Chuyện là thế này. Mình kể sơ qua tình hình nhà mình và xin phép được lược bớt vài điều chi tiết nhạy cảm trong mối quan hệ để mọi người có thể cho mình lời khuyên nhé.


Vợ chồng mình có những vết rạn nứt trước kia, nguyên nhân chủ yếu là gia đình chồng mà ra cơ sự. Nhưng bây giờ hai vợ chồng mình đã bình thường nối lại với nhau (nhưng chưa ĐKKH lại).


Bên gia đình mình thì nhất trí vì chủ yếu nghĩ cũng rất thương cháu, và chồng mình cũng đã thay đổi tích cực.


Bên gia đình chồng thì cũng ngầm đồng ý, nhưng bố chồng mình vẫn còn yêu cầu mình fải về xin lỗi trước sau đó ông mới đến để nói chuyện với gia đình mình (ông chỉ nói với mẹ chồng mình).


Về chuyện xin lỗi thì mình ko có lỗi gì với ông và gia đình nhà chồng cả. Câu chuyện của mình nếu có thì chỉ là trong phạm vi vợ chồng mình thôi. (Yêu cầu này thì bên gia đình mình ko bao giờ chấp nhận).


Và cô em dâu là vợ của em trai thứ 2 của chồng mình (tạm gọi là Dâu 2) thì theo cô em dâu thứ 3 (gọi là Dâu 3 nhé) vợ của em chồng thứ 3 là người ăn nói rất ngọt ngào và làm cho người nghe rất có cảm tình nhưng cách sống của cô ấy thì rất tinh vi và khôn khéo, luôn luôn thu lợi về mình. Chồng mình không thích cô em dâu 2 này, anh nói rằng nó giả tạo, khéo quá. Bố mẹ chồng thì có vẻ cũng thích dâu 2 (cô ấy ko ở chung). Ở nhà thì Dâu 2 luôn bon chen và muốn kèn cựa với dâu 3, muốn là người được nhà chồng quý nhất. Nói chugn cảm nhận như thế là của anh em nhà chồng mình, còn bố mẹ chồng thì mình không biết.


Riêng mình thì thời gian đầu khi vợ chồng mình chưa có chuyện mình cũng cảm nhận được là em dâu 2 sẽ tỏ ra hờn dỗi, hoặc buồn mỗi khi có chuyện gì mà mình được bố mẹ chồng quan tâm hơn một chút (chỉ mấy chuyện sinh hoạt vớ vẩn thường ngày thôi). Hồi đó vợ chồng dâu 2 hay nhờ chồng mình mua giúp cái này cái kia nhưng không bao giờ đưa tiền, và đến nhà mình lấy rồi khi cầm cũng chẳng cám ơn mình (nếu có mình ở đó). Chỉ thế thôi, sau đó vợ chồng mình có chuyện thì mình ko biết nữa.


Dâu 2 có goi điện nói với chồng mình là anh bảo chị về xin lỗi bố đi thì sau đó bố mới đồng ý.


Hic thật tình mình nghe chồng mình kể lại mình cũng đã thấy bực bội trong người rồi, chồng mình cũng khó chịu nhưng cũng chỉ nói là chuyện đó để nói sau. Bây giờ cô dâu 2 lấy số đt của mình và nói là muốn đt cho mình.


Mình không hiểu được là cô em dâu 2 này đt cho mình để nsoi gì, và mình băn khoăn ko biết nên nói với cô ấy thế nào trong các trường hợp cho yên đây.


Bố mẹ chồng mình thì từ khi vợ chồng mình quay về với nhau (ở nhà bố mẹ mình) cũng được 6 tháng rồi, cũng im lặng ko thấy thể hiện gì cả.


bên chồng chỉ có bà nội của chồng là đt cho mình hỏi thăm và nói với em họ của chồng mình là đứa nào mà cản chúng nó tao tát cho vỡ mồm. Hi hi cảm xúc của mình khi nghe cậu em kể lại câu đó nè: :Surprise::Smiling::Laughing::Laughing::Laughing: