Câu chuyện ngoại tình vẫn là câu chuyện muôn thuở ở cái xã hội này. Thực sự khi chưa lâm vào tình cảnh đấy thì rất sáng suốt, nhưng khi thực sự là người trong cuộc thì mới thấy thật khó để mà đưa ra một quyết định sáng suốt.


Mình kể câu chuyện nhà mình, một phần là để tâm sự giải tỏa, một phần trông chờ vào sự sáng suốt của người ngoài khi nghe câu chuyện của mình, để khuyên mình nên làm gì.


Vợ chồng mình cưới nhau được hơn 5 năm và có với nhau 1 bé trai. Hai vợ chồng sống với nhau cũng khá yên bình, ít mâu thuẫn. Chồng mình là tuýp người hướng nội, không rượu chè bạn bè nhậu nhẹt bao giờ, nếu không phải đi làm thì là chồng mình ở nhà. Chồng mình làm kinh doanh nên thời gian cũng linh động. Chồng mình cũng ít có các mối quan hệ bạn bè ở ngoài, nên hầu như chồng mình đi đâu làm gì đều nói cho mình biết. Nên từ khi cưới mình ít khi mảy may nghi ngờ chồng mình có quan hệ gì ngoài luồng.


Cho đến khi khoảng 1 năm sau khi mình sinh con. thì mình phát hiện (nhờ theo dõi điện thoại của ck mình), ck mình thường xuyên đi đến một địa điểm cố định, nhưng mình không định vị được chính xác địa điểm, ck mình cũng đến đó không theo lịch cụ thể, giờ giấc cụ thể nên rất khó để theo dõi. Tiếp tục tìm hiểu thì mình phát hiện trước khi đi đến địa điểm đó thì ck mình thường liên lạc với 1 chị bạn của ck, nhưng sau đó thì thường xóa lịch sử cuộc gọi đi. Rất nhiều lần như vậy thì mình nghi ngờ ck mình và chị kia có điều khuất tất muốn che giấu mình.


Mình cũng đã nhiều lần nói thẳng với ck mình là em biết anh đi đâu, đến vị trí nào, ngày giờ nào, và hỏi lý do tại sao anh gọi cho chị kia mà phải xóa lịch sử cuộc gọi, có phải anh có điều cần che giấu. Nhưng mà vì không bắt được tận tay, không có bằng chứng nên ck mình vẫn có cớ không thừa nhận cũng không phủ nhận. Mấy lần ép quá thì bảo nếu không tin tưởng thì chia tay. Chị bạn kia cũng hẹn gặp mình để giải thích, thanh minh là không có chuyện gì. Nhưng khi mình yêu cầu giải thích việc tại sao cứ phải gọi cho nhau xong xóa thì không giải thích được.


Mình rất băn khoăn không biết làm cách nào để biết được ck mình thực sự là đi đâu, đến đó làm gì. Nếu giả vờ như không biết thì cuộc sống hai vợ chồng vẫn tốt đẹp. Nhưng nếu cứ mãi giả vờ như không biết gì thì mình lại thấy có lỗi với bản thân. Cứ lâu lâu thấy ck lại đi đến đó mà không biết đến đó làm gì, với ai, mình lại thấy day dứt vô cùng. Nhưng nếu mà mình làm căng lên khi không biết chính xác có thực ck mình ngoại tình không , rồi phải đối mặt với cuộc sống hôn nhân tan vỡ, con mình không có bố thì mình cũng không làm được.


Rất cần lời khuyên của mọi người. Mới hôm qua ck mình lại đi đến đó 