Chồng - chẳng thể biết lúc nào chồng thay lòng đổi dạ. Trên thế giới ngoài vợ ra còn có hàng tỷ người phụ nữ khác. Khi nào chồng lạc bước, khi nào chồng đê mê bởi một người đàn bà không phải là vợ, là lúc " cửa nhà không yên". Tuy vậy, trước khi chưa có chuyện gì, hãy tin tưởng chồng bạn. Tôi cưới chồng chưa lâu, nhưng chuyện ngoại tình tôi đọc nhiều, nghe cũng nhiều, vợ xinh đẹp chồng cũng ngoại tình, vợ chu đáo với chồng con chồng cũng ngoại tình. Chính vì những điều này, khiến nó ám ảnh tôi rất nhiều. Tôi cũng hay dò la bạn bè chồng xem có vấn đề gì không, nhưng ai cũng nói hãy tin tưởng chồng minh. Khá ích kỷ, tôi k thể tưởng tượng ra cảnh nếu chồng tôi k tin tưởng tôi sẽ như thế nào, nhưng tôi luôn nghĩ rằng mình không bao giờ như thế và chồng nhất định cũng phải như vậy.


Cho đến một ngày, tôi tự đặt câu hỏi cho bản thân. Có khi nào trước khi chết, tôi sẽ ước rằng :" Giá như mình tin tưởng chồng, thì có lẽ hạnh phúc sẽ đong đầy hơn so với việc lúc nào cũng canh cánh chuyện kia". Và đó là lúc tôi nhận ra mình phải thay đổi.


Mọi sóng gió đều có thể ập đến, tuy vậy, trân trọng hạnh phúc vợ chồng là điều nên làm và tin tưởng lẫn nhau mới thực sự đem lại hạnh phúc đó .