Em cũng không hiểu thứ tình cảm em và anh đang có là gì? Nếu là ngày xưa, cái ngày mà em còn trẻ, thì em sẽ bức bối mà đi tìm bằng được câu trả lời đấy. Nhưng mà bây giờ, khi mà cuộc sống đã mang đến cho em nhiều bài học cay đắng thì em lại học được cách rằng trong một số trường hợp, cái gì rõ ràng quá đều không tốt! Và trong trường hợp của anh và em bây giờ, em đang áp dụng bài học đấy.


Nhiều lúc em tự cười thầm và giễu mình em thật là một con vớ vẩn. Những gì anh dành cho em chưa đáng và chưa đủ để em ngã vào vòng tay anh. Em bây giờ là một phụ nữ trưởng thành, là mẹ của hai con nhỏ, em sống thực tế như bao nguời phụ nữ khác phải toan tính trăm ngàn thứ vặt vãnh của cuộc sống đời thường; chứ em không lãng mạn như một cô gái 18 tuổi được anh ạ. Anh vẫn trách em là em lạnh lùng với anh. Đúng thật là em có lạnh lùng với anh. Nhưng mà cái gì cũng có lý do của nó anh ạ. Không lẽ trước những cử chỉ quan tâm chăm sóc của anh, trước những message ngọt ngào của anh, em lại hùa theo nó? Nếu thế thì chẳng mấy chốc là em và anh lại ập vào nhau như một cơn bão. Và kết thúc sẽ là cái gì nhỉ? Em mang tội với chồng, với con. Anh mang tội với vợ, và con anh. Và rồi cái gì nữa nhỉ? Nhẹ thì anh và em sớm chấm dứt thôi. Còn nặng hơn nữa là chúng ta tan cửa nát nhà. Hoàn cảnh của anh và em khác nhau lắm. Em với chồng thì tình cảm đã nguội lạnh từ lâu. Em sống giờ đây bất cần, chỉ một lòng nhịn nhục mà lo cho các con của em thôi. Kể cả khi chưa biết anh, thì hàng trăm nghìn lần em cũng định bỏ chồng em mà đi rồi. Nhưng hình như gia đình anh thì khác. Em mơ hồ cảm nhận được rằng anh và vợ anh chỉ là những hiểu nhầm nhau trong cuộc sống thôi. Có thể ở giai đoạn này anh và vợ anh chưa thể đồng cảm với nhau, nhưng rồi sóng gió sẽ qua anh ạ. Không hiểu sao em có cảm giác thế vì em biết anh và vợ đã có một mối tình tuyệt đẹp. Còn em thì khác. Em đã sai lầm từ phút đầu tiên khi em lấy chồng em bây giờ. Chúng ta có 2 điểm xuất phát khác nhau, giờ chỉ có điểm chung là cả 2 đang chán ngán cái partner của mình quá nên mới thèm khát những chia sẻ, quan tâm bên ngoài thôi. Nhưng cả 2 chúng ta sẽ không thể vượt qua trách nhiệm riêng và gánh nặng gia đình để làm những điều khuất tất đâu anh ạ. Em biết điều đó và em khẳng định là em làm được điều đó anh ạ. Vì nếu em là con đàn bà không ra gì, thì em đã hư hỏng từ lâu rồi, với những người đàn ông khác chứ không phải là chờ đến bây giờ để hư hỏng với anh đâu.


Một điều nữa khiến anh không bao giờ có thể chạm thực sự vào tình cảm của em là gì anh biết không? Em là người kĩ tính và khá cầu toàn. Em sống dễ dãi với bạn bè, người thân của mình. Nhưng một khi đối tượng đó là người em có tình cảm, thì không dễ dàng mà em bỏ qua một cái gì đâu. Những tháng đầu tiên mới quen em, anh gửi cho em những message ngọt ngào từ 5h sáng đến 12h đêm. Thực sự thời điểm ấy, em ‘say nắng” cực kì. Bao năm rồi một nguời đàn bà như em thèm khát những quan tâm nho nhỏ như thế mà chưa bao giờ có được. Có những thời điểm em thèm khát đến cháy lòng một bờ vai vững chắc để em có thể gục vào đó mà ngủ, mà khóc, mà chia sẻ bao nỗi niềm của một người đàn bà có chồng mà như không. Thế rồi những message ngọt ngào của anh, dù em cho rằng là giả dối-sướt mướt nhưng sự thực là cũng làm em chông chênh lắm. Em nghi ngờ những lời nói ấy chỉ là vũ khí của một kẻ đang đi săn mồi mà thôi, nhưng cám ơn anh – dù chỉ là vũ khí của kẻ đi săn mồi thì nó cũng giúp em vượt qua được bao nỗi cay đắng mà chồng em mang lại cho em. Thời điểm đó, nếu không quen anh, ko có những message ngọt ngào của anh thì chắc là giờ này – mộ của em đã xanh cỏ rồi. Thế mà, khi anh đã biết tình cảm thật của em với anh, ẩn sau lớp vỏ lạnh lùng cố hữu của em, thì những message ngọt ngào của anh biến mất! Em cũng hơi buồn, hơi trống vắng lắm. Chỉ hơi thôi anh ạ, vì em đã cố tỉnh táo từ phút đầu tiên. Mà em thấy buồn cười, sao người ta lại có thể lộ liễu thế. Khi đang săn mồi thì lùng sục ráo riết; khi săn được mồi rồi thì bỏ đấy, chán chê. May mà em chưa ngã vào vòng tay anh, anh nhỉ. Chứ không giờ này thì chắc em lại phải lùng sục ráo riết ngược lại để tìm anh, anh nhỉ!


Giờ phút này tuy em và anh chưa làm gì tổn thương đến nhau, và những gì về anh chỉ là em “võ đoán”, chưa có chứng cứ cụ thể, nhưng anh ạ em sẽ luôn tỉnh táo. Tỉnh táo để em không ngã vào vòng tay của anh. Tỉnh táo để nếu anh thực sự là người đàn ông tốt, chúng mình sẽ có cơ hội đi cùng nhau một quãng đường dài, anh ạ!