00:05 a.m, 14/02/2015


Valentine


Sinh nhật lần 26


Minh đứng trước cửa nhà với quà và chậu hoa mang tên em, đầy hàm ý. Minh đến để nói rằng cậu ấy rất yêu em và không thể ngăn nổi cảm xúc của chính mình muốn chạy đến với em sau gần 2 tháng chia tay.


Nhìn Minh bước tới ngay trước mắt, đối diện với ánh mắt tràn đầy thương yêu của cậu ấy, mọi khổ đau, trách giận đã vụt mất trong em. Chính em cũng không ngăn nổi niềm vui và hạnh phúc vỡ òa khi nhìn thấy Minh. Và trong đêm mưa ấy, chúng em đã hòa quyện vào nhau đầy say sưa, khao khát.


Bỏ lại sau lưng tất cả những lỗi lầm, em nghĩ rằng 2 đứa đang bắt đầu lại mối quan hệ đầy trắc trở này. Quấn quýt bên nhau những ngày giáp Tết, cùng chăm lo sắm sửa cho cái Tết neo người của 2 bên gia đình, em nghĩ rằng cậu ấy đang cố gẳng bù đắp lại cho em.


Tuy nhiên, sau khoảng hơn 1 tuần, trong em bỗng có linh cảm khác lạ, em đã chủ động gọi điện hỏi Minh về mối quan hệ của cậu ấy với người yêu cũ và được biết hai người vẫn không thể rời xa nhau. Nói tới đây, những chuyện xưa cũ lại trỗi dậy trong em.


Minh, một chàng trai cao to, trắng trẻo với đôi mắt to hiền. Nhìn Minh giống các chàng công tử Hàn Quốc, khiến em cũng đứng hình vài giây trong buổi đầu gặp mặt. Em hơn Minh 2 tuổi, nhưng lại học chung một lớp ngoại khóa bằng tiếng Anh vào buổi tối ở trường và được phân vào cùng 1 nhóm nghiên cứu. Ngay từ lần nói chuyện đầu tiên, em biết Minh đã có tình cảm với mình. Tuy nhiên, khi ấy em đã có người yêu, người đàn ông hoàn hảo cho những tiêu chuẩn phi cảm xúc của em và em cũng đã cư đinh ninh rằng mình sẽ kết hôn với anh ấy ngay khi ra trường. Vậy mà, Minh lại xuất hiện như cơn gió lạ, thồi vào những khoảng trống trong tâm hồn em. Trong khi Người yêu thì luôn bận bịu với công việc, thỉnh thoảng hay cáu và to tiếng, tuy cũng là người hay lo lắng, quan tâm chăm sóc em nhưng chẳng mấy khi nói ra được những lời ngọt ngào yêu thương, và đôi khi lại có tính sở hữu. Chúng em thường bị khắc khẩu và không có chung quan điểm sống. Trong những lần cãi vã với người yêu, Minh lại đến với em, quan tâm nhẹ nhàng, yêu thương chiều chuộng theo đúng cách mà em mong muốn. Vậy là, em cứ thế đẩy mình dần xa người yêu và nhích gần đến Minh. Đứng từ phía Mình, dù đã biết em có người yêu nhưng cậu ấy vẫn kiên trì theo đuổi và khiến em lung lay tận gốc bằng thứ tình cảm chân thành của mình. Tuy nhiên, em vẫn không vì Minh mà bỏ người yêu khi ấy. Sau khoảng 1 năm, bận rộn thi cử và bất đồng quan điểm lên cao trào, chúng em đã chia tay. Em đã sống kiên định không liên lạc với Minh hay bất kỳ chàng trai nào trong khoảng 4-5 tháng. Nhưng như số mệnh định trước, em và Minh lại làm việc cùng nhau trong 1 nhóm nghiên cứu. Tình cảm với Minh lại nhen nhóm trong em, và em luôn biết cách để khiến trái tim cậu ấy tan chảy và yêu thương chiều chuộng mình. Nhưng khi ấy, em không biết rằng Minh đã có người yêu, Minh đã quay lại với người con gái tên Hà. Em vô tình xen ngang cuộc tình này. Minh đã luôn nói dối em về mối quan hệ của 2 người họ và Minh đã yêu cùng lúc 2 người con gái.


Khi biết được điều này, em buồn và tức giận vô cùng. Em đã rời xa Minh để bắt đầu tìm hiểu các chàng trai khác. Nhưng thú thật, em vẫn muốn được ở bên cạnh Minh hơn ai hết. Và em đã cho cậu ấy cơ hội lựa chọn hoặc em và không ai khác hoặc người khác và không em. Cuối cùng, cậu ấy đã nói sẽ chia tay bạn gái cũ để đến được với em. Từ ấy, chúng em yêu nhau khá quấn quýt, Cho tới một ngày bạn gái cậu ấy vào nói chuyện với em và chúng em biết được đã bị cậu ấy lừa dối trong suốt thời gian dài. Em và bạn gái cậu ấy đã quyết sẽ chấm dứt câu chuyện tình điên rồ này. Sẽ không ai có thể tiếp tục ở bên cạnh Minh được nữa. Không thể tha thứ cho sự lừa dối của Minh. Nhưng Minh lại đến trước em đầy hối lỗi, yêu thương chăm sóc em như một kẻ si dại. Hơn nữa, 2 đứa vẫn thường xuyên phải gặp mặt vì công việc, và em đã quá khó khăn để có thể rời bỏ Minh. Không biết từ lúc nào em đã vô tình cho cậu ấy tiếp tục là người đi bên cạnh cuộc đời mình. Dù không công khai tình cảm này với ai nhưng chúng em hiểu mối quan hệ này là tình yêu.


Một thời gian sau người yêu cũ đột nhiên quay lại khiến em phân vân vô cùng. Tình cảm em dành cho anh ấy không hẳn đã cạn và hơn nữa, em cũng đã đến tuổi xây dựng gia đình, còn anh ấy là người đàn ông lý tưởng. Em đã cho mình cơ hội để đón nhận lại anh ấy. Tuy nhiên, trong khi ấy, em cũng không cưỡng lại được sự hạnh phúc, vui vẻ khi bên cạnh Minh. Em hiểu, tinh yêu của em là dành cho Minh nhưng chỉ vì tương lại với cậu ấy quá mung lung nên em không muốn Minh sẽ là lựa chọn cuộc đời mình. Phần nào Minh hiểu được em, hiểu được mối quan hệ của em và bạn trai cũ. Cậu ấy đã ghen tuông điên dại nhưng rồi lại bỏ qua và tiếp tục quan tâm lo lắng cho cuộc đời em. Đã có những khoảng thời gian em song song đón nhận tình cảm của 2 người, em đã phân vân lựa chọn, và cuối cùng em biết, mình không đủ tự tin để mang lại hạnh phúc cho bạn trai cũ, em đã lại một lần nữa chấm dứt với anh và tiếp tục mối quan hệ không đặt tên với Minh.


Ít lâu sau, một chàng trai mới tên Nguyên xuất hiện, gây được cảm tình cho em. Em nghĩ mình sẽ chấm dứt với Minh để tìm hiểu một con người hoàn toàn mới. Em gọi điện nói chấm dứt với Minh bằng giọng đùa cợt. Cậu ấy đã buồn một thời gian nhưng không bỏ cuộc và không chấp nhận việc chấm dứt như vậy. Cậu ấy đã nghĩ tình cảm là sự giao kèo giữa đôi bên và đơn phương chấm dứt có nghĩa là chưa được. Tình cở Một ngày, Minh phát hiện ra các tin nhắn chat chit của em và Nguyên. Cậu ấy đã điên lên, ghen tuông và nói chấm hết cuộc tình chông gai này. Cậu ấy không thể tiếp tục tha thứ cho sự không chung thủy của em được nữa. Em nghĩ cũng đã đến lúc phải dừng lại và lựa chọn. Em đã sang nước ngoài học một thời gian, tách khỏi cậu ấy về mặt địa lý, và có Nguyên bên cạnh để lấp dần khoảng trống. Em chọn cuộc sống yên bình bên Nguyên cho dù em chưa yêu người này và có vẻ khó có thể yêu được Nguyên. Sau khoảng thời gian chia tay Minh, em biết mình còn yêu và thương Minh nhiều. Cậu ấy quá trẻ con, đáng thương và thực sự rất yêu em, khó có thể tìm được một ai yêu em như Minh. Cậu ấy là một người thật thà ít nhất là so với em. Em không ngừng nghĩ về Minh khi về nước. Em hiểu mình không tiếp tục yêu Nguyên được nữa. Em và Nguyên lặng lẽ chấm dứt liên lạc với nhau. Em tiếp tục gặp lại Minh (vì chúng em vẫn luôn làm chung trong nhóm nghiên cứu) và không cản ngăn nổi tình cảm của mình dành cho cậu ấy. Em quá thương Minh và em thấy có lỗi với Minh. Em đã khiến cậu ấy trở nên ít lành tính hơn. Em muốn bù đắp cho Minh. Em đã chủ động nhắn tin quan tâm cậu ấy. Và hiển nhiên, Minh không thể quay lưng thờ ơ vì vẫn còn yêu em. Minh vẫn ở bên chăm sóc em như thuở trước, nhưng trong em luôn cảm nhận thấy giữa chúng em đang có rào cản. Giác quan thứ 6 mách bảo em rằng cậu ấy đang có 1 ai khác, nhưng khi hỏi, Minh vẫn luôn khẳng định là không có ai.


Đến một ngày, em vô tình gọi điện vào máy bàn nhà Minh và nghe thấy giọng con gái. Là Hà. Em như chết lặng. Đau đớn. Minh lại lừa dối em. Một thời gian sau Hà gọi điện hỏi em về mối quan hệ giữa em và Minh. Vậy là cuộc gặp 3 người diễn ra giữa đêm khuya ngay cạnh nhà em. Minh nói Minh yêu cả 2. Minh sẽ chấm hết với cả 2 người. Đấy là chuyện đương nhiên, em nghĩ vậy. Chẳng ai có thể tiếp tục nổi với 1 kẻ lừa đảo như Minh nữa. Em không hiểu tại sao Minh luôn chăm sóc, ở bên em, làm việc với em kín cả ngày, cả tuần vậy mà vẫn còn những khe hở thời gian cho người con gái khác? Tại sao Minh lại có thể yêu 2 người một lúc trong khoảng thời gian dài tới vậy? 4 năm tuổi trẻ???!!!!!!........................


Tình yêu em đặt nhầm chỗ, em khổ đau nhiều quá. Em thường khóc mỗi đêm và lại ráo hoảnh đôi mắt nhìn Minh vào sáng hôm sau, Em biết mình phải gạt Minh ra khỏi đời mình và mạnh mẽ bước tiếp. Nhưng nhìn Minh đau khổ, em lại thương. Nghe lời bạn thân kể, mà nước mắt em cứ tuôn ngược vào trong. Đau nhiều, giận nhiều nhưng cũng còn thương và yêu nhiều, lại còn phải đối mặt thưởng xuyên và Minh thì vẫn cứ lặng thầm quan tâm và lo cho em từ những thứ nhỏ nhất. Bốn mắt nhiều khi va chạm lại thấy ánh lên những cảm xúc đang chôn giấu.


Em không biết phải làm sao để vượt qua được tình cảnh này. Em đã quyết định gọi Minh sang nói chuyện rõ ràng. Minh phải thành thật với em về tất cả. Và Minh đã thú nhận, cậu ấy yêu em rất nhiều, cậu ấy không còn yêu Hà nhưng cũng vẫn thương người con gái ấy nhiều. Vậy là em đã xin Minh, hãy kìm nén tình cảm của chính mình, đừng quan tâm lo lắng cho em nữa, để em có thể vượt lên cảm xúc mà bước tiếp 1 cuộc đời không có Minh. Nhưng khoảng 1 tuần sau, vào một đêm mưa Valentine, Minh lại kiên nhẫn đứng chờ em với chậu hoa và quà trong tay, Minh nói không thể kìm nén được tình cảm của mình, Minh yêu em rất nhiều. Gần đây, Minh có kể lại và giải thích, em là hoa, và Minh là đất, hoa mang màu hồng phấn không thủy chung nhưng cây vẫn luôn cắm mình trong đất vì đất vẫn luôn đón nhận và chở che cho cây. Còn 2 món quà Minh mang sang, 1 là bức tượng tô - kỷ niệm của chúng em 4 năm về trước, 1 là chiếc áo khoác mùa đông ấm. Mỗi món quá mang 1 ý nghĩa, hoặc là lấy về hết kỷ niệm và chúng em chính thức chia tay hoặc là đón nhận chiếc áo mùa đông mới như đón lấy sự bắt đầu mới. Tuy nhiên, trước mặt em, Minh lại khéo léo giấu đi bức tượng để em không nhìn thấy. Vậy là, em cứ vui mừng đón nhận Minh và nghĩ Minh đã suy nghĩ thấu đáo cho quyết định lần này. Em nghĩ chúng em sẽ bắt đầu lại. Nhưng không. Sau những hạnh phúc ngắn ngủi ấy em lại phát hiện ra sự thật rằng Minh vẫn gặp gỡ Hà trong những ngày không có em. Minh nói, chưa từng chia tay Hà nổi quá 3 ngày vì Hà rất yêu Minh, Hà luôn tìm đến nhà, luôn đợi Minh mỗi khi Minh nói chia tay. Minh có vẻ như không thể bỏ Hà vì Minh đã gây cho Hà nhiều tội lỗi quá rồi, Minh thương Hà. Minh không còn yêu nhưng lại rất thương Hà, Minh không thương em được nhiều như thế vì Minh nghĩ em mạnh mẽ và có thể vượt qua chứ Hà thì không.


Em nghĩ, dù sao Minh cũng đã thật thà nói ra. Em không biết phải làm sao nữa. Lại là vòng xoáy 3 người, Minh vẫn luôn gặp gỡ và quan tâm em trong khi không rời bỏ Hà. Trước Minh tuy em nói,, Minh hãy tự quyết định, vì một mình em không thể giải quyết được nhưng trong em vốn cũng đã nghĩ: thương nhau còn cao cả hơn tình yêu nữa, dù đau đến se thắt, lần này em sẽ để Minh đến với Hà.


Em chuẩn bị hồ sơ apply đi nước ngoài, đến một chân trời mới không Minh.


Nhưng 2 ngày hôm nay, em thấy trong người thật khác, em bị chậm kinh và thử quickstick là 2 vạch. Em hoang mang, bối rối, gọi Minh tới. Trước mặt em Minh nói cười vui vẻ, vỗ về xoa dịu em bảo có thai thì về xin bố mẹ cưới thôi. Không nói ra nhưng em hiểu, Minh cũng đang mất bình tĩnh, hoang mang, lo sợ. Nhìn Minh em biết mọi chuyện không ổn chút nào. Tâm trạng cậu ấy như đang ngồi trên lửa vậy. Em nghĩ mình cần phải hiểu chuyện và chia sẽ với Minh. Em ngồi bình tĩnh hỏi và nghe Minh trả lời từng từ. Minh nói, Minh chán bản thân vì luôn làm người mình yêu phải khổ, Minh rơi nước mắt, khi nói với em, Minh đã làm khổ Hà quá nhiều. Hà và Minh cũng đã từng có với nhau 1 đứa con, nhưng do chửa ngoài tử cung nên phải đi bỏ. Minh rất thương Hà và thấy yên bình khi ở bên Hà. Minh nói chắc vẫn còn yêu Hà. Nhìn Minh như vậy em thương xót và đớn đau. Em như người lạc giữa không trung, nhưng vẫn bình tĩnh hỏi những suy nghĩ của Minh về cuộc sống chung của 2 đứa em. Minh nói, Minh rất yêu em, xa em Minh nhớ, ở bên em Minh thấy vui vẻ, nhưng Minh sợ khó có được hạnh phúc khi chung sống trọn đời với nhau. Minh luôn có cảm giác bất an khi bên cạnh em. Minh lo sợ một ngày nào đó, em sẽ rời bỏ Minh để đến với người đàn ông khác.


Em như chết lặng khi nghe Minh nói vậy. Em hỏi, vậy Minh có muốn em bỏ cái thai đi k? Minh nói không muốn, Minh chưa từng có ý nghĩ như vậy. Em hỏi tiếp, vậy Minh có hối tiếc vì đã đến với em đêm Valentine ấy k? Minh cũng trả lời là không hối tiếc. Em ôm Minh và nói, Minh quyết định thế nào cũng được, quyết một lần thôi và đừng để phải hối tiếc vì quyết định ấy. Minh hãy đến với em khi nào Minh thực sự muốn và thấy cần. Em sẽ không gọi cho Minh nữa dù em có gặp khó khăn đến đâu đi nữa. Chúng em chấm dứt buổi nói chuyện chiều nay. Và bây giờ em không biết phải làm sao?


Em nghĩ Minh là một nửa của em. Số phận đã ràng buộc em với Minh rồi. Tuy Minh còn trẻ con, tương lai chưa ổn định, tính tình không quyết đoán và lý trí, nhưng lại là người em yêu và nghĩ mình sẽ sống cùng hết cuộc đời này.


Tuy thời điểm hiện tại em chưa sẵn sàng để cùng Minh có 1 em bé cùng Minh. Chúng em đều chưa kiếm ra tiền để ở bên nhau và nuôi con, nhưng em biết tình yêu thương của em rất đậm sâu, em có thể tạm ngưng sự việc, hi sinh tất cả để vì con và vì Minh, chỉ cần Minh thương yêu em để em có thêm sức mạnh vượt qua mà thôi.


Em còn quá trẻ và dại dột, chưa có kinh nghiệm gì để xây dựng và bảo vệ hạnh phúc gia đình. Mong các chị hãy cho em những lời khuyên.


Thời gian này em nên đối xử với Minh như thế nào? Nên để cậu ấy một mình suy nghĩ hay ở bên cạnh động viên chia sẻ với cậu ấy? Và nếu ở bên thì em nên khuyên cậu ấy như thế nào?


Em có nên tiếp tục chia sẽ những lo âu, khó khăn khi có em bé của em với cậu ấy không hay để cậu ấy được yên?


Em có nên gặp Hà để nói chuyện không? (Em đã đưa câu hỏi này với Minh nhưng cậu ấy bảo đừng làm thế!)


Em có nên hi sinh vì cậu ấy, bỏ đi em bé và bỏ Minh để rời xa nơi này?


Em nên làm gì để cậu ấy thôi cái suy nghĩ sống cạnh em sẽ không hạnh phúc? Vì em đọc được nghiên cứu nói rằng, nếu trước khi kết hôn, con người ta có ý nghĩ sẽ sống không hạnh phúc thì nguy có ly hôn là rất cao.Mong các chị cho em những lời khuyên,


Cảm ơn các chị,