Chồng e kém 2 tuổi, giờ mới 24 thôi, học hành thì 10/12, bị bạn bè xấu rủ rê nên sa vào con đường internet sớm bỏ bê gia đình. Cưới nhau được gần 3 năm nhưng thời gian 2 vợ chồng bên nhau chắc vỏn vẹn 1 tháng. Bọn e cũng đã có 1 nhóc 32 tháng rồi ạ. Tình trạng hiện nay gia đình e thế này ạ : Hai vợ chồng mới ra ở riêng được 1 tuần, gọi là ở riêng nhưng có cả bạn a ấy ở cùng, ăn cùng và thậm chí ngủ cùng luôn.


Sau khi đi lính về, chồng e ở bên ngoại và được ông bà ngoại xin cho cv vận chuyển ngay nhà hàng xóm ( do k có bằng cấp nên chỉ xin đc lao động chân tay ạ ), cv rất đơn giản, sáng dậy nhận đơn và giao hàng cho người ta, ấy thế mà 1 tháng sau họ cho nghỉ với lý do cv tạm thời k có nhiều nên cho nghỉ, hỏi ra mới biết chồng e lừa tiền khách hàng để đút túi riêng, vậy là ông bà ngoại cho về quê tìm việc vì xấu hổ quá. Dù e là con dâu nhưng đã sớm tách khỏi nhà chồng từ khi cưới, trên tp quen r về quê thiếu thốn k sống được ạ :(, vả lại bố chồng e nghiện rượu săm soi và chửi mắng suốt, chồng với bố lại khắc khẩu e quyết định chuyển về hẳn ông bà ngoại, thỉnh thoảng cho cháu về chơi thôi chứ nhất quyết k ở. Chồng về nhà có 2,3 hôm r lại đi mất tích, toàn ra quán net ngồi ạ, sống trong quán net luôn ý chứ. Bao nhiêu lần e phải lên cứu net khuyên chồng về nhà làm ăn đàng hoàng mà cứ biết thế r bỏ ngoài tai. Thực ra có đi phụ hồ được thời gian nhưng được bao nhiêu ngốn vào net hết.


1 Năm gần đây chồng hay mượn tiền với nhiều lý do khác nhau, hỏi dò mãi mới biết a ấy đang theo làm cò mấy vụ buôn bán đồ đồng, a ấy muốn kiếm 1 mẻ lớn r nghỉ lo làm ăn nhưng mấy cái đồ mà nghe nói toàn tiền tỷ vậy đâu đến lượt mình, 1 năm rồi tiền về chưa thấy đâu, nhưng tiền đi thì k đếm xuể, thậm chí mang cắm cả xe bố vợ để lấy tiền đi lại với ý nghĩ chỉ là tạm thời thôi, khi nào xong vụ này mua xe khác cho bố. Hic ... bao nhiêu lần tạm thời như thế, đến cái chứng minh thư cũng cắm nốt. E thấy 1 điều là chồng e không bao giờ muốn bố mẹ chi trả nợ nần, chỉ muốn vợ trả thôi, biết tiếc tiền bố mẹ nhưng sao tiền vợ, đồ nhà vợ lại k thấy tiếc.


Mới vừa rồi đây năn nỉ e trả nợ 15tr để về đi làm, dọa e k được nói với gia đình, bảo rằng k cần, nếu e k trả thì có cách khác, nào thì bán thân bán nội tạng bắt e trả. Mình e đi làm lương 4.5tr, phải tự nuôi con r, giờ bảo đi vay đâu ra 15tr, vả lại mấy lần trước bị lừa đi vay hộ còn chưa trả xong, e muốn nhờ gđ chồng can thiệp, 1 phần cũng vì muốn a ấy về với gđ, chứ đến gđ mình còn k thiết thì sống kiểu j. Rồi lén lút tìm hiểu, hóa ra số nợ chỉ là 7tr nhưng chồng e nhờ họ báo vs e là 15tr. Hụt hẫng khi cảm thấy mình như con ngốc, suốt ngày tò tò đi theo giải quyết hậu quả và tiếp tay cho giặc. E quyết định về bàn với mẹ giúp chồng lần này, coi như tin lần chót, nhưng chỉ trả đúng 7tr, r về thuê nhà ở riêng tự thân vận động. Lúc đó cứu net xong chồng e dắt theo thằng bạn bảo nó khó khăn giúp nó, cho nó ở nhờ. Đi thuê nhà r e đi chuẩn bị hồ sơ cho chồng đi làm, lằng nhằng mất 4 ngày, 4 ngày chỉ ăn với ngủ, sáng e dậy đi làm trưa về thấy 2 ông đang ngủ, hỏi sao k đi xung quanh kiếm việc đi thì bảo mệt, chiều thì bảo nắng, tối e đi làm về cơm nước xong là 2 ông ra quán net ngồi chán chê 12h về ngủ. Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như toàn bộ chi phí 1 mình e lo, nào tiền nhà, tiền ăn uống, tiền mua vật dụng gđ,... Gánh nặng tiền nong rồi chuyện thuê nhà ở chung mà thành ra 3 ng làm e khó chịu, e gắt :


- Sao a không đi làm, để mình e lo hết thế sao xuể


- Vậy đi vay tiền đi để đi buôn đồ về đây ( buôn mía vs hạt dẻ ý ạ )


- E phải đi vay mượn đã trả được đâu ( thật ra e k muốn vay vì e bị lừa nhiều r, vay để làm ăn mà k hề có kế hoạch gì cả nên e k dám, sợ rằng gánh kia mình chịu chưa xong, thêm gánh này nữa sợ k trả đc ), giờ mình chưa có vốn a đi làm công tạm 1 thời gian đi, cv e tìm cho a rồi đấy


- K Thích làm, k làm đc, k có sức, làm cứ nói nói k thích


Nói đến đây e bực mình e xả hết mấy cục tức dồn lại


- A nhìn lại xem, đàn ông con trai 24t đầu mà bảo không có sức lao động chân tay, a muốn nta cười vào mặt à, a xem a bao nhiêu kế hoạch 3 năm nay đã có đc đồng nào chưa, kê hoạch nta đàng hoàng còn a chỉ toàn thấy nói mồm thôi, a lôi bạn a lên k hỏi ý kiến e 1 câu, bắt e nuôi 3 con ng, hở ra là a ngửa tay ra xin tiền vợ mua nọ mua kia, e phải đi làm trong khi a và bạn a cứ việc ở nhà ăn ngủ chả lo nghĩ j con cái hay công việc...


Vậy là chồng e giận kéo theo thằng bạn bỏ đi ra quán net ngồi, biết mình sai e ngỏ ý xin lỗi và muốn chồng quay về, a ấy bảo k có tiền, sáng mai ra quán net trả thì về. ( lúc đấy hơn 12h đêm e k dám đi ra ngoài ạ ) >.<


Cắn răng cắn cỏ sáng dậy sớm ra đón về, cắm cơm mua thức ăn về nấu, tranh thủ nói chuyện nhẹ nhàng lại


- Thế 2 a định sống như thế này đến bao giờ ? Anh C ( bạn chồng e ở cùng mấy hôm ) e nói thật, a k có giấy tờ cơ bản như cmt e k thể xin việc giúp a được, e có cv cho a rồi, giờ a chấp nhận và có cmt mai đi làm luôn, k thể sống mãi thế này đc. Còn chồng, chồng có kế hoạc j cho tuần sau chưa ?


- Đi vay tiền đi buôn


- E hỏi r, người ta yêu cầu cả sổ hộ khẩu nên e k vay được, a đi làm tạm ...


Chưa nói xong chồng e đã quát


- Đã nói không làm được mà cứ nói nhiều thế nhỉ


- Vâng từ giờ e k nói nữa.


E đứng dậy xách túi ra khỏi phòng


- 2 anh ăn cơm và nghỉ ngơi, e đi làm.


Chồng e về bản chất thì không xấu, với bạn bè thì rất thoải mái và chơi có tình nghĩa đàng hoàng nhưng với gia đình và vợ con thì lại thờ ơ. Có lẽ cũng vì mọi người không đồng tình, phản đối gay gắt với những quyết định của chồng e nên thành ra a ấy tự tách mình ra khỏi gia đình. Chồng e bị cái tính là ba hoa, chém gió với mọi người, kể cả với vợ, nghiện cuộc sống ảo các mẹ ạ. 2 đứa sinh cùng 1 cung nên tính cách cũng giống nhau, e thì ỷ mình ăn học đàng hoàng biết nhiều hơn và áp đặt chồng phải thế nọ thế kia theo ý mình trong khi bản thân mình cũng lười, cũng phụ thuộc mà lên mặt dạy người khác. Mang phận đàn ông mà để vợ coi thường nên a ấy thành như tự kỷ, k chia sẻ điều gì với e. Ai cũng khuyên e bỏ chồng đi, k biết lo cho gđ lười lao động thế níu làm gì. Nhưng như tựa đề e viết, e vẫn muốn giúp chồng e quay về hiện thực, bỏ cái cuộc sống ảo trên mạng về với vợ con, làm ăn đàng hoàng chứ không viển vông như trước. E đã tính đến chuyện bỏ cuộc, hôm qua đọc tự truyện của mebeo thay đổi chồng từ kẻ ăn chơi hưởng thụ sang người có trách nhiệm làm e thêm cố gắng, chỉ khác mỗi cái chồng e còn hờ hững với con chứ k như anh Thành đó.


Mong các mẹ 9 ng 10 ý tư vấn giúp e với ạ !