EM sắp sinh bé đầu lòng, nhưng quan hệ của em với mc không tốt. MC em không thích em ngay từ khi em vs chồng em còn yêu nhau, nhưng hồi đó em ít tiếp xúc nên không biết. Đến lúc lấy nhau về mc em mới nói thẳng với em là không thích em, rồi thỉnh thoảng có chuyện gì lại lôi chuyện 'em có phúc lắm mới lấy được con trai bà' ra đay nghiến em, bảo nhà em mà rơi vào người khác thì người ta chẳng cho cưới. (bố mẹ em công chức bình thường k có gì nổi bật, nhà ck em khá giả). Em vẫn luôn nín nhịn không bao giờ nói lại câu nào mặc dù trong lòng rất buồn chán, ấm ức.


Lấy ck xong em ở nhà chưa đi làm vì đang mang bầu, ở nhà coi như là osin không công luôn nhưng trg tư tưởng mc em em vẫn là đứa ăn bám. Mặc dù 2 vc em 1 tháng đóng cho ông bà 6tr tiền ăn, tính ra dư sức để 2 đứa ra ngoài thuê nhà ăn uống tiết kiệm vẫn sống hòm hòm. Đỉnh điểm của căng thẳng là hôm trước em bị ốm, sáng đang nấu cơm thì bị tụt huyết áp, em nhờ mc nấu hộ, trưa em xuống ăn cơm vẫn rửa bát lau dọn nhà cửa bình thường. Chiều nằm nghỉ 1 chút dậy thì thấy bị bốc sốt, em có nói vs bố ck là em bị sốt. Bố ck em cũng là người hiểu chuyện, bảo mc em là con nó sốt nấu cơm hộ nó bữa chiều nhé. MC em k nói gì chỉ bảo em đi nghỉ ngơi. Nhưng đến lúc ck em về em nằm trên phòng nghe mc em nói vs chồng em là: 'Nó ở nhà chỉ chơi chả phải làm cái *** gì mà cũng ốm, thế này mà đi làm thì chết luôn à. Ngày xưa t đã nói với m rồi, lấy cái con bé tí như thế thì về hầu nó đủ mệt.' Lúc ấy ck em có bênh bảo ai chả ốm, người to lớn còn ốm suốt ấy thôi. Lúc ấy em đi xuống mc em k nói năng gì nữa. Nhưng mà thái độ càng lúc càng không ưa em hơn.


H em sắp sinh, biết cũng chẳng nhờ vả gì được bà nội cháu, nên vc em đã chủ động đăng kí đẻ ở bệnh viện tư để người nhà đỡ phải chăm nom đêm hôm. Sau vụ hôm đó em cũng nói với chồng rằng 'Em mới nhờ mẹ hộ 1 hôm mẹ đã nói em thế, vậy đến lúc em ở cữ nhờ mẹ chăm cho 1 tháng thì không biết còn thế nào?' Chồng em cũng bảo cho em về ngoại để mẹ đẻ em chăm. Nhưng mà mẹ đẻ em lại bảo thấy mọi người nói phải ở nhà ck 1 tháng, cúng đầy tháng cho con xong mới được về. Vậy các chị cho em hỏi, có nhất thiết phải làm như thế không? Nếu không làm có sao không? Và em nên nói ntn với bố mẹ chồng để được về ngoại sớm nhất. Mong các chị cho em lời khuyên...