Trong quá trình yêu nhau và tìm hiểu, chồng mình luôn tự hào về gia đình anh ấy, rằng bố mẹ anh ấy rất yêu thương nhau, tình cảm và không bao giờ to tiếng với nhau. Qua tiếp xúc, mình thấy rất quý bố mẹ anh ấy. Quả thật khi về làm dâu mình không phải phàn nàn gì về BMC mình, các cụ tâm lý, yêu chiều các con rất mực, quan tâm đến cháu nội (là con trai của VC mình), kinh tế của gia đình rất vững và ko có gì phải lo; chồng mình và anh trai của chồng rất hòa thuận, đều tốt nghiệp những trường đại học nổi tiếng và lấy vợ là con nhà gia giáo, có học thức, khá giả. Hạnh phúc bề ngoài ấy là điều mà có lẽ nhiều người thèm muốn, nhưng sống trong chăn mới biết chăn có rận, không có gì là toàn vẹn, hoàn hảo khi hàng ngày mà mình phải chứng kiến những cảnh khiến bản thân mình ban đầu thấy khó hiểu và tiếp sau đó là “chướng tai gai mắt” khi có “một vị khách không mời” thường xuyên xuất hiện trong ngôi nhà tưởng là ấm êm và hạnh phúc ấy.


Lần 1: Lần đầu tiên mình gặp “bà trẻ” tức bồ của bố chồng mình là khi dự tiệc sinh nhật của MC hồi đang yêu. Một người đàn bà trẻ ngồi giữa BC và MC mình, lăng xăng gắp thức ăn cho mọi người như chủ nhà, gắp thức ăn cho BC mình như vợ ấy. Mình băn khoăn lắm vì công việc ấy đáng lẽ phải để cho MC mình làm chứ? Mình được chồng mình giới thiệu, cô ấy là bạn chơi cầu lông của BMC mình, là bạn của MC mình???


Lần 2: Lần tiếp theo mình gặp “bà trẻ” khi mình đến nhà theo yêu cầu của BC mình để chọn gạch lát phòng cưới cho VC mình. Đến nhà đang sửa chữa ngổn ngang gạch vữa, cô ấy nấu cơm cho BC, anh chồng và chồng mình ăn. Sau đó mình thấy BC mình đèo cô ấy đi đâu ấy. Một dấu chấm hỏi to đùng?


Lần 3: Khi đón dâu về, mình thấy người đang trông nhà khi mọi người đi đón dâu mình là cô ấy.


Thông tin về “người đàn bà thứ 3 đáng ghét”: Hoàn cảnh của cô ấy như sau: Nhà gần nhà chồng mình, kém BC mình 14 tuổi, chồng buôn ma túy đi tù chung thân, có 1 con gái theo nhận xét của BMC mình là “chẳng được cái nết gì, chỉ được cái mặt xinh” nghiện game online (sau này quen 1 anh giám đốc giàu có và có bầu trước với anh ta nên cưới vội, giờ đang bầu bí sắp đẻ). Cô này trông cũng xinh xắn, nấu ăn khéo nhưng nói chuyện cứ cười hô hố rất vô duyên.


Vô số các lần tiếp theo: Khi về làm dâu, mình chứng kiến đủ các cảnh “chướng tai gai mắt” như sau:


- 1 tuần 7 bữa tối thì cô ấy ăn cơm ở nhà mình 4-5 bữa.


- Tối nào cũng mò sang chơi, mặc áo ở khe ở ngực, quần sooc ngắn tũn, xem ti vi thì ngồi 1 bên ghế cùng với BC mình, MC mình ngồi lẻ loi 1 bên.


- Mùa hè nóng, cùng với BMC mình chui vào phòng của 2 cụ, vẫn ăn mặc hở hang thế leo lên giường của các cụ.


- Cứ khi nào thấy MC mình đi vắng thì càng “mò” sang tợn, sáng MC mình đi bán hàng thì mua đồ ăn sáng/ nấu đồ ăn sáng cho BC mình ăn rồi 2 người ở trong bếp ăn với nhau.


- BC mình hay nhắn tin, gọi điện cho cô ấy, khi BC mình đi công tác về thì cô ấy cũng “mò” sang ngay, chui tọt vào phòng


- BC mình và cô ấy nói chuyện với nhau trống không như VC


- BC mình đèo cô ấy đi đâu ấy trước mặt MC mình


- MC ốm, BC gọi điện bảo cô ấy đi mua cháo cho MC mình ăn


- BC mình thỉnh thoảng “biến mất” ko về nhà buổi đêm 1 số hôm mà ko nói lý do.


- Khi mình có con, đầy tháng ông bà nội làm lễ đầy tháng: ông nội thắp hương, “bà trẻ” thì bế con trai mình, MC mình thì ngồi 1 bên….


:Crying:


BC mình có lẽ thấy thiệt thòi cho MC mình nên khá quan tâm đến cụ: đấm lưng cho vợ, mua quần áo, dây chuyền cho vợ, vợ ốm cũng chăm sóc chu đáo, thường rủ MC mình đi du lịch cho mở mang nhưng MC mình toàn ở nhà… Buồn thế chứ, MC mình giản dị, ăn mặc cũng giản dị trong khi BC mình thì quần là áo lượt, bảnh bao…hức hức


…. Sau nhiều lần “chướng tai gai mắt” và khó chịu, đến 1 ngày “tức nước vỡ bờ” trong khi bà nội đang ngủ với cháu mà “cái đôi ấy” vẫn ngồi nói chuyện với nhau dưới tầng 1, mình xuống nhà đi dậm chân bình bịch, nói dằn dỗi “ôi, muộn thế nhỉ, muộn thế nhỉ”, cô ta biết ý đi về nhà. Mình biết BC mình biết là mình nghĩ gì, mình gõ cửa và nói ra hết những “dấu chấm hỏi” và những nghi vấn mình băn khoăn bấy lâu.
Bí mật được hé mở: BC mình và cô ấy “bồ bịch” với nhau được 4 năm rồi. MC mình bị cắt hết tử cung nên ko thiết tha gì “chuyện ấy” nữa. BC mình sau 1 năm “nhịn” thì thấy người “ko bình thường” “ko cân bằng” và đã gặp cô ấy. Ban đầu MC mình phản ứng dữ dội nhưng giờ 3 người đã có 1 thỏa hiệp “chung sống hòa bình”, cô này gia cảnh như thế nên chỉ cần 1 chỗ dựa về tình cảm, ko đòi hỏi về quyền lợi kinh tế, BC mình yêu cầu cô ấy luôn phải nghe lời MC mình và ko được có những đòi hỏi quá đáng. BC mình hỏi “con có thông cảm cho bố ko”? Mình lúc ấy đã khóc và trả lời rằng mình thông cảm cho cụ, và biết được sự thật mình sẽ có những ứng xử phù hợp hơn với cô ấy.


Thật sự nói thì như thế nhưng lòng mình tan nát, hụt hẫng, buồn bã xiết bao khi hàng ngày lại phải chứng kiến những cảnh “trái tai gai mắt” vẫn diễn ra như thế. Mình đã khóc ko biết bao nhiêu lần, thương cho MC mình. Liệu có người phụ nữ nào ko biết ghen ko các bạn? hay trái tim mẹ cũng rỉ máu và chai sạn rồi? MC mình ko đáp ứng được nhu cầu cho BC mình nên đã chấp nhận, giờ cụ chỉ lấy việc chăm cháu chắt làm niềm vui, vùi đầu vào công việc buôn bán của công ty nhà chồng. Mình biết đó là việc giữa “người lớn” với nhau, nhưng sao tim mình vẫn thấy nhói đau như chính mình bị phản bội. Hai con trai của MC mình cũng biết sự thật này và cũng chấp nhận, tất cả đều chấp nhận và hàng ngày, bên ngoài vẻ bọc “hạnh phúc” là bấy nhiêu sự đổ vỡ, chạnh lòng, không vui…


Cuộc sống………Ôi chao… buồn. Mình không biết làm gì hơn là cũng chấp nhận, nhưng chỉ viết lên tâm sự này để cho khuây khỏa thôi. VC mình sắp ra ở riêng, ko thấy thì lòng ko đau, hy vọng là thế.