Chào mọi người !


Dạo này nhà mình xảy ra nhiều chuyện quá mình không biết phải giải quyết thế nào. Mình viết nên đây mong mọi người cho mình lời khuyên sáng suốt.( Mọi người cố gắng đọc hết )


Chuyện về vợ chồng anh trai mình ( Anh trai mình chỉ học xong cấp 3 do nhà không có điều kiện nên anh mình không đi thi đại học mà đi lao động luôn, anh mình khá là dễ nhìn, tính tình vui vẻ hòa đồng, rất biết cách buôn bán)


Do lao động nặng nhiều năm liền anh mình bị bệnh về cột sống bác sĩ khuyên cưới vợ có con thì nên đi mổ ( tỷ lệ thành công 50/50) .


Anh mình cũng khá nhiều người thích nhưng cứ được một thời gian anh lại thôi, rồi cũng lớn tuổi bệnh tật lại nặng thêm. nửa thì anh không muốn lấy vợ vì sợ làm khổ vợ con. Hôm anh đi đám cưới bạn cùng lớp hồi cấp 3 thì gặp chị tên P, Chị kém anh 1 tuổi cũng chưa lấy chồng, chị nhìn khá xinh xắn, nói chuyện dễ nghe, ngày trước cũng học chung lớp cấp 3 với anh.(có đợt anh mình ra hà nội thăm mình rồi bảo ghé qua nhà chị ấy chơi. Về nhầ thấy anh mình cũng hay nhắn tin gọi điện với anh mình. Sau khoảng 2 tháng thì anh chị tiến xa hơn. Anh cũng nói trước với chị về tình hình sức khỏe của anh, Chị cũng bị bệnh đau lưng cũng nói cho anh biết trước.


Nhận xét qua về chị, chị hầu như không biết nội trợ rất chậm một bữa ăn đơn giản để chị nấu cũng mất 2-3h và rất kibo dù chưa về làm dâu nhưng đi chợ với em út không bao giờ bỏ ra nghìn nào hết. có hôm chị đi mua hộ cho nhà một típ thuốc đánh răng mà về nhà em mình đưa tiền mà chị vẫn cầm.


Nhà mình cái này cũng bỏ qua mẹ mình bảo làm chậm không biết làm thì vài tháng là quen hết thôi, còn kibo cũng không sao vì anh mình tiêu tiền rất thoáng với lại tiết kiệm tiền cho ra đình anh ấy chứ mất đâu mà lo, quan trọng là biết cư xử với mọi người là được.


Hôm anh dẫn chị đi ra mắt họ hàng thì chẳng thấy ai ưng chị này cả, kể cả gia đình mình. về tính cách, đặc biệt là về con người và gia đình. Bạn bè cùng lớp anh mình bảo là nhà chị ấy không được đàng hoàng lắm. Bố thì rất hiền còn mẹ già rồi mà suốt ngày trai gái, còn về phía chị này thì bạn bè bảo là ăn ở với 1 anh ngoài hà nội 3 năm nay rồi.


Ban đầu thì anh mình không tin nhưng sau khi hỏi han nhiều người thì đều nhận được kết quả như nhau.


Cả nhà, cả họ mình phản đối suốt 3 tháng anh xin cưới rồi thuyết phục thì nhà mình cũng đồng ý.


Tuần đầu thì thấy anh chị có vẻ khá hạnh phúc, sang tuần thứ 2 thì mình thấy rất lạ vì có vợ rồi mà anh mình hay đi chơi về muộn, có lần mình tức quá nói anh bảo anh có vợ rồi mà ko lo cho vợ gì cả. Anh chỉ cười bảo em đi học chưa biết sự đời, chưa hiểu lòng người thế nào đâu. Hồi đó mình nghĩ anh say nên nói vậy thôi. Nhưng chị này có một điều rất lạ cứ ăn cơm xong cái là vào phòng nằm không nói chuyện với ai hết, ngày nào cũng thế. Có hôm Mẹ mình gọi ra nói chuyện bảo ăn cơm xong cả nhà thường hay ngồi xem tivi or là ngồi nói chuyện con ra đây ngồi xem tivi hay nói chuyện chứ cứ ngồi trong phòng làm gì. Chị cứ dạ vâng cho xong rồi đâu lại vào đấy, Có cái phòng cưới cả nhà đang ở nhà mà chị cứ ra ngoài là khóa cửa, có hôm chị về nhà chồng không về anh mình không có chìa khóa lai phải nằm ngoài.


Được vài tháng thì 2 vợ chồng sang Lào làm ăn, thì chị này mới bắt đầu bộc lộc bản chất thực.


sang Lào làm ăn thì Bố Mẹ em cho hết tạo mọi điều kiện cho làm ăn, mà chị này không biết điều ăn nói với cư xử rất thiếu văn hóa.. hôm 2 vợ chồng giận nhau chị ấy chị nấu cơm cho mấy người thôi còn anh mình thì không nấu, mang bát đũa cũng chỉ lấy người thôi không mang cho anh mình. Hôm anh mình đi làm về muộn cả nhà ăn cơm rồi, anh vào tắm rồi chuẩn bị ra ăn cơm, chị mang cơm đổ luôn cho chó ăn còn chồng thì nhịn. quần áo hay đồ đạc của cả nhà để đó chị ấy chỉ dọn đồ giặc đồ của chị ấy thôi còn người khác thì chị ấy kệ chẳng quan tâm cứ ăn xong là lại vào buồng nằm, ngoài kia làm sao mặc kệ, kể cả chồng bị ốm đau hay làm sao cũng kệ không hỏi han gì cả.


Giờ chị không hỏi han ai hết cử ở trong phòng đến giờ ăn thì ra, ăn xong lại vào nằm, không chào hỏi ai cả. anh mình có gọi về phàn nàn với bố mẹ đẻ chị ấy thì mẹ chị ấy bảo : " Cưới rồi, giờ không liên qua gì tới ông bà nữa, chị ấy Sống Chết thế nào bà ấy không quan tâm. Nghe xong mà cả nhà lặng người không biết nói gì nữa.


Anh bảo ly dị thì chị không đồng ý, giờ lại có bầu nữa, rất khó xử lý, Chị này rất khôn trong nhà thì đối xử như thế, nhưng ra ngoài thì mồm mép không mất lòng ai , ra ngoài toàn đi bịa chuyện nói xấu gia đình nhà mình.


Giờ cả nhà mình rất đau đầu, mất ăn, mất ngủ còn chị kìa thì cứ ăn xong rồi vào nằm xem như không có chuyện gì xảy ra cả.


Mọi người cho em xin lời khuyên với.