Dear Chị


Chị à, em ngưỡng mộ chị và gđ mình, ngưỡng mộ hạnh phúc gđ chị. Còn chị nhìn em thế nào em cũng đoán biết, chồng em về nhà suốt ngày bảo em phải làm mọi chuyện y chang gđ chị là em cũng biết anh ấy là người em ngoan thế nào của chị.


Có lẽ chị cũng đã đôi lần nói chuyện với em trai rằng “ em bỏ vợ chị càng mừng” cũng có thể là do em suy đoán theo cách nói chuyện của chồng em. Chồng em nói may mà anh ấy không nghe lời gđ mà kiên quyết bênh vực em nếu không thì giờ này bọn em li dị lâu rồi, không biết gđ mà anh ấy nói đến là ai? Em nghĩ có lẽ không phải cha mẹ đâu nhỉ? Chị nói VC em ít nói chuyện với chị mà chị biết hết chuyện của vc em? Vậy là nhà em có máy quay và ghi âm? Chị nói em chị chậm còn em thì vô tư đến vô lo, vô trách nhiệm??? chuyện mua nhà: phương án tài chính( PATC) VC có chung 1, AC cho vay 1, hai O cho vay 1 là có một khoản, trong khi người ta nói trả trước cho thiếu 50. Hỏi ông bà và anh chị em nhà ngoại, có lý! Nhưng bên ngoại không có, ông bà bệnh tật, các anh chị khác không có hoặc không cho vay, nói chung là không được.vậy là thất vọng . Nghe nói là trách nhiệm bên ngoại bên nội là 50/50? Cha mẹ sinh con nuôi ăn học, lập gđ có thì giúp không thì tự lo chứ sao lại là trách nhiệm? đang loay hoay tính trả giá thấp xuống thì họ nói nhà đã bán rồi. Vậy là vợ và ông bà ngoại lãnh đủ trách nhiệm, nếu nói thiếu tiền: trong tài khoản chồng có một số tiền, chồng nói đó là tiền trước khi lấy vợ có nên sẽ là của riêng, ừ thì của riêng nhưng khi mua nhà thiếu vợ nói hay là anh cho vc vay, sau nay có thì trả lại anh…..hơn nữa căn nhà kìa mình cũng chưa quyết định mua, không biết có quy hoạch hay tranh chấp gì không nữa. vậy là con rể yêu quý xả thẳng vào mặt : Đã không giúp được “ con cặc” gì thì câm cái mồm lại???? xin thưa ông bà chưa hề có ý kiến gì cả, cưới con ông bà hơn 1 năm, số lần gọi điện hỏi thăm cha mẹ vợ đã đủ ngón trên 1 bàn tay chưa? Đó là vợ nhắc nhở còn tự nguyện thì có duy nhất 1 lần. cứ nói rằng do bản tính ít nói nhưng không phải vậy, điện thoại đăng ký thấy tám chuyện suốt mà.


VC cãi nhau ai mà chẳng có, có thể một vài gđ hạnh phúc như ai kia không có chứ ngoài ra thì nhiều, vậy mà vẫn đến tai, Vợ bầu ở nhà mệt, buồn đi thăm anh em vậy là cũng nói ôm quần áo bỏ đi? Hay nhỉ? Sinh con thì nói trách nhiệm bà ngoại chăm, vì bà ngoại và con gái dễ chia sẻ, rất đúng, nhưng chồng bà đang bị ung thư di căn rồi, ai chăm chồng bà cho?


ĐÉO GIÚP ĐƯỢC MẸ GÌ THÌ CÂM MỒM LẠI!


Có ai nói gì đâu mà ko câm chứ? Vợ sinh thì chông chăm nuôi, thiên hạ cũng vậy, nằm viện chờ sinh người ta đông đủ mình một mình cũng tủi thân lắm, sinh xong người nhà đầu tiên là cô bé cùng xóm trọ tủi thân lắm, nhưng biết mình chỉ có 2 vợ chồng nên chỉ cần mẹ con vượt cạn an toàn là hạnh phúc rồi. 3 ngày sau sinh dậy tắm cho con, 1 tuần mới ngồi dậy được, chồng nói làm được thì làm đi, lười nhác!!! Nhưng cũng cảm ơn chồng vì đã giúp vợ trong 1 tháng sinh.


Vợ nói mua trứng gà ta vợ ăn cho con bú: Bà ăn cho bà chứ ăn gì cho con, khi nào con ăn tôi thấy đã.


Lâu lâu vợ nhắc gọi hỏi thăm ông vài câu, ông mong anh gọi lắm, lần nào vợ gọi ông cũng hỏi thăm con rể khỏe không, làm có vất vả không? Nhưng được mấy lần gọi?


Mấy hôm nay ông mệt bảo anh gọi cho ông đi, cũng không!


Ông mất ở nhà báo vào, nhắn tin sđt cho chồng bảo gọi về hỏi thăm vì biết chồng sẽ không về vậy mà bảo có gì để tối về. ngày đưa ma ông tối về vợ nói chuyện ở nhà làm tạm trú KT3 ở nhà trọ thay vì đặt cọc tiền điện nước họ nói đặt cọc 500k thì về chửi vợ không đi làm mà thoáng. Làm thì không làm mà tiêu không biết tiếc, không sống được thì BIẾN ĐI! BIẾN là chết như ông ngoại hay là không sống cùng nhau? Con mới được 4 tháng 4 ngày. Thèm đi làm nhưng thương con lắm.giờ này có lẽ nhiêu đó đủ rồi, em cũng cố gắng đi làm để tự nuôi con chị à, chưa sinh con ra đã kêu tôi chỉ có 50% theo pháp luật ( có lẽ là nghĩa vụ với con) lúc sinh con rồi mới nói nếu mà li dị thì không có đồng nào trợ cấp. cái tủ lạnh được chia đôi con cái máy giặt ( chị cho )thì bà không có quyền, không nói ra trừ khi không nghĩ đến thôi. Giờ em quyết định sẽ chấm dứt để từ nay về sau chỉ còn mình bà ngoại thì không phải nghe tiếng con rể nó khinh. Còn khi ông bà nội có mất mà con dâu không về do bận công việc cũng không ai trách móc!


Có lẽ em chỉ là vợ thực tập của chồng em thôi chị, vợ thật thì chồng đi làm về đưa tiền cho vợ chứ không phải thực tập như em đi chợ cũng có chồng trả tiền thức ăn. Tiền cưới thì rút ra làm phí sinh hoạt khi vợ thất nghiệp và tiền gửi tiết kiệm rút ra để mua đồ cho con và sinh con thì lại bị cả em chồng và chị chồng nói loại vợ mà chỉ biết rút tiền tiết kiệm ra tiêu thì vứt nhỉ? Nhưng mua gì thì có ghi chi tiết từng món lại đó chị à.


Hôm nay là tam nhật của ông ngoại cháu mà không biết Ba cháu có nhớ mà gọi về không? ở nhà ai cũng đông đủ để tiễn đưa ông, có cả anh con rể thứ 3 đã li dị 2 năm cũng về, chỉ thiếu gđ con gái cưng là không có mặt.


Em không giỏi vun vén gia đình, không làm việc giỏi để có một gia đình giàu có mà hạnh phúc như chị! Em đành đơn thân làm mẹ vậy!


Chúc chị và gđ mãi hạnh phúc!