Mình là dân IT, con trai duy nhất trong nhà, vừa lập gia đình, nhiều chi phí phải lo lắng. Lương vợ tầm 20 triệu, lương mình khoảng 10 triệu, đủ trang trải cuộc sống. Vợ mình đang làm cho một công ty nước ngoài nên có tư tưởng khá thoáng. Mình đang làm cho một công ty phần mềm của Việt Nam. Môi trường làm việc tốt, đúng đam mê, đồng nghiệp thân thiện, vui vẻ. Tuy lương không cao nhưng thời gian khá ổn định. Con mình còn nhỏ. Mình có nhiều thời gian hơn nên cũng hay chăm con, giúp đỡ vk nấu ăn, dọn dẹp.

Bạn mình đang rủ mình làm cho một công ty nước ngoài chuyên outsource cho thị trường quốc tế. Thu nhập sẽ gần gấp đôi hiện tại. Các mối quan hệ cũng sẽ mở rộng, hỗ trợ nhiều cho việc kinh doanh riêng sau này. Tuy nhiên, mình sẽ phải tăng ca và thời gian làm việc không ổn định. Vợ mình không nói gì, ý để mình tự quyết. Cô ấy sắp tới sẽ có thể lên chức trưởng phòng. Thời gian của cả hai vợ chồng sau này dành cho con cái và gia đình chắc chắn sẽ ít hơn.

Cơ hội trước mắt mà vẫn thấy lo lo, chỉ sợ sau này bận rộn quá không có thời gian cho vợ con, gia đình sẽ thiếu tình cảm. Nhưng sợ không kiếm ra nhiều tiền sau này cũng khó ngẩng mặt nhìn trời. Có ai lâm vào hoàn cảnh giống mình không?