Trong Diễn đàn có rất nhiều người đã, đang và sẽ quan tâm đến mối quan hệ MC-CD. Bản thân tôi cũng đã từng bán than với các bố mẹ về chuyện với MC tôi. Song đấy là ở tư thế: tôi là một trong hai bên của mối quan hệ. Còn trong topic này, tôi muốn nhìn từ bên ngoài vào một mqh như thế.


Nói gần nói xa, chẳng qua tôi muốn kể cho các bố mẹ một câu chuyện mà tôi thấy rất đáng suy nghĩ. Mục đích của tôi là mong các bố mẹ cùng tham gia thảo luận để:


- Biết đâu có một lúc nào đó, mỗi người chúng ta cũng ở trong một hoàn cảnh tương tự, chúng ta sẽ hình dung người ngoài nhìn vào mình như thế nào;


- (Hy vọng) người CD mà tôi nói đến ở đây cũng có lần lên DĐ này và thấy mọi người nghĩ về chuyện đó như thế nào; (tôi thực tâm hy vọng thế)


Chuyện là thế này (mở bài dài quá nhẩy :Laughing: ):


Tôi có một người bà con bên mẹ tôi. Bà hiện đã hơn 70 tuổi rồi. Ông thì đã mất. Ông bà có 2 người con. Con gái thì đã có gia đình và ở với nhà chồng. Con trai bà đi học ở nước ngoài một thời gian khá dài và lấy vợ muộn. Con dâu bà là một giảng viên đại học và hiện đã có một cháu trai. Vợ chồng người con trai hiện ở cùng với bà.


Về mặt kinh tế, do thời gian ở nước ngoài, người con trai cũng có tham gia kinh doanh nên đã gửi về cho Bà một số tài sản đáng kể, Bà tích trữ bằng cách mua nhà và đất (song đều đứng tên Ông Bà).


Tôi không muốn kể nhiều về gia cảnh của chị CD, chỉ biết rằng gia đình bên chị cũng không được "suôn sẻ" như nhiều gia đình khác. Chị có một người chị đã ly dị và đang nuôi 2 con; một người em trai mắc nghiện; bố mẹ chị thì ở rất xa.


Quay trở lại chuyện của người MC, mặc dù sau khi con trai lấy vợ, Bà không ưng ý lắm nhưng bản chất là một người hiền lành và chịu nhịn, vả lại lúc đó Ông đang ốm rất nặng nên những khúc mắc với CD Bà đều cho qua.


(Ôi, tôi phải đi có việc đã, lát nữa sẽ kể tiếp)