Thật chán cái cuộc đời này, bao nhiêu cảm xúc đau khổ, bế tắc, uất hận...với ông chồng hết thuốc chữa. Mình cần sự chia sẻ của các mẹ cùng hoàn cảnh, giúp mình lấy lại sự lạc quan, chắc mình tâm thần mà chết mất!!


Chuyện thì rất dài, mình 30t, lấy chồng đã 6 năm và 2 cô con gái. Mình và chồng cùng trường, yêu nhau từ thời sv, ra trường thì kết hôn. Ai gặp chồng mình cũng sẽ rất thích bởi vẻ ngoài hào hoa, phóng khoáng, có tài ăn nói, nhiệt tình với bạn bè, xông xáo trong công việc, cũng chính vì vậy mà mình yêu, về ra mắt bố mẹ mình mê như điếu đổ.


Ai ngờ thực tế anh là kẻ sĩ dởm, biết khoe mẽ, giả tạo, vô tình với gia đình, anh là kẻ nghiện cờ bạc. Lấy về năm đầu thì anh thua hàng chục triệu tiền lô đề sóc đĩa, 2 năm sau hàng trăm triệu. Năm vừa rồi thì hơn tỉ tiền cá độ bóng đá. 1 năm cứ báo nổ vài lần, thi thoảng lại bỏ đi trốn nợ, xh đen đến đòi thì bố mẹ và các anh trai phải bỏ tiền ra trả bớt. Có xe máy của 2 vợ chồng cắm vào chuộc ra bao nhiêu lần. Bạn bè quen biết ai anh ta cũng vay. Mình và gia đình khuyên thì cứ gật gù tu tỉnh được 1 dạo lại chơi, nói dối, hứa hẹn chán rồi trở nên lì lợm, nói tưởng anh ta nghe theo nhưng việc chơi cứ chơi, thậm chí nhiều lần các anh trói vào đánh cho 1 trận bắt viết cam đoan, thắp hương thề thốt vẫn vậy... Việc làm lương cũng khá nhưng trả lãi nợ không xong, tiêu tiền như nước vào nhậu nhẹt bù khú với bạn bè cũng hết, chả đưa cho vợ để nuôi con. Anh ta uống rượu như uống nước, nhậu nhẹt hát hò đến khuya mới về, cả tháng chả ăn cơm nhà 1 bữa. Con cái thì phó mặc cho mẹ và vợ. Là bác sĩ nhưng con ốm, bố mẹ ốm chỉ mình chăm sóc.


Mấy tháng nay chồng làm ở phòng khám cách nhà 70km, làm xa để trốn nợ và đỡ tụ tập rượu chè. hôm trước chồng bị ngã xe mình mới biết anh ta bồ bịch với 1 đứa 22tuổi ko nghề nghệp ổn định đã li dị chồng có 1 con gái 2t, hóa ra tết a ta không về nói là do xấu hổ ko dám về lại ăn ở nhà đứa đó. Mình sốc lắm, uất lắm, khi bình tĩnh lại, mọi ng khuyên thì mình lại nói ngọt khuyên can cả 2 người đấy. Đứa bồ kia thì nói với mình là biết sai và sẽ xa dần, nhưng mình không tin, thấy nó khóc lóc yêu chồng mình, chồng xin cho nó đi học trung cấp dược, lo cho nó mấy đồ sinh hoạt, chăm lo cho nó như vậy nó tin vớ phải cục vàng liệu nó có bỏ.


Về phía chồng mình, mình càng sốc hơn khi anh không tỏ ra hối hận mà bắt mình phải chấp nhận cảnh chồng chung hoặc li dị. Anh ta muốn đứa đấy sinh con trai cho a ta!!


Bao nhiêu năm mình chịu đựng người chồng vô trách nhiệm này cũng chỉ vì con cái, mẹ và các anh chồng rất tốt và luôn bao bọc mình. Mình nhìn thấy con gái vui đùa hạnh phúc trong đại gia đình nhà chồng, mình không dám li dị, không muốn con sống trong cảnh tan đàn sẻ nghé, mình cũng không muốn bố mẹ đẻ mình biết chuyện mà đau lòng. Đồng lương nhà nước của mình không đủ để ra đi thuê nhà và nuôi con. Còn sống chung thì khố thế này đây. Liệu người ta có cờ bạc đến già? Và anh ta còn có thêm bao nhiêu vợ con....