Lời đầu phải thú thực luôn mình cũng thuộc diện ham chơi. Bạn bè rủ bao giờ mình cũng cố gắng có mặt đầy đủ. Tuy nhiên, đối với mình thì chồng và gia đình bao giờ cũng xếp lên trên bạn bè. Có hẹn với bạn rồi nhưng nếu chồng rủ đi đâu với ai đó thì mình luôn cố gắng đi cùng. Chồng làm sales bận nên mình cũng muốn tranh thủ thời gian đi với nhau nhưng không hiểu suy nghĩ này của mình có quá sai lầm không? Hậu quả là bạn bè đi chơi giờ rất ít khi rủ mình, chồng đi càng ngày càng nhiều và rốt cục mình là đứa thui thủi ở nhà. Ngày trước còn có xe mà lượn, giờ bầu to sắp đến ngày sinh bị cấm đi xe máy nên đi đâu làm gì cũng bất tiện, đâm ra lại càng thui thủi.


Bạn bè là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Nhận thức được điều này mình luôn cố gắng đối xử tốt với bạn bè của chồng. Họ buồn mình rủ họ đi chơi cùng vợ chồng mình mặc dù đôi khi đi ba cũng là bất tiện. Họ thích đồ đạc gì của mình, khi tiện mình cũng mua tặng họ giống thế. Mình hoàn toàn có thể khẳng định mình không hề làm mất lòng ai trong số bạn bè chồng.


Thế nhưng không hiểu mang bầu tính khí thất thường hay sức chịu đựng của mình có giới hạn mà mình đã không chịu nổi nhóm bạn này. Chồng đi với họ nhiều quá mức. Họ còn biết rõ ở quán nào chồng thích ăn món gì hơn cả mình (thì mình có được đi cùng đâu mà biết. Mà có 1 lần được đi cùng thì mình lấy cho có thèm ăn đâu), có những món từ hồi yêu mình đã không rủ được chồng đi an vì chồng không thích nhưng giờ họ rủ chồng lại đi, 0h30 phút họ còn gọi điện rủ chồng đi chơi, chồng bảo vợ không cho và đưa máy cho họ xin vợ cho chồng đi (họ có gia đình rồi, họ cũng có vợ bầu, họ cũng đang có bầu và đã có bầu, họ cũng có con nhỏ, tại sao họ k hiểu được rằng mình cần chồng ở nhà vào giờ đó???). Thế là mình không nghe, mình kệ chồng. Tưởng chồng hiểu mà không đi nhưng lại bảo họ qua đón. Đến nước này thì thôi, mình tuyên bố nếu chồng đi thì mai mình về nhà ngoại ở, dứt khoát không ở nhà này nữa. Vậy là chồng không đi. Mình cảm thấy may mắn vì ít ra vài tuần nữa con mình chào đời, nó sẽ vẫn có bố.


Tối hôm sau chồng về sớm, hai vợ chồng ăn cơm xong lên phòng xem phim. Tưởng được một buổi tối bình yên nhưng 9h30 lại hội đó rủ đi ăn (đúng cái món chưa bao giờ mình rủ được chồng đi). Vậy là mình tuyên bố lần sau đi với hội đó đừng rủ mình đi vì mình k thích đi cùng những người nửa đêm còn rủ chồng mình đi chơi. Mình luôn cố gắng đối xử tốt với bạn chồng nhưng giờ nó vượt quá sức chịu đựng của mình rồi.


Chồng vẫn đi và với cái lý do muôn thủa của chồng là việc làm ăn. Ừ, chồng còn bàn việc làm ăn với hội đó. Nhưng chả nhẽ trên đời này dân làm ăn cứ phải đi đêm với tỉnh táo và bàn bạc được sao (2 hôm gần đây mình đi cùng chồng vì cần bàn việc làm ăn nhưng cuối cùng toàn chơi, có bàn được câu nào đâu? Hay mấy ông rủ nhau vào toilet bàn nên mình k biết???)


Đến bao giờ thì chồng mới hiểu vợ cần chồng, con cần bố chứ hai mẹ con không cần tiền...