Thân chào các chị em:)Như mọi người đã biết, hiện nay, nhà EQ hiện đang tiến hành dự án "Vì hạnh phúc người phụ nữ Việt. Đây là dự án phi lợi nhuận. Lợi nhuận (nếu có) từ dự án sẽ được quy đổi thành sách để làm từ thiện.:x@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-Có lẽ lúc này bạn đang tò mò, hoặc đang bĩu môi, sách giữ hạnh phúc gia đình thì có cái quái gì mới nhỉ, toàn thứ xưa như trái đất, nói nghe nhàm đấy thôi. :-<Nhưng đọc xong quyển sách này, chúng tôi tin rằng bạn sẽ gạt bỏ hoàn toàn một số tư duy, cách nhìn, quan niệm bảo thủ và cổ hủ từ bao đời nay về giữ gìn hạnh phúc gia đình. Cụ thể, có một cụm từ, một tư tưởng chúng tôi muốn bạn loại bỏ hoàn toàn khỏi từ điển tiếng Việt của bạn. Cụm từ quái quỉ gì vậy nhỉ?Vâng! “giữ chồng”.Tôi không muốn in to lên như cách người ta hay gây sự chú ý mà chỉ muốn in nó bé tí đến hết mức có thể. Và cô gái ạ, dù tận cùng trong suy nghĩ, bạn chưa bỏ hẳn được tư tưởng "giữ chồng" đó, thì tôi mong nó chỉ bé xíu xiu đến thế mà thôi.Có lẽ bạn sẽ thắc mắc rằng tại sao các trang báo mạng tràn ngập bài viết, các chị các mẹ luôn rỉ tai bí quyết “giữ chồng”, thì chúng tôi lại khuyên bạn nên bỏ đi tư tưởng đó.Chị em mình hay vô thức nói về chồng như thể nói về...của hồi môn vậy, lúc nào cũng tâm niệm giữ khư khư sợ mất. Nói thật, nếu khuyên cô tóc vàng mắt xanh nào là phải "giữ chồng" như phụ nữ Việt Nam, hẳn cô ta sẽ phá lên cười không ngớt. Vì sao? Vì chồng chắc chắn không phải món đồ để cất được, lại càng không phải trẻ con để phải bảo vệ.


Vậy thì ô hay, chồng là gì, sao phải “giữ” nhỉ?;;)Chắc chắn thế nào cũng có chị cười khẩy “Rồi, nói hay lắm. Tôi chống mắt lên xem cô không giữ thì có mất không”. Chị khác lại thấp thỏm “Lo lắm, mình thì càng ngày càng xuống cấp mà bên ngoài gái cứ mơn mởn”…v…v…đủ ngàn đủ vạn lí do.Vậy lí do của bạn là gì?


Bạn có thể vớ lấy cây bút gần nhất và viết loạn xị vài lí do cơ bản nhất vì sao bạn cứ phải “giữ chồng” cho chúng tôi biết được không?:-?Nếu như bạn thực sự viết, đó là vì là sâu thẳm trong lòng, bạn vẫn coi chồng là vật sở hữu, cần bạn "giữ"


Có thể bởi vì bạn chưa tôn trọng chồng, rằng chồng là một cá thể riêng biệt, có những nhu cầu riêng, có quan tâm riêng, có chuẩn mực đạo đức riêng, rằng anh ấy sẽ tự biết hành xử để giữ gìn hạnh phúc gia đình như bạn.Càng thiếu tôn trọng như vậy, tiếc thay, bạn sẽ càng đẩy anh ấy đi xa bạn.


Càng xét nét, đàn ông càng phải nói dối.


Càng nghi ngờ, họ càng gắng chứng tỏ mình trong sạch và che đi những suy nghĩ “ không trong sáng” trong đầu.


Sự nói dối và che đậy này kéo dài một thời gian sẽ trở thành bản chất.


Và vậy là, bạn đã đào tạo được một người chồng “ không đáng tin cậy” nhờ vào sự “không tôn trọng” của bạn. Khi nói dối đã thành thói quen, che dấu thành bản năng, bạn sẽ đẩy chồng đến “miền đất lạ”.:-SVì vậy, xin hãy từ bỏ tư tưởng phải “giữ chồng” và xóa cụm từ này khỏi từ điển của bạn.Qua những câu chuyện thực tế trong cuốn sách này, chúng tôi giúp bạn thấy tại sao EQ lại có thể mang đến cho bạn đầy đủ kĩ năng để xử lí mọi tình huống thăng trầm trong hôn nhân mà không cần nơm nớp lo lắng nữa.Buông bỏ là để giữKhi thật sự tôn trọng và hiểu sâu thẳm rằng “Chồng không phải sở hữu của mình”, bạn sẽ thấy mái ấm gia đình sẽ luôn là nơi người chồng tự nguyện gắn bó mà không người vợ nào cần phải giữHà Nội, ngày 04 tháng 05 năm 2015


Yamanote
:x@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-======================================Thưa các chị em.Nhà EQ đến nay đã bước sang tầng thứ 30, nhưng chủ đề này chưa bao giờ hết "hot" với cả những người cũ, và các thành viên mới.Một số bạn dạo nhanh qua đã từng có cảm giác như này "Vào nhà EQ đọc cũng vài lần. Nói thật là thấy mệt. Mệt nhất là bí quyết giữ chồng để thành người đàn bà hoàn hảo. Mệt lắm í. Thấy ai cũng khôn hết. Mình thì ngu lâu bền. Nên thay vì gồng mình để hoàn hảo, thì mình sống theo đúng tính cách và con người của mình"Xin mượn lời bạn janykim, một thành viên đã rất tiến bộ trong thời gian gần đây để giúp chị em hiểu rõ vấn đề này


Một số người nghĩ học EQ là học cách cư xử bằng kĩ xảo để mồm miệng đỡ tay chân mà ko cần biết trong lòng nghĩ gì, miễn sao hành động thể hiện ra bên ngoài hợp lòng thiên hạ, được lòng người nhà, là xong.


Đó là vì họ đã xác định sai đối tượng hướng tới trong công cuộc học tập, cải tạo này.


Đối tượng của EQ là bản thân, chứ không phải người khác.


Thay đổi để bản thân thỏa mãn, vui vẻ, hạnh phúc với cuộc sống, chứ không phải học cách sống xỏ lá, giả tạo, bằng mặt không bằng lòng.Và các bạn ạ, khi trìu mến gọi ai đó bằng chữ CHỒNG thì đó sẽ là người BẠN ĐỜI đồng hành cùng mình chia sẻ mọi buồn vui trên hành trình cuộc sống.BẠN nhé!!!!!!


Không phải MẸ ĐỜI để kiểm soát, hạch sách, dạy dỗ....


Không phải NỢ ĐỜI để phụ thuộc, trách móc, đổ tội...Một số bạn lại hiểu EQ cổ súy cho tư tưởng "Hãy là người phụ nữ yêu bản thân” một cách ích kỷ.


Thực sự, nếu hiểu cứng nhắc, trần trụi thì đây là tư duy cực kỳ nhảm nhí vì chúng ta đang gào thét đòi cái quyền mà chúng ta đã vứt đi không thương tiếc.


Vì có ai bị cấm yêu bản thân họ không? Ai dám cấm? Tại sao cấm?


Thế thì tại sao phải kêu gọi đúng không?Bản năng sống luôn dẫn dắt chúng ta yêu mình trước khi yêu người.Thay vì yêu bản thân một cách ích kỷ, cứng nhắc thì hãy hãy yêu những người khác đúng cách. Yêu bằng sự tỉnh táo, thực tế, không mù quáng thì bạn sẽ luôn là người phụ nữ hạnh phúc dù ở trong bất kỳ hoàn cảnh nào.=================Link tầng cũ: EQ Trí thông minh cảm xúc - Người phụ nữ giữ lửa và hành trình xây tổ ấm (Tầng 29)