Anh trai em mới lấy vợ đc khoảng 2 năm. Em ở cùng với anh trai từ trước khi ông ý lấy vợ. Từ khi ông ý chuẩn bị lấy vợ, em đã có ý định chuyển đi nơi khác ở vì rất ngại việc phải va chạm với chị dâu. Nhưng vì nhiều lý do mà em vẫn chưa chuyển đi được. Trong suốt 2 năm, em cũng chưa bao giờ tỏ thái độ, hay là to tiếng gì với chị dâu. Cái gì ko vừa ý thì để trong lòng, chứ em cũng chẳng thể hiện ra ngoài.


Nhưng bây giờ chắc do em đang gặp nhiều chuyện căng thẳng, nếu cứ như thế này thì em sợ đến 1 lúc nào đó sẽ ko thể giữ đc bình tĩnh nữa.


Tuy ở chung nhưng em ko hề dựa dẫm vào anh chị. Tiền nong em đóng góp đầy đủ.Từ những cái nhỏ nhặt nhất trong nhà, dùng 1 thì hôm sau em mua trả gấp đôi.


Còn cuộc sống thường nhật thì ai làm việc người đấy, đi làm cả ngày chỉ có buổi tối là chạm mặt nhau 1 tý.


Nhưng càng ngày, em càng cảm thấy sự có mặt của em trong nhà làm bà ý khó chịu.Em thực sự thấy cuộc sống ngột ngạt, mà ko biết phải làm thế nào.


Bà ý đi làm hôm nào cũng tối muộn mới về. Sớm thì 8-9h tối, muộn thì 11h đêm. Nên nhà em thường xuyên ăn cơm tối vào cái giờ người ta chuẩn bị đi ngủ. Việc này ông anh trai em nhiều lần nói bà ý đi về sớm rồi nhưng đâu lại hoàn đấy. Bản thân em thì sao cũng đc, nhưng có nhiều lần bà ý về muộn, cơm cũng ko thèm nấu, cũng ko nói gì với em, với chồng là hôm nay em mệt, em bận, em có việc...mọi người đi ra ngoài ăn. Làm mọi người cứ nhịn đói đến nửa đêm để chờ bà ý. Hôm đó thực sự em với ông anh em rất bực mình. Nhưng em cứ phải làm như ko có chuyện gì.Ai cũng có công có việc cả, nhưng cái kiểu hôm nào cũng tối mịt mới về như thế thì chắc chỉ có gia đình nhà em chấp nhận đc. Nói ra thì mọi người bảo sao em ko nấu cơm trước, cứ phụ thuộc vào chị dâu làm gì ? Nhưng chẳng lẽ nấu xong rồi người ăn trước người ăn sau.


Cái việc thứ 2 là hồi em mới có bạn gái. Bà ý cũng đon đả nhiệt tình với bạn gái của em lắm. Tự nhiên thời gian gần đây bà ý tỏ thái độ ra mặt luôn. Đợt rồi nhà em có việc, em đưa bạn gái về nhà ăn cơm. Bạn gái em chào hỏi bà ý cũng chỉ ậm ừ cho có lệ. Còn có những lần hỏi thì bà ý làm như điếc ko nghe thấy, rót nước thì rót cho cả nhà, còn lại cốc nước của bạn gái em thì bà ý để nguyên. Mẹ em cũng đã có lần gặp riêng bà ý rồi nhắc khéo là bạn gái em còn trẻ người non dạ, mình làm chị thì đừng có chấp vặt, cái gì em nó ko nên ko phải thì cứ nhắc nhở luôn cho em nó rút kinh nghiệm, hoặc ko đáng thì bỏ qua để giữ hòa khí chung. Bà ý thấy mẹ em nói thế thì cũng dạ vâng, con vẫn bình thường chứ có gì đâu.