Tâm trạng em đang rất rối bời, mong các anh chị đọc tâm sự của em và cho em lời khuyên với ah.


Em và anh D cả quen và yêu nhau cũng được hơn 1 năm rùi. Bọn em quen nhau qua mai mối của gia đình. Tuy mới gặp nhau 1 thời gian ngắn nhưng e và a đã tưởng như tìm được 1 nửa đích thực của mình, hơn nữa bọn em lại được gia đình 2 bên và bạn bè hết sức ủng hộ. Trước khi yêu e anh ấy cũng có 1 mối tình với 1 chị bạn cùng lớp, tình cảm rất mặn nồng nhưng a ko cưới chị vì lúc đó a còn đi học và chưa bít tương lai thế nào, gia đình chị cũng giục giã và gây sức ép khiến a nặng nề và nói lời chia tay.


Trong suốt mấy năm học đại học mặc dù có nhìu cô thích nhưng a đều từ chối. Đến khi a ra trường đi làm thì người đầu tiên mà a quen là em.


Về phía e, trước khi quen anh e cũng có 1 mối tình đại học kéo dài hơn 1 năm. Chúng em đã cùng nhau đi qua thời sv với bao buồn vui, khó khăn…và đã hẹn nhau ra trường công việc ổn định sẽ kết hôn. Thế nhưng sau khi đi làm, ko hiểu sao ex thay đổi, nói ko còn yêu em mà chỉ còn tình thương. Thế rồi bọn e chia tay nhau. Em rất sốc nhưng rùi cũng vượt qua. Anh D cũng là người đầu tiên e quen sau gần 2 năm chia tay ex.


Khi mới quen nhau a D cũng kể cho e nghe về chuyện tình của a, a nói đây là mối tình học trò trong sáng. Em cũng tin như vậy, đến giờ e vẫn tin. Rùi a hỏi e về chuyện của e, lúc đó ko hiểu sao e lại ko dám nói ra sự thật là e và ex đã vượt quá giới hạn.


Em và anh D đã có những ngày tháng vô cùng hạnh phúc, tình cảm trong sáng và bọn e cùng 2 bên gia đình đã lên kế hoạch cho đám cưới. Mặc dù sống trong hạnh phúc nhưng e cũng rất lo lắng vì e chưa nói hết sự thật với a, e ko muốn a buồn và thất vọng.


Yêu nhau đc 1 thời gian thì bọn e gần gũi, a muốn làm chuyện đó vì đằng nào cũng sắp cưới rùi. Thực sự đối với chuyện này e cũng ko có nhiều cảm xúc mấy nhưng lúc đó trong đầu e chợt có suy nghĩ “nhắm mắt đưa chân”, nếu a phát hiện ra thì nhân cơ hội này e sẽ kể sự thật cho a nghe, nếu không thì coi như chưa có chuyện j xảy ra.


Rùi chuyện j đến cũng đến, anh phát hiện ra e ko còn con gái và rất tức giận, a cho rằng e đã lừa dối a, a ko còn muốn gặp e nữa. Em vô cùng đau khổ, dằn vặt. Sau này a cũng kể lại với e là lúc đó a cũng đau khổ lắm vì với a e là 1 người con gái mà a mơ ước từ lâu, thế mà e lại lừa dối a. Sau đó bọn e cũng quyết định chia tay nhau.


Anh sau 1 lần đi đám cưới bạn đã gặp lại người yêu cũ. Tình cảm xưa lại ùa về. Em và a cũng chia tay, quay lại mấy lần ko dứt khoát. Rùi cuối cùng a nói với e vẫn còn tình cảm với chị ấy nên ko thể tiếp tục với e. Em chấp nhận chia tay, làm bạn. Chị ấy cũng lại giục a làm đám cưới vì cũng nhìu tuổi ( 2 người sn 82) nhưng a vẫn quyết định ko lấy chị và lần này chị đã quyết định đi lấy chồng.


Chị đi lấy chồng a rất buồn. Thời gian này a lại có việc cần nhờ e nên đã nhắn tin, đt cho em. Em cũng đáp lại và làm người bạn tâm giao của anh ấy. Bọn e đã nói chuyện rất nhiều và a cũng phát hiện ra là có nhìu việc a hiểu lầm e (do hàng xóm và bạn bè đồn thổi, nói xấu e). Lúc này anh cũng quan tâm đến em hơn, có tình cảm với e. Bọn e lại nối lại tình cảm sau 1 thời gian làm bạn tâm giao. Anh quan tâm và chiều chuộng e hơn. Mặc dù rất yêu a nhưng cứ nghĩ đến những j a đối xử với e, e lại rất buồn và hay giận a nhưng a vẫn nhường nhịn.


Ngày kỉ niệm 1 năm quen nhau bọn e lại làm chuyện đó và từ đó đến nay chuyện đó vẫn tiếp diễn. Bọn e ko dùng biện pháp j cả chỉ là xuất ra ngoài thui. Em hỏi a nếu có thai thì sao? A bảo có thai thì cưới luôn. Em hỏi a là a định thế nào cho tương lai 2 đứa. Anh chỉ nói là a chưa có kế hoạch j, a sợ hứa trước ko thực hiện được. Em thấy rất đau khổ vì e cũng đã 24t rùi, ko còn trẻ để mà yêu chỉ để yêu được. Em cảm thấy a chưa xác định làm đám cưới với e. Anh chỉ nói là a yêu e và ở bên e a thấy rất hạnh phúc. Anh sẽ ko yêu thêm được ai nữa (sự thực anh ấy là người rất khó có tình cảm với người khác). Em đã nói rõ với a và còn nói sẽ ko gặp a nữa (e nói rất nhiều lần câu này nhưng ko thực hiện đc). Lần gần đây nhất a bảo, ko gặp nữa mà e lấy đc chồng tốt thì a cũng chấp nhận. Chúng ta đã có những ngày tháng hạnh phúc nên ko có j phải hối tiếc. Được mấy hôm a lại nt làm lành, e lại quay lại. Nhưng giờ e cảm thấy rất buồn, ko bít phải làm sao. Một mặt e mún chia tay, ko gặp a nữa nhưng 1 mặt e lại muốn típ tục để chứng tỏ mình. Mà gia đình e giờ thúc ép lấy chồng quá vì e đã 24t, công việc ổn định và cũng có nhìu người để ý.


Em rất mong nhận được lời khuyên từ các anh chị. Cảm ơn các anh chị đã đọc bài của e.