọng trong cơ thể nam giới, nó sẽ kết hợp cùng với một loại enzim trong cơ thể để chuyển hóa thành dihydrotestosterone.


Ngoài việc duy trì ham muốn tình dục bình thường của nam giới, dihydrotestosterone cũng giúp cơ bắp phát triển hơn, lông rậm rạp hơn. Nhưng nếu có quá nhiều dihydrotestosterone sẽ khiến cho các nang tóc phát triển quá sớm dẫn tới rút ngắn chu kì phát triển của tóc, làm cho tóc ngừng phát triển trước thời hạn và rụng nhanh hơn.


Tuy nhiên, cũng có tài liệu cho rằng, ở Đông Nam Á có quan niệm, những người ít tóc hay hói đầu sức khỏe không tốt, kèm theo khả năng tình dục cũng không mạnh.


Việc gia đình bạn cho rằng nam giới hói đầu thường hay quan hệ lăng nhăng là hoàn toàn sai lệch. Khả năng tình dục mạnh hay yếu không có liên quan gì tới tính cách lăng nhăng hay đứng đắn. Những người yếu về tình dục vẫn có thể ngoại tình và ngược lại, rất nhiều người có khả năng tình dục mạnh lại rất yêu thương, thủy chung với vợ.


Chuyên gia tư vấn khuyên bạn: Hãy kiên trì giải thích cho mọi người trong gia đình hiểu vấn đề nêu trên, đồng thời giúp bạn trai của mình dưỡng cho tóc khỏe trở lại (nếu thực lòng bạn ấy không muốn bị hói đầu).


Chúc hai bạn sức khỏe & hạnh phúc!


hoidau.vn