Chào các mẹ. Đây là lần đầu tiên em đăng topic của riêng em. Chuyện của em thế này ạ. Em là mẹ đơn thân (em ly hôn được hơn 3 năm rồi) con trai em sang năm vào lớp 1. Chị bạn em giới thiệu em với một anh cũng ly hôn được 6 năm (con trai sang năm lên lớp 5). Trước đó em cũng có một vài người tới nhưng tiếp xúc em không có cảm tình. Khi gặp anh này nói chuyện em thấy cũng hợp nên tiếp tục nhắn tin gọi điện. Được khoảng 1 tháng, anh ấy nói rằng: Nếu chúng ta đến với nhau thì hai đứa phải thật sự cố gắng. Anh yêu em vì em thật sự rất tốt nhưng nếu đến với nhau sẽ có rất nhiều khó khăn, hai đứa phải thật cố gắng. Sau đó bọn em vẫn liên lạc bình thường và có xảy ra một số việc làm em thấy băn khoăn:


1. Có lần anh ấy hỏi em là hôm qua nhắn tin xong em có ngủ luôn không thì em buột miệng nói rằng không vì em đang đọc dở cuốn sách nên đọc nốt rồi mới ngủ. Anh ấy nói rằng em vừa nhắn tin cho anh ấy vừa đọc sách như thế là không tôn trọng anh ấy. Nhưng sau đó vài ngày nhắn tin em thấy hình như anh không chú ý nên em tự thôi, hôm sau em hỏi tối qua anh làm gì mà không đọc kỹ tin của em vậy thì trả lời anh vừa xem phim vừa nhắn tin nên không chú ý. Lúc đó em chỉ nghĩ sao mình đọc sách thì nói không tôn trọng mà anh lại vừa xem phim vừa nhắn thì được.


2. Nhà mẹ em có giỗ, em luộc gà hơi lơ đãng nên gà bị nát. Hôm sau e kể với anh thì anh lắc đầu: Không được, làm vậy là không được, thế em luộc gà em còn làm gì nữa mà lại để gà bị nát. Em nói em còn làm các thứ khác nữa chứ với lại có phải lúc nào em luộc cũng nát đâu, cũng có hôm này hôm khác. Anh nói là nếu tập nấu 1 lần hỏng thì được, 2 lần hỏng chấp nhận nhưng 3 lần hỏng thì không thể được. => bắt đầu hơi lăn tăn vì cảm thấy gia trưởng.


3. Anh nói anh không bao giờ dám cãi lời bố mẹ vì mẹ anh ấy huyết áp cao yếu. Có một lần duy nhất anh ấy cao giọng với bà vì anh muốn lắp điều hoà mà bà không muốn nên anh có sẵng giọng: Mẹ cứ để con quyết. Thế là bà khóc bỏ cơm ra vườn ngồi vì :"Nó cãi tôi". Luôn nói rằng mẹ anh thương con dâu con rể hơn con trai con gái => thấy chờn chợn.