Vợ chồng em ở với nhau đã được 10 năm và có 2 con. Cuộc sống thường nhật với cơm áo gạo tiền, có lẽ đã làm phai nhạt đi ít nhiều những rung động, những âu yếm, sẻ chia như thủa ban đầu. Dù nhiều lúc chồng bỏ bê nhà cửa, chỉ lo chơi bời bạn bè em chán chồng và nghĩ có lẽ mình chỉ đang chịu đựng cuộc hôn nhân này vì con. Chỉ cần anh không ngoại tình thì em sẽ chịu được mọi thói xấu của anh, giữ cho con 1 gia đình trọn vẹn. 


Nhưmg hôm qua anh đi uống rượu say về, em tình cờ nhìn thấy tin nhắn zalo của 1 cô gái chúc chồng ngủ ngon. Có phụ nữ nào nhìn thấy thứ đó mà không tò mò, em mở điện thoại chồng lên và đọc được dòng tâm sự của anh và cô ta. Hóa ra đó là người bạn học cùng cấp 3 với anh. Người mà anh kể anh đã thầm yêu khi 2 người còn học chung. Anh đã viết thư qua lại với cô ấy cả năm trời, nhưng chưa dám nói lời yêu cô ấy. Sau đó cô ấy yêu và lấy người khác. Giờ cũng đã có 2 con và đang là giáo viên mầm non ở quê. Có lẽ anh còn hối tiếc lắm vì chưa nói được tình cảm của mình với cô ấy ngày 2 người còn học chung, nên giờ gặp lại sau ngày họp lớp kỷ niệm 15 năm ra trường, anh quyết tâm phải nói ra điều anh ấp ủ từng đó thời gian. Anh nói anh có tình cảm với cô ấy. Sợ em đọc được tin nhắn zalo nên anh đã xóa hết nhưng vẫn lưu lại ảnh chụp màn hình cuộc hội thoại đó. Dù cô ta nói giờ anh nói ra điều đó cũng ko để làm gì. Cả 2 đã có gia đình, chỉ nên tâm sự trò chuyện, nhưng anh vẫn níu kéo muốn được gặp gỡ cô ta.


Em cứ nghĩ mình không còn yêu chồng nhiều nữa, có lẽ em có thể bỏ qua giả vờ như chưa đọc được những lời nói đó của họ. Nhưng hóa ra không phải thế, cảm giác nghẹn đến tận cổ. Cái đau đớn của sự phản bội từ người mà mình đã tin tưởng làm tim em vụn vỡ. Em đã khóc rất nhiều, anh tỉnh dậy tìm điện thoại nên em chưa kịp sao lưu các tin nhắn kia. Nhưng anh biết em đã đọc. Dù vậy anh vẫn im lặng, còn em chỉ biết rơi lệ, cả đêm thức trắng nhìn các con mà đau đớn vì nghĩ từ đây chúng sẽ không còn cha. Em nhắn tin nói chia tay chồng, em ko chịu nổi sự phản bội của anh. Anh chạy vội về hỏi em em định như thế nào. Anh nói anh chỉ đùa thôi với vẻ.mặt cợt nhả. Anh nói anh không hề làm gì có lỗi với mẹ con em, rằng họ mới chỉ nhắn tin qua lại. Còn nếu em muốn ly hôn thì anh đòi chia con ra mỗi người nuôi 1 đứa. Có lẽ anh đã rõ điểm yếu của em chính là 2 con. Vì bố em từng phảo sống với dì ghẻ từ nhỏ, cuộc sống mẹ ghẻ con chồng của bố sau này khi bố mất rồi em mới dc nghe lại khi gọi hồn bố và bà nội, ông nội. Điều đó ấn tượng với em rất sâu nên em không nghĩ sẽ tách các con ra. Dù vậy em vẫn làm căng lên đòi ly hôn. Có lẽ lúc đó em ko bình tĩnh nổi, nhưng nhìn 2 con nhỏ đang ngủ say bên nhau, rồi anh cứ hỏi em nuôi đứa nào, em chỉ biết khóc mà không thể trả lời. Tối anh không nói gì chỉ bảo anh sẽ ở đến cuối tuần để tìm nhà và dọn đi. 


Em đã nghĩ có lẽ đây là kết thúc, em cứ nên làm thủ tục ly hôn nhưng bạn bè đều khuyên can em chuyện cũng chưa đi quá xa, em nên cho chồng 1 cơ hội. Đêm anh quay qua ôm em rồi xin lỗi. Nói anh không thể xa em. Vậy là em lại ngã vào lòng anh và tha thứ cho anh


Ha ha. Trên đây là bản ngôn tình đăng cho lịch sự thôi các mẹ ạ. Chứ thực tế thì em cũng trải qu 7749 cuộc cãi nhau với chồng, được đội ngũ quân sư quạt mo bạn hiền hiến kế đủ kiểu khuyên can cũng có, an ủi cũng có nhưng nói thật em vẫn điên máu lên em văng đủ cả. Chồng em cũng biết sai nhưng thấy em làm căng lại còn cãi cùn, cãi cố. Dù cuối cùng cũng là vì em vẫn còn yêu chồng, lúc bình tĩnh lại mới phân tích cho chồng hiểu những gì em làm cho gia đình, cho chồng, những gì anh hiểu lầm em, anh mới tâm phục khẩu phục. Xin lỗi em chân thành. Dù vậy thì em vẫn rất cay, đêm nằm xuống lại đấu tranh xem có nên lục điện thoại của chồng không hay nên tin tưởng anh. Mà về cơ bản cảm giác bị phản bội không phải ngày 1, ngày 2 có thể quên được.mất lòng tin nó quá là đau. 


Sau mâys ngày em mới nhớ ra là em mới xử lý chồng em thôi còn cái con hồ ly tinh kia em chưa dằn mặt. Định bụng im lặng cho ra vẻ thanh cao lịch sự vì thưc ra cô ta cũng từ chối tình cảm của chồng em, nhưng nói thật mồm thì bảo cả 2 đã có.gia đình, thế nhưng tay vẫn nhắn tin với chồng em tâm sự cổ vũ động viên nhau thì em cũng thấy không chấp nhận được. Em có nên nói thẳng với cô ta đừng tiếp cận chồng em nữa không, hay em làm như thế là quá đáng và mất mặt chồng.