Em chào các anh các chị trên web ạ (Em chắc em ít tuổi hơn mọi ng nhiều nên em cứ xưng hô vậy nhé). Em có chuyện này khó xử lắm và mong mọi ng giúp em, cho em ý kiến nhé, có lẽ văn vẻ hơi lủng củng, mọi ng thông cảm ạ.


Em năm nay mới 22 - 23 tuổi thôi, bạn trai thì hơn em 5 tuổi và chúng em cũng đang tính đến chuyện lập gia đình cùng nhau. Em với anh ấy có rất nhiều thuận lợi kể từ khi quen biết cũng như cho đến nay vì Bố Mẹ anh ấy là bạn với Bố Mẹ em từ lâu rồi, Mẹ anh ấy còn là bạn học với Mẹ em từ hồi còn bé. Bố em mất vài năm nay rồi, Bố Mẹ em lấy nhau muộn lắm (chả là 2 cụ đợi nhau, romantic lắm ạ), em lại là con một nên h chỉ có 2 mẹ con sống tại Hà Nội (nhà riêng ở trên này). Nhà bạn trai em cũng ở trên Hà Nội, cách nhà em khoảng 4-5 Km. Nhà anh ấy có 3 anh chị em, anh trai cả hiện tại đang sống tại Sài Gòn và trong tương lai có lẽ sẽ định cư luôn trong ấy. Một chị gái thì đã lấy chồng và 2 vợ chồng anh chị ấy cũng thuê nhà gần bên nhà ngoại, cách khoảng 1km thôi. Mẹ em rất quý mến bạn trai em và ngược lại cả gia đình anh ấy cũng rất quan tâm và đối xử tốt với em, vì cả 2 bên gia đình đã có cái nền móng vững chắc từ trước rồi :).


Nhưng khi tính đến chuyện lập gia đình, em thấy rất khó xử khi xét xem nên sống ở đâu...em cũng hiểu là thuyền theo lái gái theo chồng, mà trong trường hợp này thì là em theo nhà chồng, nhưng em thấy thế thì thật khổ cho Mẹ em quá, vì Mẹ em sinh em muộn nên giờ Cụ cũng tuổi cao rồi, nếu em về làm dâu thì Mẹ em sớm tối ở nhà một mình lủi thủi, nhỡ ra có bề gì thì em khổ tâm lắm :Sad:, còn nghĩ tới chuyện anh ấy ở rể thì em tin sẽ chẳng thể được, vì nhà anh ấy gần nhà em, cách khoảng 5 Km thôi thì ai người ta chịu ở rể, vả lại anh ấy cũng có nhà riêng trên này, mà anh ấy sang nhà em ở thì em cũng khó nghĩ vì như thế lại chỉ còn 2 Cụ bên nhà anh ý ở với nhau thôi (tuy là chị con gái vẫn thường xuyên về nhà mẹ vì vơ chồng chị ở cách đó ko xa)...Bây giờ có tổ chức thì em cũng chẳng băn khoăn điều gì ngoài chuyện này, thật sự rất khó nghĩ và bối rối, thế nên em mong các anh các chị cho em một lời khuyên hay chí ít là an ủi cũng được, em biết ơn nhìu nhìu ạ :Rose: