Tạo mãi chả được cái nick, em xin luôn cái nick bà chị^^


Em nghĩ là có nhiều mẹ rơi vào hoàn cảnh như em


Em đi làm được 1 năm, chồng đi làm được vài tháng. Lương em 4tr, chồng 6,5tr nhưng chồng làm giám sát xây dựng, ứng nhiêu thì ứng, cuối kỳ mới trả hết.


Em rất bực khi gia đình bên chồng, hết 2 em gái (1 cô mới ra trường, 1 cô đã có 2 con 4 tuổi gửi ở quê), đến anh trai (đã đi làm kỹ sư xây dựng 3 năm nhưng không đủ tiêu), đến bố, đến mẹ gọi điện kêu gửi tiền(bố mẹ làm nông, có nuôi 3 đứa cháu của 2 cô con gái – 1 đứa lớn ba mẹ bỏ nhau, 2 đứa sinh đôi 4 tuổi). Lương thì chưa thấy đâu chỉ thấy xin tiền tới tấp. Em không ki bo gì nhưng phàm đã đến tuổi lao động và không mất khả năng lao động thì không nên trông chờ vào người khác, thi thoảng xin chính đáng thì cho chứ cho mãi mà quen đi thì khổ, bố mẹ kêu gửi tiền thì gửi, nhưng nếu bảo gửi quá nhiều thì em không đồng ý.


Em cũng nói thật, chúng em chẳng dư dả gì, mới mua cái tủ lạnh cũ hôm trước thì 6h sáng hôm sau em gái đã gọi điện nũng nịu“Gửi tiền về cho mẹ chưa? Có tiền không cho em mà mua tủ lạnh à?” (2 vc cô em làm công nhân). Em cực kỳ khó chịu với kiểu như thế, dù sao thì chúng nó cũng khinh em ra mặt rồi (phim dài tập sẽ kể sau) nên em dek thèm chấp. Em ăn học đàng hoàng, cư xử tử tế với mọi người chả ai phàn nàn, đi làm đủ ăn và thậm chí nuôi anh chúng nó mà chúng nó dám bảo em ăn bám. :Angry:


Về thái độ của chồng em : Em không cấm cản, không khó chịu khi chồng gửi tiền về nhưng chắc lão cũng biết, nói chuyện gửi tiền về nhà là lí nhí


Về thái độ của em: Em không cáu giận, chỉ hỏi bao giờ phải gửi tiền về cho bố, tháng này mình còn nợ ...bla bla..., mặt mũi buồn buồn, chồng em bảo thôi từ từ gửi bố sau:D. Trước hôm gửi cho ông anh, chồng chỉ nói bâng quơ là phải gửi tiền cho ổng (2tr). Hôm sau ổng gọi em, em nói luôn “Anh thông cảm chừng nào em ứng được lương em gửi anh liền, chắc 2, 3 bữa nữa, tháng này em phải trả nợ kẹt quá:cool:”. Chắc ổng cũng biết em định nói gì.:o


Ông anh thì em nghĩ là cũng biết ngại, bố chồng thì em chưa biết sao vì dù sao cũng không phũ phàng được, ông cũng sĩ diện lắm. 2 cô em chồng được nhìu chị em đánh giá là “Quái thai ngâm axit” thì em chưa có cách trị. :Worried:Cứ hay gọi xin, mà chồng em hình như chưa biết từ chối bao giờ. Chúng nó thuộc dạng não phẳng, mặt dày:Crying::Crying: (có điều kiện em sẽ kể sau nhé, em không đơm đặt tẹo nào).


Làm sao đây các mẹ, em sợ họ quen thói là em chết vì lương chồng em chỉ biết thế chứ không chính xác khoản tăng ca và các khoản khác. Phải làm sao để chồng không tự ái đây? Lão sĩ diện và tự ái ghê lắm :Crying::Crying:


Các mẹ có ném đá thì em chịu, chứ em chịu hết nổi rồi.