Các mẹ bây giờ nghĩ sao về câu tục ngữ này thế , theo mình thì quan niệm này đã cũ rồi vì bây giờ xả hội phức tạp lắm muốn làm cái tổ mình ấm thì phải hai đàn cùng xây, mình nghĩ như vậy lên hí hửng treo len cái státu trong facebook để có bác zai nào dòm wa thì thay dổi mình một tí cho vợ nó nhờ :LoveStruc: . Ôi thế mà mình bị một con bé nó viết nguyên bài đả đảo đẻ em pót cho các mẹ xem


" Ju từng ghét cái câu ấy, rất ghét, ghét điên lên được... Đàn bà ko cần phải làm việc kiếm tiền sao? Đàn ông thì ngoài công việc thì ko cần nuôi dạy con cái chăm sóc nhà cửa sao?...Ju đã từng tỏ ra bất cần mọi thứ, từng cố khẳng định cái tôi của riêng mình,từng cố chứng mình rằng mình ko thua 1 tên con trai nào, mình là người hiện đại, ghét những suy nghĩ xưa cũ, phong kiến xiềng xích cuộc đời người phụ nữ... giờ nghĩ lại thấy sao mình trẻ con thế!!!


Nếu nói mình cũng tự kiếm ra tiền được nên vế đầu " Đàn ông xây nhà" là sai, thì sai nghiêng về phía mình nhiều hơn phía câu tục ngữ này. Vì sao ưh? Vì bạn ko tìm được người đàn ông hơn bạn, người mà bạn nể trọng để chọn làm chồng, và bạn tự cho phép mình ngang hàng chứ câu tục ngữ ấy muôn đời vẫn đúng. Người đàn ông trong một gia đình phải đủ mạnh để khi vợ mình sinh con hay bện tật, hay bất cứ ai trong gia đình vợ hoặc chồng gặp khó khăn, anh đều có thể chống đỡ và có hướng giải quyết tốt. Có thể ví người chồng như khung của một ngôi nhà. Người vợ tại sao ko chọn cho mình nhiệm vụ khả thi như chăm sóc gia đình, quan tâm các thành viên khác... vì phụ nữ vốn tỉ mỉ khéo léo, họ sẽ làm tốt vai trò "xây tổ ấm" hơn. Cớ gì cứ phải bon chen đòi "xây nhà" rồi than mệt mỏi, vất vả, chê chồng mình không đủ giỏi không đủ mạnh? Bên cạnh đó người vợ vẫn có thể làm kinh tế để ngôi nhà được thêm vững chắc, người chồng vẫn có thể nuôi dạy con cái...Đã là người một nhà thì cả 2 hỗ trợ lẫn nhau, chứ không phải giành giật ai giỏi hơn ai, ai cực nhọc hơn ai... cha mẹ ta làm được, sao ta là thế hệ tiến bộ hơn ta lại ko hiểu được điều đơn giản ấy? Có những lúc ngừơi đàn ông của mình mệt mỏi vì công việc, anh ấy cáu, mình là phụ nữ phải biết xuống nước. Tại sao ưh? Vì đàn ông ào ào rồi quên, đó không phải là ác ý. nếu ta là phái yếu mà không biết nhún nhường có phải là ta dở? có phải ta chưa đủ người đàn ông của mình? Có phải ta chưa đủ nể trọng người đàn ông của mình? Anh ấy phải lăn lộn , tranh đua với cuộc đời, khi về nhà thì gia đình phải là nơi bình yên để anh ấy nghỉ ngơi, để anh ấy lấy lại tinh thần cho một ngày mai bận rộn.Đàn bà không biết nhún nhường, đàn bà ham mê công việc bỏ bê gia đình, vậy thì có khác gì 2 người đàn ông lấy nhau? Bạn nên nhớ dù là lesbian hay gay, thì dù đồng giới họ vẫn chia ra một người cứng một người mềm, cái lẽ âm dương ngàn đời vẫn vậy.Đàn ông vốn tính ham vui. nếu đàn bà không đủ vị tha, cửa nhà tan nát, thì cái lỗi trước hết là đàn bà đan tâm buông tay chứ không phải do đàn ông cạn nghĩ. Bạn nghĩ xem, nếu đàn ông xuống nước níu kéo đàn bà đi hoang thì liệu có còn đẹp đẽ và đủ nam tính để bạn yêu thương? Còn đàn bà rộng rãi vị tha lại là hình ảnh dịu dàng cho đàn ông cũng như con cái xúc động và yêu thương hết mực. Có giữ được gia đình hay không là do cách cư xử khéo léo của đàn bà. Khi đàn ông chọn đàn bà khác, ta nên nghĩ lại ta có đúng nghĩa đàn bà hay chưa? Đừng để những thứ mượn danh người phụ nữ hiện đại để thủ tiêu hình ảnh người phụ nữ tuyệt vời bao đời nay bạn ạ.


Ps: thấy cái blast của bạn nào đó cho rằng câu tục ngữ trên không còn đúng nữa nên mình vik bài này."


:mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad:


Lại còn nói em chọn chồng không đủ làm em tôn trọng nữa chứ, ía mà em iu chồng em lém


nên thấy tức tức. Nhưng mà em nói vây là đúng phải không ạ:Applause::Applause::Applause::Smug: