Chào các mẹ ạ.


Tình hình là em và giai quen nhau đã được 5 năm ( em và giai cùng tuổi - sinh năm 79) nhưng em chưa muốn cưới vì giai ham chơi lắm ạ. Giai mê cá độ bóng đá lắm, em khuyên mãi nhỏ nhẹ ngọt nhạt dữ tợn đủ kiểu cả thậm chí dọa chia tay, giai bảo bỏ rồi thỉnh thoảng chỉ cá vui vui với mấy anh em cùng chỗ làm vài trăm ngàn - em tin dù nhiều khi cũng nghi.


Mấy tháng qua mẹ của giai ốm quá và bắt hai đứa phải cưới thôi, phụ huynh không muốn chờ nữa sợ ốm chết mà chưa lo được đám cưới cho hai đứa (hơn nữa 2 đứa cũng già rồi). Giai sợ quá nên đã thúc em, em có gặp mẹ giai vài lần cũng rủ rỉ một số chuyện trong nhà ngoài ngõ. Mẹ giai bảo là chỉ có cưới thì giai mới lo tu trí làm ăn lo cho vợ con, chứ cứ ở vậy giai không lo làm toàn lông bông. Hôm rồi hai bác cháu gặp nhau, bác í hỏi em rất nhiều về chuyện mê cá độ của giai và sau đó kể tất những gì em chưa biết, em nghe xong muốn xỉu. Mấy năm nay giai thua độ đến cả bạc tỉ :Crying:, thỉnh thoảng còn lô đề lô đóm...:Crying:


Thì ra bấy lâu nay giai hay cắm laptop, nhẫn nhiếc, dây chuyền của giai...là do vụ này đây. Nhiều khi giai hẹn rồi bỏ em một mình...chắc cũng do tụ tập với chiến hữu vì chuyện này đây...Nhiều hôm giai đi lang thang cả đêm không về...chắc cũng vì vụ này đây...em thì cứ tin giai là nhậu nhẹt với bạn bè rồi ngủ lại nhà bạn...:Crying::Crying:. Chưa kể là tiền em tích cóp được một ít ( để dành nếu có cưới thì có tiền để lo, rồi cưới về có tiền mà sinh con...em cũng tự lo ạ, không dựa vào gia đình hay là trông vào giai ạ) - em trót dại rỉ rả đưa cho giai mượn hết rồi ạ :Crying::Crying: ( giai không hỏi mượn em, nhưng thỉnh thoảng thấy giai hay chạy vạy tiền đóng học phí, tiền này tiền kia...nhìn mặt thảm quá em thương lại rút ruột đưa cho giai, giai cũng ngại đẩy đưa những cuối cùng cũng cầm ạ :Crying::Crying:)


Em đang khủng hoảng quá các mẹ ơi...Liệu cưới về giai có hoàn lương không? Có mẹ nào gặp như trường hợp của em không? Liệu có chuyện tu trí làm ăn sau cưới không? Các mẹ chia sẻ, cho em lời khuyên với...có nên cưới không :Crying::Crying:? Liệu ngoài cái tật mê này ra giai còn tật gì khác nữa không các mẹ ( theo kinh nghiệm sống của các mẹ ạ) - em hoang mang quá :Crying: - đừng ném đá e tội nghiệp ạ, quen 5 năm, hiểu giai - biết giai những không phải biết tất được ạ...:Crying::Crying: