em suy nghĩ rất nhiều về vấn đề có nên ở chung hay không?em mới lấy chồng được gần 2 năm. nhà chồng em có 2 chị gái( chị cả đã cvos 2 cháu và đang bầu cháu nữa, chị 2 mới có 1 cháu gái) và một mình chồng em là con trai nên trước sau vợ chồng em cũng ở với ông bà.hiện tại 2 vợ chồng em vẫn thuê trọ ngoài hà nội, ông nội đã về hưu còn bà nội sang năm cũng sẽ về hưu.vì vậy, anh rể cả động viên ông bà rời quê ra giúp đỡ con cháu ngoài này.vợ chồng em 4 tháng đã phải mang con đi gửi để đi làm. nói chung hiện tại bố mẹ chồng và các chị chồng cũng đều rất quý mến em. từ khi nói đến chuyện nhà cửa thì bắt đầu xảy ra chuyện. vợ chồng em thu nhập thì cũng bình thường khoảng 20tr/ tháng. nhưng so với các chị chồng thì nhà em kém cỏi nhất nên anh chị cũng rất thương. vợ chồng em cũng it tuổi và lại chồng lại là con út nên được chiều lắm thậm trí ông bà cũng phải nhịn và chiều theo ý chồng em.


chị chồng mua một miếng đất trong nội thành 60 m2(2 tỷ 6) không bàn bạc với ai xong xuôi mới thông báo cho cả nhà biết, trước khi mua cũng không thấy bàn bạc với vc em là muốn ở chung( 2 chị chồng nhà em thì cùng lấy vào một nhà chị lấy anh và em lấy em nên về kinh tế nhà em như 1,trước kia chị cũng mở công ty riêng nhưng thua lỗ nhiều nhưng chủ yếu là anh chị cả bên nhà chồng đâu tư nhưng là chị em nên anh chị cũng không tính toán gì cả, thực chất trong miếng đất mùa thì 2/3 là tiền của anh chị cả nhưng chị cả nhà em giận nên bảo chỉ cho vay thêm 500tr thôi thế là chi ấy phải vay thêm 1,3 tỷ của ngân hàng, tiền còn lại anh chị cả đầu tư cho vc em mua đất làm n hà trước để sau này ông bà ra ở với vc em )vợ chồng em cũng đã đi tìm đất nhiều rồi gần chỗ em làm ở ngoại thành rồi, rất mệt mỏi nhưng cũng tìm dược miếng đất ưng ý và quyết định mua cho bằng dc nhưng nghe nói chị thứ 2 có quen thầy kinh dich xem chuẩn lắm vc e mời sang xem, thầy phán miếng đất có vong cô hồn thế là vc chồng em hết vía chẳng giám mua nữa.thế là chồng em nản tính sang ở với chị chồng.chồng em cũng tính toán này nọ bảo sang ở rồi sau này ông bà nội ra ở cùng trông con cho cả 2( xây 3 tẩng rưỡi)thế là kinh tế 3 nơi thu về một như vậy vừa tiết kiệm đc về kinh tế, tiết kiệm dc tiềng mua đất vưÀ ông bà được gần con gái, gần con trai rồi ăn chung một nhà...con cái được phát triển toàn diện khi có ông có bà dạy dỗ.giờ vc em sang thì anh chị cả sẽ đầu tư cho chị 2 không phải nợ tiền ngân hàng, lại xây nhà đẹp cả 2 chị em cùng ở lại được ở cùng ông bà.mọi người bàn bạc sôi nổi trong nhà nhưng không ai bàn bạc với em cả, em thật sự thấy buồn và rất tủi vì em nghĩ đó cũng là cs của em sao không ai bàn bạc hay hỏi ý kiến em mặc dù em là phận làm dâu.xong xuôi hết chị chồng mới gọi em vào hỏi thì em bảo:" con nói thật nếu ở 1-2 năm chung thì con ở được nhưng bảo ở chugn cả đời thì con không ở được, nếu anh chị cần tiền xây nhà thì vc em có bao nhiêu vc em cho anh chị vay để xây nhà vc em mua đất làm nhà sau cũng dc. nói xong mọi người chưa hiểu hết bảo" đúng quá sau này ai có tiền thì đi mua chỗ khác không thì cứ ở đấy không ai đuổi đc, vì có đứng tên sổ đỏ cả vc em nũa rồi mỗi tháng gửi tiềng trả dần anh chị(1ty) ý em đã vui vẻ nói sang chuyện khác.


em cũng gọi chồng em vào nc thì chồng em bảo kệ anh chị mình cứ ở đấy không đi thì anh chị làm gì dc. ai lấy trong nhà rất thấy anh chị em ở chung thì tốt quá còn gì anh chị em ruột được gần nhau. nhưng chỉ có mình em thấy sợ em cũng nói với chồng cs đông người phức tạp lắm anh ak, rồi sau này nếu xảy ra vấn đề gì thì ai phải đi, chồng em bảo vc mình thích thì đi ko đi chẳng ai đuổi dc cả, em yên tâm.nhưng em bảo thế không ổn lắm. hiện tại, anh chị em đang rất quý nhau nhưng ở với nhau sợ mất tình cảm.thế là chồng em qoát um lên cả nhà nghe tiếng chạy vào( chồng em uống hơi nhiều rượu vì vui)mẹ chồng chỉ thẳng vaò mặt em là" giờ thì lộ rõ bản chất nhé! không biết hy sinh về nhà chồng, lấy chồng thì phải theo chồng...rồi nhiều từ khác cũng rất khó nghe, rồi các chị đều nói ở chung ko chết dc đâu mà mày sợ, nhà chị anh chị em yêu thương nhau nên phải dựa dẫm vào nhau mà sống...coi e như em gái...ròi ở thế chỉ có lợi không hại dc đâu mà sợ...chồng thì xồn xồn qoát tháo...


vậy là 1 ý kiến của em đưa ra cả nhà ầm ầm phản ứng, làm em thấy sợ. từ hôm đó, em mang tiếng là ích kỷ và ghê ghớm...không biết nghĩ cho ai. bố mẹ chồng gọi điện bảo nếu chồng mày quyết định thì phải theo ý kiến của con ko cần thiết, rồi lộ roc bản chất con đang nghi gì con tự biết, mẹ cứ nói thẳng là con muốn có miếng đất cảu riêng con...chẳng biêt nghĩ cho ai cả. ở như vậy, ai cũng vui vẻ chỉ mình con ko vui..( rất gay gắt)em cảm thấy mình cũng phải có ý kiến cho cs của mình. thưc chất ở chưa biết đến bao giờ với khả năng của vc em thì 5 năm nữa em mới giả hết nợ anh chị, lức muốn ra ở riêng cũng ko có tiền mua đất nội thành...em suy nghĩ nhiều lắm nhưng thực sự em muốn tự lập, cs chung đông người chị chồng anh rể,mẹ chồng em thấy phức tạp khoogn biết như vậy có ở dc không nữa!


mọi người góp ý giúp em nhé!