Trả là sáng nay đã gặp phải chuyện buồn bức xúc quá các mẹ ơi. Em chán nản không biết bây giờ sẽ như thế nào đây.


Hôm wa xã em có trở BC đến nhà 1 cậu chơi, mấy cậu nói ông sử sự như vậy không được với vợ chồng mình, về BC kể với MC thế là sáng sớm mở mắt 6h có người ca thán.


MC quay qua nói em là con quỷ vào nhà này làm rối tung nhà này, nói em là con ma ám nhà này. Kêu chồng em bỏ em đi vẫn chưa muộn. Rồi lôi hết chuyện từ trước kia em nghĩ là mình làm nhưng bà lại khuyên không sao.


- Mới về làm dâu sáng 7h dậy, 2 tháng sau có bầu ốm nghén, dạy không nổi, đi làm còn mệt, kêu chồng trở chồng nói để bầu lớn rồi chồng trở, cũng ráng đi đến khi sinh. Rồi con dần dần lớn lên, ban ngày đi làm, tối nào học thì đi học đến 8h30 mới về đảm nhiệm trông con cho chồng, đến 11 - 12h (1 thời gian bé ngủ trễ) đấy là chưa kể tối còn phải dạy pha sữa cho con nữa ạh, lúc con ốm ngồi ôm con nữa. Khi con ăn cháo thì sáng em dạy 5h có khi 3h đã xuống hầm cháo cho con rồi để sẵn đó. MC nói tao không như mẹ chồng khác đâu dậy sớm cũng chẳng làm gì.


==> Đến bây giờ MC nói nó làm dâu thì nó phải dậy sớm chứ như Bố mày đấy sáng 3h cũng phải dạy đun nước uống.


- Hôm rồi em và chồng có về quê chơi nhân dịp em nghĩ phép, lễ 30/4 - 1/5 vì đã 2 - 3 năm em chưa về Bắc rồi và lại từ hồi cưới tới giờ chưa biết quê chồng, hộ hàng, chồng cũng chưa biết nhà em. 2 vợ chồng mua vé về cũng bị chửi là tao vào đây bao nhiêu năm rồi tao còn chưa về quê.... chúng mày mới vào đã về quê (trong khi em trai út xã mới cưới đc 1 tháng cũng về quê nhưng thấy em kể bị chửi nên giấu không nói không sao). Em ở gần nhà thì chẳng giấu được việc gì.


==> Bây giờ MC nói hôm bữa mày về quê mày nói là cho mẹ đẻ nó mấy trăm nhưng tao biết hết mày cho mấy chục triệu chứ không phải mấy trăm (trong khi đó em chỉ đưa mẹ em 5tr gọi là con gái lâu ngày về quê cho thôi ạh) cũng lâu rồi từ hồi sinh con em cũng không giúp mẹ đồng nào, ở quê em thì còn 01 em út đang học cấp 1 nữa. Bố mẹ chẳng có thu nhập gì ngoài đồng ruộng, còn chị gái em thì cho bố mẹ nhiều hơn em. Rồi nói với xã em giờ nó bám mày lấy tiền, nó ăn hết tiền của mày để cho mẹ đẻ.


==> Tao cấm chỉ người nhà nó bước chân vào nhà này. Tao nói trước mặt nó đấy. Nhà mình thì đã lâu rồi chẳng ai tới nhà chồng mình hết, mà tới cũng chẳng ở lại ăn cơm nước gì, chỉ đưa đồ cho mình hoặc cho con mình là về.


- Hồi chưa lấy chồng thì 2 chị em gái em có làm chút ít cũng gửi về quê rồi mua mấy miếng đất xa ở Củ chi, Đồng Nai, toàn bộ là tiền của chị gái bỏ ra hết, em chỉ góp có 25tr khi chị gái thiếu chỉ có đất thôi ạh, không có nhà. Đến vừa rồi chị gái em hướng cho gia đình vào trong này nên cũng đi làm tiết kiệm mua được miếng đất ở Q12 cũng 300tr vì thiếu tiền nên cũng bán đất và vay em 50tr.


==> MC nói với xã em nó ăn tiền của mày cho nhà mẹ đẻ nó. Xã em nói có 2 phương án 1 nhà hiện tại vợ chồng em đang sống sẽ bán đi phần bố mẹ muốn cho ai thì cho, phần chồng em mua thì chồng em xẽ lấy, 2 là vợ chồng em ra ngoài ở, ông bà vẫn ở đây. MC nói tao không cho mày ra ngoài thuê, mày ra ngoài mày nuôi người khác ah. Rồi mày bán nhà đi rồi nhà kia của nó nó lấy tiền àh (chắc tưởng em tậu tiền của chồng mua nhà cho bố mẹ)


- Đến việc học của em, vì gia đình em không có tiền lo cho tụi em ăn học, học hết cấp 3 em còn định vào trong này làm công nhân, may sao chị gái có nghề đánh máy vi tính dạy em, em học cũng đc 2 tháng đi ra làm lung tung rồi đến khi ôn thi Đại học kinh tế tại chức 2 năm rớt, sau đó quay qua thi học Trung cấp hệ tại chức để ban ngày có thể đi làm kiếm tiền. Đến khi học xong trung cấp, nhờ quen biết khi làm dịch vụ vi tính, xin vào 1 số cty làm rồi kiếm trường Đại học học lên tiếp. Trước khi lấy chồng là em cũng bắt đầu đi học được mấy tháng. Gia đình chồng cũng biết em đi học.


==> Sáng MC nói sao hồi trước nó không học đi đến bây giờ nó mới đi học, rồi nói xã mình mày khổ rồi còn phải nuôi vợ đi học nữa. Xã em đáp, nó đi học cũng là để sau này dạy con nó, lo tương lai cho nó. Trong khi đó đến bây giờ em cũng vừa đi học vừa đi làm đủ tiền để nuôi bản thân.


==> Hồi trước cưới xã em mua xe Attila cho em, đến vừa rồi xã kêu đi 2 năm rồi đổi xe khác đi lúc đầu em cũng tiếc, em nói không mua, rồi xã em kêu để chị gái em 10tr xe cũ rồi chị gái em cũng trả 10tr sau đó có 2 vợ chồng cặp kiếng trị giá 5tr nữa. MC tưởng vợ chồng em cho chị gái em xe.


Em tức nhất là cái vụ nói em lấy tiền chồng cho Mẹ đẻ em trong khi đó mình thực sự từ khi về 30/4-1/5 cũng chẳng gửi cho mẹ đồng nào gọi là phụ em út, bố mình thì cũng phải vào trong này làm bảo vệ để có thêm thu nhập.


MC tưởng em lấy tiền chồng sài thoải mái, quần áo này kia, nhưng các mẹ biết không quần áo từ thời con gái đến nay 3-4 năm em vẫn còn mặc, từ hồi em chưa lấy chồng, và quần áo của em đâu dám mua đồ xịn đâu, cái thì 10k chị gái cho, cái cao nhất cũng hơn trăm hôm xin xong mặc đồ cũ không vừa. Tiền lương hàng tháng về vợ ghi sổ, chi ra lấy bao nhiêu cũng ghi, ngoài việc mua sữa, đồ cho con, cá nhân chỉ mua trái cây về gia đình ăn, ngoài ra không chi tiêu gì cho bản thân.


- Sáng em thường dạy trễ nên ra ngoài ăn, hôm thì ăn cơm ở nhà hôm thì ko kịp và ko muốn ăn. Nhưng ra ngoài sáng nhiều khi cũng tiếc tiền đâu dám ăn sáng. Đến bây giờ trưa ở cty ăn cơm cty hầu như từ khi đi làm đều ăn trưa ở ngioài.


==> MC tao còn chẳng dám ra ngoài ăn sáng, cũng vì tiết kiệm, đi ăn ngoài cho tiền người ta, ai chả muốn ăn ngoài chẳng phải nấu ăn gì. Nó tưởng nó không ăn ở nhà nó để dành dc tiền đó.


Đấy là những câu sáng nay em được nghe đó các mẹ. Em chán cực kỳ chán, em cũng muốn bỏ quách nhà chồng cho rồi. Sống mà bị kinh biệt như vậy thì ở lại làm chi cho mệt.