Có bạn nào gặp cảnh như mình chia sẻ nha. Trong nhà mẹ mình thường phân biệt đối xử, đối với em mình thường tâm sự trò chuyện, hỏi han chuyện học, đồ ăn thì dâng tận miệng. Còn mình từ nhỏ, mẹ mình ko quan tâm mình, ko trò chuyện, hỏi han chuyện học gì, chỉ khi có kết quả cuối kỳ thì ba minhg nói chưa mẹ cũng ko bao giờ hỏi m. Từ nhỏ, m tự chăm sóc bản thân, tắm rửaLoading interface... từ hồi cấp 1. Còn em mình mẹ m lo tắm gội đến tận lớp 10, còn lớp 11,12 thì còn gội đầu cho, tắm thì nhắc nhở. M thấy rất buồn cười.Có lúc ngày mẹ m bận ko gội đầu được cho em mình, mẹ mình còn dẫn em mình ra tiệm gội, còn mình trước giờ chưa bao giờ mẹ m lo cho. Có lúc m tự ra tiệm ( m tự bỏ tiền) mà ba mình còn la mình, còn em mình thì khác, ra tiệm bao nhiêu lần cũng ko sao.Nhiều lúc mình tủi thân lắm.


Khi còn nhỏ, mình bị đau mẹ m cũng ko quan tâm, khi đó mới lớp 5,6, bị ho cả đêm, ba mình thì la mắng mình vì bị đau ( các bạn thấy có vô lý ko), mẹ m cũng ko nói gì bênh mình. Nhưng em mình thì khác, em mình bị đau thì mẹ mình nhắc nào uống thuốc nào uống nước. Và điều buồn cười nhất là mẹ mình rất hay nói những điều kiểu người mẹ tốt ( mình nghĩ thật hay ko thì sẽ có lúc trải qua mẹ mình pải hiểu)


Với em gái mình mẹ mình lúc nào cũng khen này khen nọ, nhưng điều đó chỉ là nói quá kiểu như tâng bốc, còn với mình mẹ mình toàn chê, rất hay chê với người khác. Nhiều khi người khác khen mình mà mẹ mình phủ định và chê nữa, làm m rất buồn.


Và mẹ mình thật sự rất khó tính. Mẹ mình đối với việc m nấu ăn rất khó chịu, kiểu như sợ dơ bếp. Có khi m nấu ăn mẹ mình lại tỏ ra khó chịu và la mình ( mẹ mình ko nấu ăn ở bếp chính mà có 1 bếp ga nhỏ nấu riêng ở ngoài, kỳ cục).


Ngoài ra, khi mình hỏi mẹ cách nấu ăn, mẹ m khó chịu kiểu ko muốn chỉ, nói " muốn biết thì nhìn chứ hỏi ko biết" , sau đó m ko hỏi nữa, m tìm hiểu từ mạng, sách và người khác chỉ.


Khi mẹ mình và ba mình đi sài gòn, mẹ mình ko bao giờ gọi điện hỏi thăm mình, mà chỉ hỏi thăm em gaí mình ( một đứa ở nhà nội, một đứa ở nhà ngoại).


Mà buồn nhất là mẹ mình chê mình xấu, dù mình ko đến nỗi, người khác khen mình dễ thương, nhưng mẹ mình chê mình. Mẹ gì mà kỳ vậy chứ. Mình mong mẹ mình pải hiểu ko nên làm tổn thương người khác.


Sao sinh ra trên đời, mình cũng ko làm việc gì xấu, sao trời đối xử với mình như zậy, m ở nhà dù cố gắng phớt lờ những sự đối xử kiểu đó nhưng mình cũng là người, là con gái, nếu mẹ ko yêu thương mình cũng nên hiểu, làm cha mẹ pải nên như thế nào để đừng khiến người khác tổn thương, nếu không tốt nhất đừng nên và cũng ko bao giờ nên làm cha mẹ. Cuộc sống vận động theo quy luật nhân quả, mình tin nhân naò quả nấy nên mình vẫn cố gắng sống tốt và mong trời phật phò hộ.