Trong thời đại cơm áo gạo tiền thì hầu như các mục đích đều chi phối hành động của chúng ta. Không thể nói là chúng ta làm thế này, thế kia mà k vì một mục đích nào cả (dù xấu hay tốt). Nhưng với câu hỏi " Cưới chồng để làm gì?". Nói thiệt! Susam cũng hok biết trả lời câu hỏi này như thế nào luôn.=P~


Dĩ nhiên là có tính cảm thì Susam mới cưới chồng mình. Nhưng mục đích cưới để làm gì thì Susam lại hok chắc được. Hok biết có chị em nào như Susam k nhỉ? Nếu có nhiều chị như Susam thì có vẻ phụ nữ chúng ta chưa bao giờ xác định mục đích cưới để làm gì cả. Có thể câu hỏi " tại sao ta cưới người ấy/ anh ấy?" sẽ dễ dàng trả lời hơn với mọi người.


Cưới một anh chồng, phụ nữ chúng ta đếu hy vọng người đó sẽ là chổ dựa về tinh thần và tài chính (bụng đói cũng khó sống lắm các chị em nhỉ?:))) Nhưng ngược lại chúng ta lại phải đóng vai trò làm mẹ, làm vợ và làm chị của các anh chồng đó. Đa số chúng ta đều được giáo dục là phải hỗ trợ về tài chính cho gia đình chồng (đây là phản ứng một chiều chứ phản ứng ngược lại là hiếm đó). Vậy đàn ông có còn thực sự là chổ dựa k mà chúng ta phải cưới?


Ban đầu , Susam còn khuyến khích các bạn độc thân của mình là nên cưới chồng vì cưới chồng là được như thế này thế kia và tận hưởng hạnh phúc gia đình... Nhưng sau một năm kinh kha qua cửa ải cuộc sống gia đình, Susam cũng hok dám tin vào lời khuyến khích của mình nữa. Vì sau hơn 1 năm làm vợ, Susam đã phải trải qua những cực tiểu của hạnh phúc hay nói cách khác là những cực đại của đau khổ. Susam thấy rằng cuộc sống gia đình gần giống một biều đồ hình Sin cũng lên và xuống nhưng chu kỳ thì không xác định. Và Susam dù cố gắng cách nào cũng k thể kiểm soát được chu kỳ đó :((.


Vậy thì "Cưới chồng để làm gì nhỉ?":-?