Chào các chị, 

Em xin kể câu chuyện của em lên đây để mong đc lời khuyên ạ.

Em lấy ck cuối năm 2021 và giờ đang có 1 bé trai đc 18 tháng tuổi. Em sống và làm việc ở 1 thành phố miền núi nhỏ. Ck em quê ở 1 xã nhỏ ở 1 tỉnh khác cách 100km. Ngày yêu và đi đến hôn nhân cả 2 vẫn luôn nói sẽ sinh sống và làm việc tại thành phố nơi em đang sống vì nơi này có đk công việc hơn. Trước khi cưới, ck em có về quê xây nhà và cũng từ đó, anh ở quê nhận công việc làm. Em chỉ nghĩ là anh hoàn thiện nhà cửa và các công trình dang dở xong thì sẽ lên cùng em. Sau khi kết hôn, 2 vc mỗi người ở 1 chốn. Cứ 1, 2 tháng, hoặc các ngày sn, lễ thì ck em lại lên thăm.  Thời gian bầu bì cũng vậy, nhiều lúc tủi thân mình bụng to 1 thân 1 mình nhưng có mẹ ngoại chăm sóc nên em cũng nguôi ngoai. Đẻ con đc 2 tháng thì em về quê nội ở cữ. Thời gian này em cảm nhận đc tình cảm cả 2 vẫn còn nhiều. Con đc 7 tháng, em lên ngoại ở, gửi con mẹ ngoại trông để đi làm, còn ck em vẫn ở lại quê. Nhiều lúc em chán cảnh này, nhưng nghĩ anh thương và muốn chăm sóc cho ông bà ở nhà  nên ko thúc anh ý chuyển lên cùng mẹ con em( em chỉ thương mẹ nội thì huyết áp cao, cả ngày cứ làm việc đồng áng quần quật, ông nội thì nát rượu, cứ say rượu là chửi bới- thêm đk sinh sống xa trạm y tế, xa trường học, nhà nhà cách xa nhau khiến em không muốn con em sinh sống ở đk như vậy). Sau đó ck em vẫn 1, 2 tháng lên thăm con. Nhưng nửa năm gần đây em nhận thấy  khoảng thời gian lâu hơn khi a lên thăm con. Có khi 3 tháng mới lên thăm con. Mỗi tối 9h vẫn gọi video để nói chuyện nên em cũng chỉ nghĩ do cv bận rộn nên vậy.

Tết vừa rồi, 2 mẹ con em có về quê ăn tết nội. Mọi chuyện vẫn rất vui vẻ nhưng ngày m3 tết tình cờ em phát hiện ck em ngoại tình các chị ạ. E chưa bao giờ kiểm tra, kiểm soát tk zalo hay facebook của ck cả vì em nghĩ mỗi ng nên có 1 sự riêng tư. Hôm đó ck đưa em đt để mửo cho con chơi , còn ô ý đi chúc tết. Khi con ngủ trưa, em mới lấy đt ô ý để cài ảnh nền của con thì phát hiện cuộc trò chuyện tình cảm ấy, ck em còn ẩn tin nhắn, em ấn bừa mk thì may mắn lại mở đc. Lúc đó em vẫn bình tĩnh lướt đọc hết các tin nhắn của 2 ng. Câu anh yêu, em yêu rồi anh/ em chỉ chấp nhận em/ anh ở bên ck/vk ngoài mình thôi đấy làm em sốc quá ạ. 2 người đều đã có gđ, đều có những đứa con đáng yêu để yêu thương mà họ vẫn làm ra hđ như vậy đc sao. Em chụp lại hết các tin nhắn rồi lưu ở máy mình và nhắn ở tk ck e cho cô gái kia là em biết mọi chuyện và nói lịch sự với cô ta là nên dừng lại tại đây. Em ko nói gì với ai cả, vẫn hành xử như thường. Hôm đó anh ta về, có lẽ mở tin nhắn ra thì thấy em nhắn như vậy nên biết. Tối đó a ta mong em tha thứ và ko có lần sau nữa. Em đã suy nghĩ mãi. Con em mới 18 tháng thôi, cs của nó cần tiếng nói của ng bố, cần sự yêu thương của bố nữa. Khi quay trở lại bên ngoại em qđ bỏ qua lần này và coi như ko có gì.

Có lẽ 1 khi bị phản bội thì niềm tin cũng đánh mất. Em bí mật đăng nhập zalo ck e bằng qr trên máy mình. Và các c ạ, đúng 1 tuần từ lúc em phát hiện chuyện này, hnay a ta đã nhắn tin lại cho ng tình  ngay sau khi vừa kết thúc cuộc gọi với em và con. Họ nói với nhau rằng nên đổi tên lưu đt, rồi xóa hết các tin nhắn hàng ngày luôn, rồi thì lo sợ em nói với mọi người xung quanh thì họ phải xa nhau. Đau nhất là khi cô ta hỏi ck e rằng có bao giờ a nghỉ nên tạm dừng và ck em trả lời rằng chưa bao giờ. 

Giờ em đang không biết phải làm sao. Em chưa nói hay kể chuyện này với ai cả. Bên ngoại vẫn nghĩ anh ta là chàng rể tốt. Em tính theo dõi họ nói chuyện 1 thời gian, chụp lại hết các tin nhắn còn có thể lưu lại. Hôm này a ta lên thăm, em sẽ bóng gió 1 lần cuối về vấn đề này. Nếu sau khi trở về a ta qđ chấm dứt, em sẽ bỏ qua lần cuối này. Còn nếu họ vẫn dây dưa, em tính sẽ về nói chuyện với bố mẹ ck và qđ sẽ li hôn ạ. Mỗi khi nghĩ li hôn, em lại thương con em không có 1 gđ trọn vẹn. Các c cho em xin lời khuyên ạ. Liệu em có nên làm như vậy không? Em đau đớn quá.....