Các mẹ ạ,


Lôi chuyện của chồng mình ra “nói hành nói tỏi” quả thật không phải tính cách của em, nhưng thà em lên đây “thưa thốt” để chia sẻ và tìm hiểu nguyên nhân sự thay đổi của chồng còn hơn là kể lể cho bạn bè, đồng nghiệp nghe rồi sau này họ lại đem chuyện của mình ra bàn tán.


Chuyện là từ lúc em sinh bé thứ hai (đến nay đã cháu đã hơn 2 tuổi), vợ chồng em gần gũi nhau chắc chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Chăm sóc con cái và cả ông bà nội nữa nên cũng khá vất vả quá, dẫn đến chuyện chăn gối có thưa thớt dần đi. Tuy nhiên, nhiều lần em hỏi chồng thì chồng bảo: “Xời, có con cái rồi, ba cái chuyện đấy giảm tí thì có làm sao!”. Em cũng đã tin là chả có làm sao nên cứ vô tư lắm ạ.


Nhưng dạo này chồng em lạ lắm. Anh ấy đổi pass điện thoại, máy tính. Em hỏi thì vẫn cho nhưng sau đó lại đổi ngay. Nhiều cuộc gọi với mấy ông bạn thì chỉ trả lời ậm ừ nhát gừng rồi lấy xe chạy biến đi cả buổi mới về. Vợ chồng em kinh doanh riêng nên hằng ngày tụi em làm chung trong cửa hàng, việc anh ấy bỗng dưng biến mất vài tiếng như thế thì quả là đáng nghi lắm ạ, dù em chẳng phải kiểu phụ nữ kiểm soát chồng gay gắt đâu ạ.


Nhưng có lẽ cao trào nhất của mọi sự thay đổi này em nghĩ là do anh ấy chê em béo các mẹ ạ. Nhưng em quyết không tâm phục khẩu phục sự thay đổi này vì nguyên nhân không phải do em.


Ngày xưa, chính chồng em bảo, đàn bà con gái tròn trịa tí mới vừa tay ôm. Cái đám người mẫu gầy trơ xương trên tivi ấy chỉ để mặc đồ chứ có gì hấp dẫn đâu. Và thế là suốt thời yêu nhau 4 năm, anh ấy đã vỗ béo cho em từ 47kg lên 55kg. Lúc nào anh ấy cũng khoe với bạn là “người yêu tao béo tốt nhìn phát thèm”. Em nghe cũng sướng. Nhưng rồi sau sinh hai con, em bây giờ chỉ hơn lúc xưa chừng 2-3kg. Mặc đồ ra đường trông cũng gọn gàng như ai, mỗi tội về nhà mặc đồ ngủ thì hơi sồ sề phần bụng dù em đi TMV massage tan mỡ mấy tháng nay nhưng chưa giảm được chút nào. Nhưng như thế đâu thể là lý do để anh ấy khiến em bị sốc vì quá bất ngờ khi tình cờ nghe được anh ấy nói với đám bạn làm ăn chung lúc ngà ngà say trong buổi nhậu trên sân thượng nhà em, rằng: “Giờ mấy em gái xinh xinh 20, 30 trông em nào cũng như người mẫu, chả bù vợ nhà. Vợ tớ béo quá, trông… chả muốn làm ăn gì, tắt đèn còn thấy ngậy ngậy thế nào í các ông ạ”…


Em biết là các ông say xỉn thì bạo mồm bạo miệng lắm, nhưng em thấy ức và buồn tủi lắm, không thể cho qua được. Thử hỏi đàn bà chúng mình, béo lên hay xấu đi là vì ai, nếu không phải vì chồng vì con thì em vẫn chứ chân dài eo thon chứ có thua gì ai cơ chứ.


Các em nói hộ em một lời công bằng đi ạ! Em nản lắm, chả thiết tha gì gần gũi chồng nữa. Mà thế này thì sớm chày gì cũng bỏ nhau thôi!