chiều mưa rảnh rỗi ngồi viết đôi dòng khóc kể cho bớt sầu bớt não...


vợ chồng em mới cưới được hơn nửa năm nay mà ôi bao nhiêu là chuyện. từ ngày yêu nhau cho tới trước lúc cưới, anh là một người hiền lành với gia đình, không toan tính hơn thua với người trong nhà ( điểm em kết nhất) hóa ra đây mới chính là cái khổ. từ chuyện cưới xin đến tất cả mọi chuyện anh chẳng bàn bạc gì với em, cứ bố mẹ nói sao anh nghe vậy, em cũng nghĩ thôi thì người lớn nói ắt chẳng sai cứ nghe thôi mà làm quan trọng 2 vợ chồng sống ra sao sau này là được. Trước đám cưới 2 đứa đã giao kèo là cưới xong anh ở rể nhà em, vì lý do em chỉ còn có mẹ, mẹ em thì cao huyết áp để bà sống 1 mình em không an tâm, dù sao nhà anh cũng còn đủ bố đủ mẹ. ấy thế mà sau cưới bố mẹ chồng bảo 2 vợ chồng về ở vài năm rồi mới được đi đâu thì đi, ở rể thì ở. Lệnh trên khó cãi,chồng cũng gật gù đồng ý, em đành làm theo.


Làm dâu trong 1 gia đình đầy tình cảm thật cũng khổ lắm, chị chồng anh rể, 2 đứa cháu gần nhà bố mẹ chồng. sáng sáng lại qua ngó xem hôm nay nhà bên này có gì, siêng thì chị lấy về nấu, biếng thì gia đìnho canh giờ cơm chạy qua ăn cho tình cảm. mấy ngày đầu em chưa quen mua ít nấu ít không chuẩn bị kịp tình huống bất ngờ này toàn phải ăn mì nhường cháu nhường chị. bây giờ rút kinh nghiệm được rồi, ngày nào đi chợ cũng lo mua đồ đạc cho 2 nhà. Cứ sáng sớm ra là lo dậy sớm đi chợ rồi lệ khệ khiêng về, bố mẹ chồng thấy vậy liền cằn nhằn ăn xài phung phí,chị chồng được chuyện đi kể hàng xóm nghe. mà khổ nỗi em có muốn vậy đâu? vừa mua chai lau nhà quay qua là mất, nước rửa chén không cánh mà bay, đụng thứ gì là y như nó có chân chạy mất. dép giày mỗi đôi còn 1 chiếc, đến cái áo khoác mua cho chồng anh rể cũng lấy mặc. tối nằm thủ thỉ chồng nghe thì chồng bảo:" em sao cứ chấp nhất so đo chuyện nhỏ nhặt, cũng bố mẹ anh chị cháu mình cứ người ngoài đâu"


1 ,2 ngày nghe còn chấp nhận được còn đây ngày này qua ngày nọ. lấy chồng rồi mới thấy mình bận rộn, nhan sắc xuống dốc. lo từ việc ăn uống chợ búa, nhà cửa, còn lo đi làm. nhiều khi không có thời gian về thăm mẹ, vì ngoại ở xa. mỗi lần gọi điện thoại cho mẹ lại rưng rưng. mẹ ở tận Dĩ An, nhà chồng ở mỹ phước cả tuần mới về thăm mẹ được 1 lần, vừa thương vừa lo. em cũng có hướng giải quyết là mua đất cất nhà cho mẹ gần gần cho dễ chăm nom, mà khổ cái tiền không có nhiêu còn phải xây cất nhà, em thì mù khoản đất cát, lại bận rộn không có thời gian mà đi lòng vòng kiếm đất, còn liên hệ mấy chỗ bất động sản thì ôi chao cái mỹ phước tới cả trăm cái, không biết đâu mà lần. :(