Chồng sắp cưới của em là người Pháp, trong cái hồ sơ kết hôn mà em mua ở Sở Tư Pháp Tp.HCM nó có ghi là "1-
Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người xin kết hôn là công dân cấp
chưa quá 06 tháng tính đến ngày nhận hồ sơ v..v......" , em thắc mắc ở cái chỗ tô chữ màu hông là chồng của em lấy cái giấy xác nhận tình trạng hôn nhân ở Lãnh sự quán của Pháp ở Việt Nam có được không? Họ có cấp cho không hay là chỉ vì 1 tờ giấy đó thôi mà chồng em phải làm 1 chuyến bay qua Pháp để lo giấy tờ..??? Tại em cũng xót tiền cho ảnh hihi.. Vả lại lúc em và ảnh ra khỏi cổng của Sở tư pháp thì có mấy người họ bảo là em lấy chồng nước nào thì phải biết nói tiếng của chồng thì mới được chấp nhận cho kết hôn... Nhưng mà chồng em người Pháp, em và ảnh lại giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh không thôi, liệu như vậy có được hông ạ ?? Tại em thấy chị siêu mẫu Phi Thanh Vân cũng lấy chồng người Pháp mà lại giao tiếp với chồng bằng tiếng Anh đấy hihi ... Em mong các mẹ tư vấn giúp em với để em đây sớm được về dinh hehehe. Em cám ơn nhiều :Kiss::Kiss::Kiss::Kiss::Battin ey:


cái chữ hồng đó là đúng theo quy định của pháp luật đó. Bạn thắc mắc vậy thì mình cũng chịu vì không biết tiếng Pháp để đọc luật của Pháp xem nó quy định cái cơ quan nào có thẩm quyền. Đùa vậy thôi, đúng là cơ quan có thẩm quyền phải theo luật của Pháp chứ không phải luật Việt nhưng thường thì Sứ quán Pháp có thẩm quyền.


Chồng bạn tới sứ quán Pháp, đề nghị họ cung cấp, họ sẽ có trách nhiệm liên hệ về bên Pháp để lấy thông tin từ đó xác nhận cho bạn.


Về tiếng, Luật Việt không quy định phải biết tiếng, vấn đề còn tùy luật của Pháp thế nào nữa.